logo

Welcome Guest! To enable all features please try to register or login.
[Mỹ | 2012] The Amazing Spider-Man 1, 2 | Siêu Nhện tái xuất
Lữ Khách Offline
#1 Posted : Wednesday, May 16, 2012 8:46:56 PM(UTC)

Rank: Passenger Service

Medals: Huân chương Thuyền trưởng: Vì mỗi ngày thức dậy lúc 5h 'cho em măm' và những ngày cuối tuần cafe làm việc cho QVĐA của chúng taChân vịt vàng: Đóng góp thầm lặng của bạn đem lại nét đẹp sống động cho Quái vật Điện ảnh

Groups: Crew Officer, CTV, Moderator
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 6,413
Location: Lữ quán

Thanks: 4739 times
Was thanked: 2315 time(s) in 1686 post(s)
The Amazing Spider-ManTên phim gốc: The Amazing Spider-Man
Ngày phát hành: 3/7/2012 (Mỹ)
Đạo diễn: Marc Webb
Kịch bản: James Vanderbilt, Alvin Sargent, Steve Kloves
Nguyên tác: Stan Lee, Steve Ditko
Xếp loại:
Thể loại: Hành động - Phiêu lưu - Giả tưởng
Nước sản xuất: Mỹ
Hãng sản xuất:
- Columbia Pictures
- Laura Ziskin Productions
- Marvel Enterprises

Các diễn viên chính:
Emma Stone ... Gwen Stacy
Andrew Garfield ... Peter Parker / Spider-Man
Stan Lee ... Stan the Librarian
Rhys Ifans ... Dr. Curt Connors / The Lizard

Nội dung chính:

Peter Parker tìm thấy manh mối có thể giúp anh biết lý do bố mẹ biến mất khi anh còn trẻ. Con đường tìm kiếm đặt anh vào chiều hướng xung đột với tiến sĩ Curt Connors, cộng sự cũ của cha mình.

Trang IMDb: Click vào đây
Trang web chính thức: Click vào đây

Trailer: Click vào đây
1 user thanked Lữ Khách for this useful post.
Yên Khuê on 5/16/2012(UTC)
Lữ Khách Offline
#2 Posted : Friday, May 18, 2012 1:15:57 PM(UTC)

Rank: Passenger Service

Medals: Huân chương Thuyền trưởng: Vì mỗi ngày thức dậy lúc 5h 'cho em măm' và những ngày cuối tuần cafe làm việc cho QVĐA của chúng taChân vịt vàng: Đóng góp thầm lặng của bạn đem lại nét đẹp sống động cho Quái vật Điện ảnh

Groups: Crew Officer, CTV, Moderator
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 6,413
Location: Lữ quán

Thanks: 4739 times
Was thanked: 2315 time(s) in 1686 post(s)
5 điều mong đợi ở phim The Amazing Spider-Man
Điều trọng đại diễn ra vào ngày 6/2 cho bộ phim bom tấn làm lại The Amazing Spider-Man của hãng Sony.

Nhiều thành phố trên thế giới gồm London, New York, Los Angeles và Rio đang giữ các phòng chiếu đợi điều mà chúng tôi (tức trang web WhatCulture!) nghĩ sẽ là cái nhìn đầu tiên vài cảnh quay xem trước, có lẽ là đoạn mở đầu của bộ phim bom tấn tháng 7 này, tương tự như chiến lược của hãng Warner Bros với phim The Dark Knight Rises vào tháng 12.

Vé cho các buổi chiếu này được bán từ vài tuần trước và hết sạch cực nhanh và chỉ có vài người may mắn nhanh chân sẽ được xem cảnh quay vào ngày....

Không ai thực sự biết phải mong đợi điều gì từ sự việc đang diễn ra nhưng chúng tôi đã xem các áp phích qua các thành phố và đoạn phim quảng cáo hấp dẫn và đây là năm điều chúng tôi tha thiết hy vọng cho phim The Amazing Spider-Man:

1. Chân thậtMột trong những nhược điểm của truyện tranh và các phim giả tưởng là, ở mức độ nào đó, tính thực tế không phải là một nhân tố. Các phim Spider-Man trước đây do Sam Raimi đạo diễn ngày càng dựa dẫm vào nhân vật do máy tính tạo ra, và dần trở nên lố bịch. Phát ngôn viên của hãng Sony Steve Elzer nói về phim The Amazing Spider-Man:

“Tôi muốn phim hợp lý và thực tế hơn... cảnh hành động thật.”

Và đạo diễn Marc Webb của phim đã nói thế này:

“Rõ ràng là sẽ có những kỹ xảo và nhân vật do máy tính tạo ra, nhưng được dựa trên thực tế về vật lý.”

Đây dĩ nhiên là tin tốt, vì điều đó nghĩa là sự căng thẳng kịch tính sẽ được đẩy lên cao. Khi chúng tôi thấy chàng người nhện đu mình giữa những chiếc xe tải và taxi bóp còi, chắc sẽ thật hết cỡ điện ảnh cho phép. Lợi ích khác của chuyện này mang ý nghĩa Andrew Garfield sẽ có cơ hội mang thêm nhân vật nào đó đến ‘trang phục’, một thứ chưa từng thấy giống như của Robert Downey Jr trong phim Iron Man và Christian Bale trong phim Batman.

2. Chạy tự doThời điểm được nói đến nhiều nhất trong đoạn phim quảng cáo của phim The Amazing Spider-Man là đoạn chạy tự do. Lần đầu tiên xem đoạn này, đứa trẻ trong tôi kêu lên hoan hỉ... hậu quả là đoạn ấy để lại một đống hỗn độn thực sự cho phần người lớn của tôi dọn dẹp. Góc máy từ góc nhìn của chính nhân vật đã xuất hiện trong lịch sử trước đây của phim Spider-Man (các vòi của tiến sĩ Oc), nhưng việc Webb lợi dụng điều đó để đặt chúng ta vào trung tâm của cảnh hành động, là việc làm xuất sắc. Hiệu ứng dĩ nhiên sẽ đi ngược lại mọi thứ được bàn luận trong niềm hy vọng trước đó, vì cảnh do máy tính tạo ra chắc chắn sẽ thay thế cảnh thật. Nhưng trông vẫn tuyệt cú mèo. Vậy nên hãy hy vọng là chúng ta sẽ thấy nhiều hơn các góc nhìn của người nhện.

3. Tô đenChuyện Webb và Sony theo đuổi một thế giới ‘đen tối’ hơn nhiều với phần tiếp theo này không phải là bí mật. Những liên tưởng đến việc tạo lại hình tượng Batman của Christopher Nolan được đưa ra giống những điều thú vị ở rạp hát của Willi Wonka, vậy hãy hy vọng đây chỉ là sự cường điệu hóa. Thế giới của Spider-Man không thực sự đồng nghĩa với cái nền và không khí đen tối, nhưng cũng không có nghĩa đây sẽ là một phim ăn theo thú vị dựa trên loạt phim có sẵn. Những bài đánh giá kịch bản đã xuất hiện, và từ “có sạn” dường như không xuất hiện nhiều. Tất cả nghe có vẻ rất hứa hẹn bời vì, hãy thành thật nhé, không ai muốn thấy một Andrew Garfield đầy cảm xúc nhảy múa trên đường phố New York.

4. Máu lạnhCho đến giờ, phần lớn thế giới biết rằng kẻ phản diện trong phim The Amazing Spider-Man là The Lizard. Hy vọng rằng bằng hành động xuất sắc nào đó, nhân vật rốt cuộc sẽ hoàn toàn đáng sợ. Những tiết lộ trước đây quả thực đã tạo nên sự kinh hoàng và sợ hãi, nhưng là vì những lý do sai lạc. Công ty Pez đã hé lộ, và sau đó là những cảnh quay của “thiết bị điều khiển từ xa”, theo sau bởi “nghệ thuật khái niệm”. Nhưng hãy khoan phán đoán trong chốc lát.

Sau khi bạn vượt qua sự tương đồng với Goomba từ phương tiện của Bob Hoskins, ngoại hình mới của Lizard đột nhiên trông không còn quá xấu. Rhys Ifans là diễn viên quá được, và chắc chắn anh sẽ mang đến kích thước thật cho cả tiến sĩ Curt Conners và The Lizard. Một điều được xác nhận là con quái vật khổng lồ màu xanh này sẽ không xuất hiện cho đến đoạn cuối phim, và sẽ có vài cảnh đối thoại. Việc thấy thứ về cơ bản là con thằn lằn cao chín bộ (khoảng 2m74), với nguyên bộ hàm, nói chuyện với các nhân vật khác, có thể trông hơi mất thẩm mỹ trên phim. Vậy nên những sửa đổi với nhân vật có thể thực sự hiệu quả theo hướng có lợi cho đạo diễn Marc Webb. Hãy khoan nã đạn cho đến khi chúng ta thấy sản phẩm hoàn chỉnh.

5. Chấp thuận (vai khách mời...)Đó sẽ không phải là phim về nhân vật của Marvel nếu không có sự xuất hiện của Stan Lee. Cho đến giờ trong thế giới Marvel, trong số những thứ khác, người đàn ông ở Quảng trường Thời đại khi Yêu tinh xanh (The Green Goblin) tấn công, được cứu thoát không bị chiếc xe buýt của trẻ khiếm thị đâm trúng, thấy đang ra lệnh cho Lou Ferrigno, đang lái chiếc xe tải quê mùa và mắc sai lầm về Hugh Heffner. Vậy lần này anh sẽ tạo sự xuất hiện kỳ lạ nào đây? Bị thằn lằn ăn thịt? Bị đại bác bắn? Bị ngạt thở vì miếng tóp mỡ? Không, anh sẽ là viên thủ thư biết khiêu vũ. Đúng vậy, bạn đọc đúng mà. Tôi sẽ không nói thêm... nghe có vẻ hoàn toàn thông minh.

Ngoài Stan Lee thì cũng thật tuyệt vời được thấy Webb dựng cảnh từ các nhân vật phim Spider-Man nổi tiếng khác; sau cùng, chúng tôi biết là phần tiếp theo được lên kế hoạch cho năm 2014. Chúng tôi biết gì? Vâng, chúng tôi biết là tiến sĩ Conners làm ở Oscorp, nên có thể Yêu tinh xanh nào đó gật đầu? Gwen Stacey bị Yêu tinh xanh giết trong tập truyện tranh nổi tiếng đó, vậy chúng tôi chí có thể có cả phần dựng cảnh cho một nhân vật phản diện bất ngờ không? Tôi không biết, nhưng điều đó sẽ tuyệt lắm.

Chúng tôi cũng biết rằng Flash Thompson xuất hiện trong phim, và người hâm mộ truyện tranh Spider-Man hiện nay sẽ biết rằng Thompson là hóa thân hiện thời của Venom. Tiến sĩ Conners, theo hiểu biết về truyện tranh, cũng đang thực hiện dự án Venom cho Flash... có thể có mối liên hệ chăng? Dự án Venom là điều mà Richard Parker (cha của Peter) đang thực hiện thì ông qua đời. Richard Parker trong bản phim làm từ truyện này, và ông cũng là người đầu tiên phát hiện công thức mạng nhện của Peter. Một lần nữa, thiết bị bắn mạng nhện nhân tạo đang được Peter Parker của Garfield sử dụng, vậy nên Richard có thể có vai trò lớn hơn trong phim này. Cuối cùng, dự án Venom được một tổ chức nào đó tên S.H.I.L.E.D. tài trợ.

Chúng ta có thể mong chờ Nick Fury xuất hiện như điều bất ngờ trong phần kết thúc giới thiệu đoàn làm phim không? Dĩ nhiên là không, vì hiện thời Sony sở hữu quyền làm phim với hình tượng Spider-Man... nhưng nếu Sony và Marvel đi ngủ cùng nhau (là điều không có) nhưng chắc là sẽ "hết xảy" luôn; Andrew Garfield trong phim The Avengers 2.

Dịch: © Minh Châu @Quaivatdienanh.com
Nguồn: WhatCulture!
Lữ Khách Offline
#3 Posted : Saturday, June 9, 2012 10:12:32 PM(UTC)

Rank: Passenger Service

Medals: Huân chương Thuyền trưởng: Vì mỗi ngày thức dậy lúc 5h 'cho em măm' và những ngày cuối tuần cafe làm việc cho QVĐA của chúng taChân vịt vàng: Đóng góp thầm lặng của bạn đem lại nét đẹp sống động cho Quái vật Điện ảnh

Groups: Crew Officer, CTV, Moderator
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 6,413
Location: Lữ quán

Thanks: 4739 times
Was thanked: 2315 time(s) in 1686 post(s)
The Amazing Spider-ManMan of Steel thay đổi so với truyện gốcAndrew Garfield trong The Amazing Spider-Man và Henry Cavill trong Man of Steel


Ngoài việc lợi dụng sự ưa chuộng chưa từng có mà các phim siêu anh hùng hiện đang có được, không còn nghi ngờ gì loạt phim khởi động lại sắp tới The Amazing Spider-ManMan of Steel cố gắng truyền sức sống mới vào những huyền thoại quen thuộc bằng cách tiếp cận câu chuyện người hùng nguyên bản từ những khía cạnh táo bạo, mới mẻ.

Tuy nhiên, tiết lộ về cốt truyện gầy đây của cả hai phim bắt đầu làm dấy lên câu hỏi: thay đổi bao nhiêu so với bản truyện gốc thì được xem là quá nhiều?

Tất nhiên là bắt đầu từ đây, tác giả bài viết sẽ tiết lộ đôi chút thông tin về The Amazing Spider-ManMan of Steel - vì thế, nếu bạn không muốn biết chút gì về bộ phim., tốt nhất là đừng đọc tiếp.

The Amazing Spider-ManĐối với người hâm mộ bộ ba phim Người Nhện của Sam Raini, quyết định gạt bỏ toàn bộ loạt phim và bắt đầu lại từ đầu có vẻ như thiếu suy nghĩ, ít nhất là thế. Mặt khác, nhiều người yêu thích truyện tranh có vẻ muốn một Người Nhện kín đáo hơn, cứng cỏi hơn và có vẻ bí ẩn hơn Người Nhện trong loạt phim chuyển thể của Raimi. Ít ra ở khía cạnh đó, The Amazing Spider-Man dường như chắc chắn mang lại được, nếu các đoạn trailer biểu thị điều này.

Điều chưa chắc chắn là các nhà làm phim có ý đồ khi họ nói bộ phim kể câu chuyện chưa bao giờ kể về Peter Parker/Người Nhện. Những thông tin trước đây ngụ ý các chiêu bài tiếp thị nhắc tới việc tìm kiếm thông tin người cha đã mất tích từ lâu của Peter (điều mà loạt phim của Raimi chưa bao giờ lưu tâm đến), và đoạn giới thiệu dường như ủng hộ quan điểm này.

Tuy nhiên, theo Badass Digest, The Amazing Spider-Man cũng thay đổi câu chuyện nguyên bản quen thuộc từ lâu về người anh hùng. Có vẻ lần này Peter không phải có sức mạnh siêu nhiên do bị nhện phóng xạ cắn mà là vì loại đột biến tiềm tàng mà cha anh tạo ra - và nhện cắn chỉ đơn thuần là kích hoạt đột biến ấy. Chi tiết này có khả năng thay đổi toàn bộ tính năng câu chuyện và nhân vật Người Nhện. Thay vì là một học sinh trung học rụt rè thì Người Nhện phải đấu tranh để thích ứng với trách nhiệm mà số phận đã đưa đến, giờ đây anh là "người được chọn" hay một kẻ mang gen siêu chiến binh? Vì đó chính là cách câu chuyện bắt đầu.

Man of SteelVấn đề "số phận" cũng xuất hiện trong bộ phim tái hiện lại hình ảnh Siêu Nhân sắp ra mắt do Zack Snyder đạo diễn, David S. Goyer/ Christopher Nolan viết kịch bản Man of Steel. Think McFly Think cho biết thời gian này, Kal-El không phải là người hành tinh Krypton tị nạn mà là hoàng tử chính thức, bằng cách nào đó được định trước là sẽ cứu Trái Đất khỏi sự hủy diệt. Điều này không hẳn quan trọng bằng việc thay đổi toàn bộ huyền thoại như Người Nhện đã đề cập đến ở trên, nhưng có lẽ thêm vào chút bí ẩn tạo cảm giác không phù hợp với bộ phim khoa học giả tưởng chuyển thể từ truyện tranh. Một lần nữa, Siêu Nhân chưa bao giờ là một siêu anh hùng phức tạp hoặc hấp dẫn nhất, như bộ phim không gây được ấn tượng của Brian Singer Superman Returns đã cho thấy quá rõ, vì thế có thể chút mới lạ thêm vào câu chuyện làm nền có thể thực sự mang đến chiều sâu cần thiết. Có tin những sai lệch so với huyền thoại nguyên bản đã được chấp nhận về Siêu nhân được trích từ kịch bản trước đây của J.J. Abram, Superman: Flyby, rõ ràng có nhiều tình tiết mới mẻ hơn nhiều.

Thành công của The Avengers (Biệt đội siêu anh hùng) và sự trông đợi nồng nhiệt dành cho The Dark Knight Rises, không còn nghi ngờ gì nữa, đã làm giảm đi sự quan tâm đến The Amazing Spider-Man, nhưng ai nói rằng ứng viên ít được biết đến này sẽ không thành công? Tất cả những người đó chỉ căn cứ vào các đoạn trailer và phỏng đoán mù quáng. Dự đoán về Man of Steel thậm chí còn vô ích hơn, khi bộ phim không lên kế hoạch phát hành cho đến mùa hè năm 2013. Hơn nữa, dự án có một tài sản nặng ký, ấy là Nolan. Hy vọng ông có thể biến đổi và thắp lên nguồn sinh khí mới cho đứa con cuối cùng của Krypton như đã làm với Batman.

The Amazing Spider-Man ra rạp vào ngày 3/7/2012. Man of Steel dự kiến phát hành ở Mỹ ngày 14/6/2013.

Dịch: © Minh Phát @Quaivatdienanh.com
Nguồn: Screen Rant
Lữ Khách Offline
#4 Posted : Wednesday, June 27, 2012 5:50:22 PM(UTC)

Rank: Passenger Service

Medals: Huân chương Thuyền trưởng: Vì mỗi ngày thức dậy lúc 5h 'cho em măm' và những ngày cuối tuần cafe làm việc cho QVĐA của chúng taChân vịt vàng: Đóng góp thầm lặng của bạn đem lại nét đẹp sống động cho Quái vật Điện ảnh

Groups: Crew Officer, CTV, Moderator
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 6,413
Location: Lữ quán

Thanks: 4739 times
Was thanked: 2315 time(s) in 1686 post(s)

Emma Stone: 'cô gái khác' của Người NhệnNgược với những gì mà bộ ba phim Người Nhện trước đó [Tobey Maguire đóng chính] khiến những khán giả chưa đọc qua truyện tranh nghĩ, Mary Jane Watson không phải là người con gái duy nhất trong trái tim của Peter Parker.

Thực vậy, theo nội dung truyện tranh, nữ sinh viên tóc vàng Gwen Stacy [xuất hiện lần đầu trong bộ truyện The Amazing Spider-Man số 31] là mối tình đầu của Peter. Nhưng nếu bạn không có thời gian để gỡ rối mối tình rối như tơ vò và tranh luận về vấn đề này thì chỉ cần nói rằng cuối cùng Gwen Stacy chính thức lên màn ảnh với Peter sau khi xuất hiện như một nhân vật nhỏ trong Người Nhện 3 của Maguire.

Trong bộ phim sắp tới do Marc Webb đạo diễn có Andre Garfield đóng chính, The Amazing Spider-Man (phát hành ở Việt Nam với tựa Siêu Nhện tái xuất) - bám sát gót bộ ba phim đầu tiên, nếu bạn hỏi rằng Gwen Stacy-nào đó, do Emma Stone đóng, có phải là người tình “vui vẻ, nóng nảy và cực kỳ thông minh” của Peter, khác xa kiểu thiếu nữ đang lâm nguy thường gặp trong hầu hết các bộ truyện tranh thời xưa, không.


Gwen Stacy, mối tình đầu của Người Nhện


Một sinh viên ngành khoa học giỏi giang tôn thờ người cha là cảnh sát trường, mối quan hệ giữa Gwen với Peter là “việc vô trách nhiệm đầu tiên cô từng làm,” Stone nói. “Cô biết cậu trai này đang gặp nguy hiểm… Đây là lần đầu tiên cô dũng cảm đương đầu với cha của mình và làm điều ông không tán thành. Cô đã lên kế hoạch cho cả đời mình và Peter thực sự thay đổi vì cô.”

Stone, tự miêu tả mình là một “đứa trẻ nghiện Internet” không trưởng thành cùng những bộ truyện tranh, thừa nhận cô được giới thiệu đến Người Nhện “bởi có liên quan và biết đến gia đình Marvel qua Avi [Arad, người sáng lập Marvel Studios và là cựu Giám đốc điều hành].” Cô nắm bắt vai diễn lớn bằng cách xem tất cả những phần phim trước đó. Nhưng bạn diễn Garfield tình cờ lại là một người hâm mộ trung thành của Người Nhện.

Mô tả anh là một người “tận tâm”, Stone nói về Andrew rằng: “Bạn không thể chọn được ai đó yêu thích chuyến hành trình của Peter Parker hơn Andrew. Tôi có thể đảm bảo với bạn từng khoảnh khắc diễn xuất đều được suy nghĩ thấu đáo. Anh thể hiện một cách khó tin, nhưng cũng rất thận trọng và suy gẫm về việc cậu bé này là ai. Tôi nghĩ đó là một phẩm chất tuyệt vời ở một con người và anh cũng như thể ngoài đời thật.”

Cô cũng nhớ lại, “Tôi đến thử vai với Andrew vào ngày khởi chiếu Easy A, với căn bệnh viêm phế quản trầm trọng. Tôi gia nhập vào thế giới Người Nhện như vậy đó.”

Tình cờ, Sony liên hệ với Stone để đóng thử vai Gwen Stacy khi cô đang quay bộ phim [được đề cử giải Oscar] The Help. Đóng chung với cô trong cùng bộ phim là Bryce Dallas Howard, người cũng đã đóng vai Gwen Stacy trong Người Nhện 3.


Một cảnh trong The Amazing Spider-Man


Hồi tưởng lại, cô nói, “Nhân vật Stacy của chúng tôi quá khác nhau đến nỗi thật kỳ lạ khi hai chúng tôi đều đóng vai Gwen Stacy. Thật thú vị khi chia sẻ vai diễn với chị ấy.”

Mặc dù sẽ không có màn “chúc ngược mà hôn” mang tính biểu tượng nào ở phiên bản phim này, Stone thuật lại, “Điều tốt đẹp là Gwen hôn Peter, không phải Người Nhện. Ban đầu cô phải lòng Peter. Sau đó trở thành tri kỷ của anh ta. Cô là người duy nhất biết [bí mật của anh], thật tuyệt. Tôi thực sự thích chuyện cô yêu Peter, mặc dù anh ta là Người Nhện, thay vì là điều ngược lại.”

Và trong trường hợp phim giả tình thật, có tin rằng Stone, 23 tuổi, và Garfield, 28 tuổi, đang hẹn hò ngoài đời – nói về việc yêu thích một người con trai, chứ không phải anh chàng phía sau mặt nạ trong bộ phim bom tấn của Hollywood!

Trong những bài báo gần đây, Garfield nói với MTV News rõ ràng, “Chúng tôi thực sự ăn ý trong những cảnh quay. Điều đó thật thú vị. Giữa những cảnh đó, chúng tôi toàn đùa cợt, và tôi cảm thấy, ‘À, đây là khác biệt.’”

May mắn là Stone giành được vai diễn và nhận lời tham gia, anh chia sẻ, “Cô buộc bạn phải tập trung, và điều đó khiến bạn tỉnh táo. Đó là sự khởi đầu.”

Và điều tốt nhất về bộ phim đối với anh là những cảnh lãng mạn họ cùng chia sẻ. “Đó là những ngày tôi trông đợi, bạn biết chứ? Đối với Peter, bởi vì anh đã trải qua nhiều việc khủng khiếp trong bộ phim.”

Cuối cùng, tình yêu và chủ nghĩa anh hùng là phần tuyệt nhất trong câu chuyện về siêu anh hùng. Stone cho biết, “Câu chuyện về Người Nhện thật tuyệt vời, truyền cảm hứng cho vô số người trong cuộc sống đề trở nên tốt hơn và can đảm, và điều đó quả là đặc biệt.”

The Amazing Spider-Man ra rạp ngày 29/6.

Dịch: © Minh Phát @Quaivatdienanh.com
Nguồn: Manila Bulletin
Casper Offline
#5 Posted : Friday, June 29, 2012 2:36:45 AM(UTC)

Rank: Captain

Medals: Huân chương Sao biển: Dành cho Thuyền trưởng Dê Xồm - vì anh đã lèo lái con tàu này trong mọi hoàn cảnh! Yên Khuê

Groups: Administrator
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 1,597
Location: Hải Phòng

Thanks: 3134 times
Was thanked: 2008 time(s) in 803 post(s)
10 lý do The Amazing Spider-Man sẽ là phim hay nhất năm 2012

Một tựa đề lạc quan cho bài viết về một bộ phim xuất hiện lờ đờ trong cái bóng của nào là The Avengers, Prometheus, The Dark Knight Rises.

Thế nhưng, tiếp sau đó là việc tung ra đoạn phim quảng cáo dài bốn phút, và nhiều đoạn quảng cáo cùng mẩu phim ngắn khích lệ khác, sự hào hứng của tác giả lên đến đỉnh điểm với bộ phim (nói nhỏ thôi nhé) tái kích hoạt này mà chắc chắn trông hay hơn phim gốc do Sam Raimi đạo diễn.

Tác giả bài viết muốn giải thích tại sao bộ phim này trông vừa hay hơn phim Spider-Man năm 2002 vừa có thể trở thành phim hay nhất năm nay.

1. Andrew GarfieldNam diễn viên hấp dẫn đang lên người Anh hét vang mọi điều mới mẻ về phim này: điển trai, bảnh bao, thông minh và kiểu tóc khác một cách không thể tưởng tượng làm anh trông giống diễn viên của phim hoạt hình Digimon. Anh là một diễn viên thú vị để người ta muốn xem trong hai tiếng đồng hồ. Từ những hình ảnh được tung ra chính thức, trông anh cũng tuyệt vời trong bộ đồ bó đấy chứ.

Quan sát kỹ thì Garfield cũng có những kỹ năng diễn xuất xuất sắc dẫn đến việc giúp làm Peter Parker thành nhân vật hài hước, tình cảm và tin được, chứ không chỉ đu trong không trung và hét lên ‘Wooooooooooooooooo’ như một Tobey Maguire nào đó.

Anh cực kỳ hay trong phim Boy A, rất hay trong The Social Network và giờ đây lần đầu tiên có cơ hội neo đậu với một phim trào lưu. Tác giả rất nóng lòng muốn xem anh làm gì với phim này.

2. Câu chuyện xúc động


Hãy nhìn tư thế bàn tay phải của cậu bé Peter


Vâng, tác giả biết có việc chuyển đổi câu chuyện gốc của Spider-Man thành một trong những vấn đề giữa cha con thì hơi ngốc và sáo rỗng và là nỗ lực lần nữa của Hollywood nhằm thuyết phục chúng ta rằng để có bất kỳ chiều sâu cảm xúc nào, chúng ta phải mất nhiều năm trời vào việc tức giận các ông bố và cho liệu pháp tâm lý chuyện sâu.

Tuy nhiên cho đến giờ, những khía cạnh chưa kể của chuyện phim có vẻ tạo lợi thế so với các phim trước đây và những phim liên quan, vì nguyên việc giải quyết chuyện bị bỏ rơi lúc nhỏ lần này có vẻ ảnh hưởng đến Peter Parker nhiều hơn so với trước. Rắc rối giữa cha con trong phim này cũng lâu hơn bộ ba phim Batman của Nolan, trong đó Bruce Wayne dường như vượt qua cái chết của cha mẹ rất nhanh ngay khi anh quyết định trờ thành siêu anh hùng mặc đồ bó.

Điểm chính câu chuyện này nằm trong những vấn đề bí mật của nhân vật, sẽ do một diễn viên rất tài năng thủ vai, sẽ tạo lợi thế về cảm xúc cho bộ phim có thể lại là một bom tấn nữa (nếu muốn).

3. Nhạc phimBạn có từng xem phim 500 Days of Summer chưa? Nếu chưa xem, thì ngoài việc bị mất một phim xuất sắc hoặc không có năng lực cảm xúc của một cô bé 13 tuổi, bạn sẽ bỏ lỡ phần nhạc phim xuất sắc do Marc Webb chọn, tình cờ anh cũng đang đạo diễn đứa trẻ mặc quần bó thích nô đùa thích phiêu lưu này.

Kết quả nỗ lực đạo diễn trước đó của anh khiến chúng ta nhảy múa, chuyển động, và nói chung cũng cảm động và có thể thấy rõ ràng rằng việc đó sẽ có trong phim này. Cảnh xem trước dài tám phút được chiếu hồi đầu năm 2012 nghe nói là có những bài nhạc xuất sắc và các đoạn phim quảng cáo cho đến giờ có rock alternative ấn tượng và, tác giả dám nói là có cả nhạc dubstep (nhạc nhảy điện tử). Một bài hát thích hợp có thể nâng bộ phim từ hay lên tuyệt vời, may cho The Amazing Spider-Man là phim có người phù hợp chọn ra mười bài hát.

4. Sự dễ dãi thấy rõ của Spider-Man về nhân thân của mìnhThứ lỗi cho tác giả bài viết này khi nói vậy nhưng nguyên khái niệm các siêu người hùng cố gắng bảo vệ nhân thân bí mật của mình hơi phiền. Đó là lý do kéo tác giả đến với Iron Man trước khi Iron Man 2 khiến tác giả hối hận về quyết định đó, nhưng thật hay khi thấy thực tế là Peter Parker trong phim này có vẻ sẵn sàng chấp nhận anh là ai, và tại sao anh không làm vậy? Anh là Spider-Man siêu tuyệt.

Nếu tác giả có siêu năng lực để đu mình vào việc cứu người, thì không những tác giả không đeo mặt nạ mà còn phát tờ bướm, danh thiếp và thuê biển hiệu đèn neon to đùng với khẩu hiệu ‘Tôi là *đặt cái tên siêu anh hùng hay ho vào đây*’. Có thể thấy rõ là Peter Parker trong phim này vừa tự hào là Spider-Man, vừa không sợ dùng nhân dạng của mình để giúp người khác, như chúng ta xem trong đoạn phim quảng cáo mới khi anh giúp một em nhỏ thoát khỏi địa ngục lửa bằng việc nói ‘Tôi chỉ là người bình thường’... Dù thực chất cũng nói ‘Tôi chỉ là người bình thường... là Spider-Man.’

5. Chuyện tìnhChẳng có vẻ gì là anh chàng lập dị của bạn sẽ có bạn gái, A) Vì diễn viên chính là Andrew Garfield và, nói thật thì anh ấy khó mà bị thúc ép cố kiếm bạn gái, và B) Chán chết.

Góc độ này xem ra liên quan đến việc Peter Parker đã có bạn gái rồi, và để xem quan điểm mới của anh là một hiệp khách tuần đêm chống tội phạm ảnh hưởng thế nào đến mối quan hệ của họ.

Chắc chắn là phim có thể kết thúc với nhiều khả năng anh sẽ quay lại với nàng sau trận chiến, có cuộc nói chuyện đầy cảm động, nàng thì ‘Em không muốn anh làm việc này.’ và chàng lại bỏ đi vội vã, nhưng nếu phim tránh xa chuyện này thì đây có thể là góc nhìn mới thú vị vào cái tính sáo rỗng không thực tế ở những phim trước.

6. Rhys IfansLuôn được biết đến như một diễn viên đóng vai phụ quái đản, lập dị, Rhys Ifans có thể mang lại điều thực sự sắc sảo và thú vị đến cho nhân vật The Lizard theo cách mà một số nhân vật phản diện không làm được trong quá khứ.

Một số điều về anh được chiếu trong trailer tạo cảm giác là tính lập dị của anh đang thống trị, tuy nhiên, hy vọng là khi bắt đầu chuyển đổi thành Lizard, anh sẽ chuyển thành thứ kỳ quái và lập dị hơn nhiều và chúng ta có thể có một nhân vật phản diện quyến rũ thực sự.

7. Phong cáchThứ lỗi cho tác giả khi nghĩ rằng những năm gần đây phim của Marvel mang vẻ ngoài tẻ nhạt của những thứ sáng bóng, đẹp đẽ, vui vẻ, và nói thật, khá chán khi xem tất cả là do sự lạc quan tươi sáng ngay cả trong những cảnh ban đêm.

Christopher Nolan không miễn trách nhiệm ở đây, phong cách quay mọi thứ bằng bộ phận giữ máy quay ổn định với gam màu xám mờ của anh cũng liên tục gây khó chịu trong giờ thứ tư của phim, đó là lý do vì sao tác giả nghĩ bộ phim này có vẻ quá thú vị.

Cảnh hành động lúc đầu, phong cách và hình ảnh do máy tính tạo ra hứa hẹn đây sẽ là phim có hình ảnh, âm nhạc và vẻ ngoài sôi động hơn những phim khác, khiến phim trở thành trải nghiệm hình ảnh thú vị hơn trong khi cũng thu hút tâm trí vào hành động nhiều hơn.

8. Marc WebbMột đạo diễn triển vọng có một phim đáng chú ý vào thời kỳ đỉnh cao trước khi có một vài phim độc lập hấp dẫn hơn mà phần đông đạo diễn triển vọng sẽ cần tạo ra để có câu chuyện và ngân sách như vậy. Tuy nhiên điều này chỉ mang lại những ý tưởng thú vị hơn, đây không phải là người từng làm việc tay đôi với một hãng phim và vì vậy sẽ không quá sụp đổ bởi hệ thống này đến nỗi muốn tán dương câu chuyện của mình.

Gương mặt mới, những ý tưởng mới và niềm tin của hãng phim thể hiện nơi anh có thể nâng phim này lên tầm siêu anh hùng của Batman.

9. Thật hay nếu thấy mọi thứ lại được đơn giản hóaMùa hè này tự hào vì sự kết hợp hàng ngàn (hình như thế) bộ phim từ truyện tranh trong The Avengers, tác phẩm kết thúc bộ ba phim Batman của Christopher Nolan và Prometheus của Ridley Scott, chuyến thám hiểm về huyền thoại của các phim trước.

Xét về mọi mặt, cũng hay nếu quay lại nguồn gốc đơn giản của một nhân vật, biết những vấn đề cơ bản, suy nghĩ và cuộc đời của nhân vật này trước khi những phần tiếp theo diễn ra và chắt lọc ra mọi sự kiện trong đó. Nói tóm lại, những kết hợp và khám phá diễn ra trong hè năm 2012, lần quay lại đơn giản với câu chuyện gốc mới mẻ có thể là thứ mà tất cả chúng ta đều ủng hộ.

10. Không có kỳ vọngLiệu chúng ta có thể trung thực mà nói rằng lúc bộ phim làm lại này được thông báo lần đầu tiên thì phản ứng của chúng ta chỉ là cái thở dài thất vọng về tình hình kiếm tiền của Hollywood, là họ muốn tái khởi động loạt phim đã chết (phải nói là khá hoành tráng) mới có năm năm trước?

Tác giả không tin đây sẽ là bộ phim có doanh thu đặc biệt cao, mà số người xem vì yêu thích sẽ có kỳ vọng ban đầu thấp vì, cứ cho là như thế, sự xuất sắc của loạt phim đầu tiên và chất lượng của các phim khác xung quanh.

Liệu rằng bộ phim này, mà có thể có rất nhiều người nói không, lại sẽ làm chúng ta bất ngờ với chất lượng và do đó được nâng lên thành một trong những phim hàng đầu năm 2012 hay không?

Dịch: © Minh Châu @Quaivatdienanh.com
Nguồn: WhatCulture!


Dreams see us through to forever
Casper ♥ Yên Khuê ~ Balloon House of Dreams
Lữ Khách Offline
#6 Posted : Monday, July 2, 2012 8:11:32 PM(UTC)

Rank: Passenger Service

Medals: Huân chương Thuyền trưởng: Vì mỗi ngày thức dậy lúc 5h 'cho em măm' và những ngày cuối tuần cafe làm việc cho QVĐA của chúng taChân vịt vàng: Đóng góp thầm lặng của bạn đem lại nét đẹp sống động cho Quái vật Điện ảnh

Groups: Crew Officer, CTV, Moderator
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 6,413
Location: Lữ quán

Thanks: 4739 times
Was thanked: 2315 time(s) in 1686 post(s)
Siêu Nhện tái xuất
Phiên bản chuyển thể của Marc Webb với Andrew Garfield trong vai siêu người hùng đu đưa tơ nhện và Emma Stone trong vai người con gái anh yêu.

Vụt xuất hiện trên màn ảnh rộng với một dàn diễn viên, đoàn làm phim, trang phục mới toanh và cả loạt vấn đề cha-con mới, The Amazing Spider-Man (phát hành ở Việt Nam với tựa Siêu Nhện tái xuất) khởi động lại loạt phim doanh thu cao hàng đầu của Marvel với những kết quả làm hài lòng.

Được đạo diễn có chiều sâu cảm xúc và đầy ắp nét hài hước của Marc Webb, bản miêu tả có phần tăm tối hơn này về siêu người hùng thân thiện của bạn xen một nét chấm phá về nỗi băn khoăn tuổi mới lớn vào liều lượng hành động do đồ họa vi tính tạo ra, với các ngôi sao Andrew Garfield và Emma Stone thổi luồng sinh khí mới vào sáng tác đã 50 tuổi đời của Stan Lee. Với lịch phát hành ở Mỹ vào đỉnh điểm của kỳ cuối tuần nghỉ lễ Độc lập mở rộng, người ta hiếm khi cần phải là siêu nhện mới dự đoán được một nguồn thu về "khủng" cho Sony ngay ở nước một, dù chỉ hai tuần nữa có thể bị The Dark Knight Rises của Warner ngáng trở.


Chỉ một thập niên sau khi Người Nhện đầu tiên của Sam Raimi đẩy nhân vật tuổi mới lớn lém lỉnh, lằng nhằng tơ nhện lên tầng bình lưu phòng vé, tung ra một đợt sóng (có người nói là vô tận) phim bom tấn từ truyện tranh mà hiệu ứng thị giác thường thay cho việc phát triển nhân vật đúng nghĩa, thật khích lệ để xem Webb cùng các biên kịch James Vanderbilt, Alvin Sargent và Steve Kloves xây dựng nên câu chuyện về Peter Parker lúc ban đầu có sức thuyết phục, kết hợp những trò đùa nghịch dí dỏm với một câu chuyện về sự tổn thương thời thơ ấu u ám hơn và nỗ lực giải đáp với những khán giả nào đang thắc mắc vì sao người ta không thực hiện bản làm lại ngay từ đầu.

Mở màn với một hồi tưởng tiết lộ việc cậu bé Parker (Max Charles) được bố (Campbell Scott) giao lại cho chú Ben (Martin Sheen) và dì May (Sally Field) một cách hết sức đột ngột và bí ẩn -- một nhà khoa học nổi tiếng nghiên cứu mọi điều về nhện bóng gió về chuyện sắp xảy ra -- câu chuyện nhanh chóng chuyển sang hiện tại, chàng trai Peter 17 tuổi (Garfield) được giới thiệu là một người trượt băng ủ ê với động tác vụng về và có khiếu về khoa học, nhiếp ảnh và cô bạn học xinh xắn thông minh, Gwen Stacy (Emma Stone).


Peter tình cờ bắt gặp tài liệu nghiên cứu của cha mình, đưa anh vào một nhiệm vụ lén lút đột nhập phòng thí nghiệm của Tiến sĩ Curt Connors (Rhys Ifans), người điều hành một cơ sờ sinh hóa tối tân tại Oscorp quyền lực. Trong lúc rình mò các ống nghiệm đầy mạng nhện -- một trong nhiều bộ ấn tượng bới chuyên gia thiết kế sản phẩm J. Michael Rival (Iron Man) -- Peter bị một con nhện biến đổi gen cắn, và khi anh bị tấn công trên tàu trở về nhà, năng lực của anh đột ngột bung ra.

Không như Raimi, Webb rất hài hước trong việc tiết lộ năng lực mới phát hiện của Peter, nhấn bằng một cảnh ở tàu điện ngầm và một cảnh chơi bóng rổ vui nhộn khi Peter dạy cho tên đầu gấu trong lớp (Chris Zylka) một bài học bằng những kỹ năng siêu nhân của anh. Nhưng những cảnh vui vẻ như thế sớm mở đường cho thất vọng khi chú Ben bị một tên côn đồ ngoài phố hạ sát bất ngờ, đưa Peter và một sứ mạng trừ gian diệt ác mà rốt cuộc biến anh thành một siêu người hùng đội lốt, Người Nhện.

Khá là ngạc nhiên khi một nhà làm phim thương mại kỳ cựu như Webb, chỉ mới làm một phim độc lập, lại được chọn để chỉ đạo một xuất phẩm trị giá hàng tỉ đôla này, nhưng rõ ràng là ở nửa đầu bộ phim điều mà người đã làm ra 500 Days of Summer bày lên bàn là đây. Không như cái anh chàng ngồi viết thiệp cô đơn của bộ phim hài lãng mạn hấp dẫn đó, Peter được miêu tả là một kẻ ngoài cuộc thông minh nhưng bị dồn nén chỉ thực sự sống khi ở bên cạnh đối tượng anh yêu, và các cảnh Garfield cùng Stone có sự chông chênh rất thực và dí dỏm là chút lãng mạng hiêm hoi trong truyện tranh.


Những khoảnh khắc đó, kết hợp với cuộc tìm kiếm bất tận của Peter người cha mà anh chưa bao giờ biết mặt, giúp đưa mạch kể chuyện đi đến cái kết bắt buộc của chiến đấu, đuổi bắt, biến hình và một cảnh chuong cuộc khá là lê thê – ngạc nhiên chưa! – trên đỉnh một tòa nhà chọc trời, dường như Marvel chỉ việc thay bảng hiệu Stark Enterprises trong The Avengers thành Oscorp trong phim này. Một cảnh hành động lúc đầu trên cây cầu Williamsburg kẹt xe cho thấy có sự sáng tạo nhiều hơn, hiệu ứng thị giác thượng thặng, đầy ắp cảnh quay mãn nhãn Người Nhện quăng mình xuống Fifth Avenue hoặc trong cuộc đấu với những tay săn nhện công nghệ cao -- những điều này, cùng với bộ trang phục đặc biệt, cho thấy nhân vật người hùng của chúng ta đã được nâng cấp từ những phần trước đó.

Trong khi hai nhân vật chính đem lại cái hay và kết hợp được cảm xúc nghịch ngợm của mối tình đầu với nét u ám của bộ phim, họ còn được hỗ trợ bởi một dàn diễn viên phụ tuyệt vời, với Sheen trong vai thiên thần hộ mệnh nghiêm khắc của Peter, Denis Leary trong vai ông bố cảnh sát quá che chở cô con gái Gwen và Ifans trong vai nhà khoa học điên tàng mà sự sùng bái bộ da bò sát dẫn tới tai họa.

Nhạc nền bổ sầm sập bất ngờ của James Horner hoàn toàn tương thích với những cú nhảy và bật của người hùng trừ gian diệt ác, còn tài năng quay phim của John Schwartzman xuất sắc với rất nhiều cảnh ban đêm. Ngoài đôi chút nét bay bướm thì cảm giác 3D là không cần thiết, không mang lại gì hơn là thêm doanh thu vé toàn cầu cho Người Nhện.

Dịch: © Yên Khuê @Quaivatdienanh.com
Nguồn: The Hollywood Reporter
Lữ Khách Offline
#7 Posted : Monday, June 24, 2013 3:19:49 PM(UTC)

Rank: Passenger Service

Medals: Huân chương Thuyền trưởng: Vì mỗi ngày thức dậy lúc 5h 'cho em măm' và những ngày cuối tuần cafe làm việc cho QVĐA của chúng taChân vịt vàng: Đóng góp thầm lặng của bạn đem lại nét đẹp sống động cho Quái vật Điện ảnh

Groups: Crew Officer, CTV, Moderator
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 6,413
Location: Lữ quán

Thanks: 4739 times
Was thanked: 2315 time(s) in 1686 post(s)
Mary Jane Watson bị cắt khỏi phim The Amazing Spider-Man 2Shailene Woodley từng xuất hiện trên phim trường The Amazing Spider-Man 2


Trước kia đã có tin Shailene Woodley (The Descendants) sẽ vào vai Mary Jane trong The Amazing Spider-Man 2, và ta đã từng có một số ảnh cho thấy cô đã xuất hiện ở phim trường. Tuy nhiên, đạo diễn Marc Webb lại vừa cho biết sự xuất hiện của cô trong phần 2 này đáng lẽ là để giới thiệu nhân vật để cô xuất hiện trong vai chính trong phần 3, nhưng đến nay Mary Jane đã bị cắt bỏ hoàn toàn khỏi kịch bản phần 2.

Trong một phỏng vấn với Entertainment Weekly về vai diễn sắp tới của cô trong loạt phim Divergent, Woodley cũng đã nói qua về việc vai của mình bị cắt khỏi Spider-Man. “Tất nhiên tôi cũng thất vọng. Nhưng tôi cho rằng mọi việc xảy ra đều có lý do. Theo kịch bản nháp của phần tiếp theo, tôi hiểu việc không đưa Mary Jane vào phần 2 là tốt nhất.”

Sắp tới, Woodley sẽ xuất hiện trong The Spectacular Now, và vào tháng 8 này cô sẽ bắt đầu quay phim The Fault in Our Stars dựa theo tiểu thuyết cùng tên của John Green. The Amazing Spider-Man 2 ra mắt 2/5/2014, The Amazing Spider-Man 3 dự tính ra mắt 10/6/2016, và The Amazing Spider-Man 4 4/5/2018.

Đạo diễn Webb cho biết, “Tôi đã quyết định tỉa bớt cốt chuyện và tập trung vào Peter và Gwen cùng mối quan hệ của họ. Shailene là một diễn viên tài năng và dù chỉ mới quay vài cảnh với cô, chúng tôi đều thích làm việc với cô.”

The Hollywood Reporter cho biết Woodley sẽ có thể không trở lại với vai Mary Jane trong The Amazing Spider-Man 3 và vai diễn sẽ được thay diễn viên. Lý do thay đổi không được thông báo, nhưng Sony có lẽ lo lắng rằng Woodley sẽ quá bận với loạt phim riêng của mình. Summit đã thuê biên kịch viết kịch bản phần tiếp theo của loạt phim Divergent, Insurgent, và nếu Divergent thành công, có thể cô sẽ bắt tay vào làm phần tiếp theo vào cuối năm sau hoặc đầu 2015. Việc Sony đã định sẵn ngày ra mắt phần 3 và 4, rõ ràng là hãng đang muốn loạt phim được tiếp tục ra mắt không có gián đoạn, vì thế The Amazing Spider-Man 3 có thể bước vào sản xuất vào đầu năm 2015.

Lữ Khách Offline
#8 Posted : Monday, December 16, 2013 8:57:20 PM(UTC)

Rank: Passenger Service

Medals: Huân chương Thuyền trưởng: Vì mỗi ngày thức dậy lúc 5h 'cho em măm' và những ngày cuối tuần cafe làm việc cho QVĐA của chúng taChân vịt vàng: Đóng góp thầm lặng của bạn đem lại nét đẹp sống động cho Quái vật Điện ảnh

Groups: Crew Officer, CTV, Moderator
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 6,413
Location: Lữ quán

Thanks: 4739 times
Was thanked: 2315 time(s) in 1686 post(s)
Hai phim ăn theo Amazing Spider-Man bắt đầu với Venom Sinister Six


Tạo hình truyện tranh của nhân vật Venom


Sony Pictures đang mở rộng phần của hãng này vào chuỗi phim Marvel nhiều hơn thay vì chỉ The Amazing Spider-Man, với một loạt các phim ăn theo cho các nhân vật khác. Tuần rồi hai phim ăn theo đầu tiên đã được xác nhận là Venom The Sinister Six. Các phim ăn theo The Amazing Spider-Man đang được triển khai bởi những biên kịch mới toanh bao gồm Alex Kurtzman và Roberto Orci (của các loạt phim Star TrekTransformers), Jeff Pinkner (của loạt phim truyền hình LOST Fringe), Drew Goddard (Cloverfield), và Ed Solomon (Men in Black). Kurtzman, Orci và Solomon sẽ làm phim Venom, trong đó Kurtzman sẽ đạo diễn, còn Drew Goddard sẽ làm The Sinister Six, và cũng có thể sẽ đạo diễn phim này. Tất nhiên, chúng ta đã thấy sự khởi đầu của những gì sẽ trở thành phim The Sinister Six trong các trailer của The Amazing Spider-Man (Rhino, Electro, nhân vật liên quan đến Goblin, v.v...).

Yên Khuê Offline
#9 Posted : Saturday, March 22, 2014 4:58:52 PM(UTC)

Rank: Chief Officer

Medals: Hoa tiêu - Những sói biển lẫy lừng: Sự bay bổng và kiến thức của em đã thổi hồn cho con tàu Quái vật Điện ảnh! Casper

Groups: Super Moderator
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 12,309
Location: Học viện phù thủy

Thanks: 5573 times
Was thanked: 6953 time(s) in 5258 post(s)
The Amazing Spider-Man 2Tên phim gốc: The Amazing Spider-Man 2
Ngày phát hành: 2/5/2014 (Mỹ)
Đạo diễn: Marc Webb
Kịch bản: Alex Kurtzman, Roberto Orci,...
Xếp loại:
Thể loại: Hành động - Phiêu lưu - Kỳ ảo
Nước sản xuất: Mỹ
Hãng sản xuất: Marvel Enterprises, Columbia Pictures

Các diễn viên chính:
Emma Stone... Gwen Stacy
Andrew Garfield... Peter Parker / Spider-Man
Jamie Foxx... Max Dillon / Electro
Dane DeHaan... Harry Osborn / Green Goblin
Campbell Scott... Richard Parker

Nội dung chính:

Peter Parker bị tấn công dữ dội khi công ty bí ẩn Oscorp cử một đoàn siêu ác nhân chống lại anh, ảnh hưởng đến cuộc sống của anh.

Trang IMDb: Click vào đây
Trang web chính thức: Click vào đây

Trailer: Click vào đây


Dreams see us through to forever
Casper ♥ Yên Khuê ~ Balloon House of Dreams
Casper Offline
#10 Posted : Friday, April 4, 2014 6:42:24 PM(UTC)

Rank: Captain

Medals: Huân chương Sao biển: Dành cho Thuyền trưởng Dê Xồm - vì anh đã lèo lái con tàu này trong mọi hoàn cảnh! Yên Khuê

Groups: Administrator
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 1,597
Location: Hải Phòng

Thanks: 3134 times
Was thanked: 2008 time(s) in 803 post(s)
Tại sao nên thích phim làm lại và khởi động lại?
Trong vòng năm năm vừa qua, chúng ta được xem ngày càng nhiều các phim làm lại và khởi động lại – và người hâm mộ ai cũng tỏ ra chán ngán với hiện tượng này.

Mỗi tuần lại có thêm tin một bộ phim làm lại hay khởi động lại được đưa vào sản xuất. Tuy nhiên không phải phim nào cũng được đưa lên màn ảnh rộng hay màn ảnh nhỏ. Murder She Wrote bản khởi động lại của NBC với Octavia Spencer là một nỗ lực trở lại với một bộ phim được nhiều khán giả yêu thích nhưng vẫn bị hủy. Tuy nhiên nhiều phim làm lại và khởi động lại khác vẫn được sản xuất. >> Xem tiếp


Dreams see us through to forever
Casper ♥ Yên Khuê ~ Balloon House of Dreams
Lữ Khách Offline
#11 Posted : Thursday, April 24, 2014 6:12:03 AM(UTC)

Rank: Passenger Service

Medals: Huân chương Thuyền trưởng: Vì mỗi ngày thức dậy lúc 5h 'cho em măm' và những ngày cuối tuần cafe làm việc cho QVĐA của chúng taChân vịt vàng: Đóng góp thầm lặng của bạn đem lại nét đẹp sống động cho Quái vật Điện ảnh

Groups: Crew Officer, CTV, Moderator
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 6,413
Location: Lữ quán

Thanks: 4739 times
Was thanked: 2315 time(s) in 1686 post(s)
5 điều tuyệt vời trong The Amazing Spider-Man 2 khiến bạn nên đi xem rạp
Xin Captain America đừng buồn. Khi nói về phim siêu anh hùng phần hai ra rạp hè này, thì tác giả đoan chắc là anh đã bị Spider-Man đeo mặt nạ kín cả mũi đánh bại.

Tác giả bài viết này ngưỡng mộ bước đột nhập vào thế giới truyện tranh của Marc Webb với phim The Amazing Spider-Man / Người Nhện siêu phàm năm 2012. Xét về âm hưởng và kết cấu, đây là bộ phim về Spider-Man mà tác giả bấy lâu chờ đợi. Andrew Garfield đã mang Peter Parker tác giả từng mường tượng khi đọc truyện lúc nhỏ lên màn ảnh. Anh tự mãn, cứng đầu, quyết tâm, choáng ngợp, và dùng sự mỉa mai đay nghiến đó để che giấu tính dễ tổn thương và chần chừ, khiến Spider-Man trở nên thân thuộc. Tác giả nghĩ Webb đã làm câu chuyện mở đầu tốt, và hồ hởi mong chờ các bước tiếp theo. >> Xem tiếp
Lữ Khách Offline
#12 Posted : Monday, April 28, 2014 6:45:51 AM(UTC)

Rank: Passenger Service

Medals: Huân chương Thuyền trưởng: Vì mỗi ngày thức dậy lúc 5h 'cho em măm' và những ngày cuối tuần cafe làm việc cho QVĐA của chúng taChân vịt vàng: Đóng góp thầm lặng của bạn đem lại nét đẹp sống động cho Quái vật Điện ảnh

Groups: Crew Officer, CTV, Moderator
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 6,413
Location: Lữ quán

Thanks: 4739 times
Was thanked: 2315 time(s) in 1686 post(s)
Andrew Garfield: ‘Đây là Người Nhện tôi muốn trở thành’
Andrew Garfield, ngôi sao của The Amazing Spider-Man 2, nhìn lướt xung quanh đại sảnh khách sạn Bel-Air và đánh giá chớp nhoáng:

“Peter Parker sẽ không được vào đây,” nam diễn viên 30 tuổi gật đầu nói.

Gần như bất khả hình dung một cậu nhóc thông minh, thuộc tầng lớp lao động từ Forest Hills, Queens, thưởng thức được ẩm thực California ở một nhà hàng thượng lưu vào một buổi trưa tháng 4, và ngay cả Garfield, nam diễn viên 30 tuổi đã sống trong lốt Peter Parker mấy năm qua, cũng có vẻ quá thụ động và lôi thôi để thuộc về bữa ăn đẳng cấp đắm trong nắng nhạt này. >> Xem tiếp
Lữ Khách Offline
#13 Posted : Tuesday, April 29, 2014 6:55:25 AM(UTC)

Rank: Passenger Service

Medals: Huân chương Thuyền trưởng: Vì mỗi ngày thức dậy lúc 5h 'cho em măm' và những ngày cuối tuần cafe làm việc cho QVĐA của chúng taChân vịt vàng: Đóng góp thầm lặng của bạn đem lại nét đẹp sống động cho Quái vật Điện ảnh

Groups: Crew Officer, CTV, Moderator
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 6,413
Location: Lữ quán

Thanks: 4739 times
Was thanked: 2315 time(s) in 1686 post(s)
The Amazing Spider-Man 2: Andrew Garfield dẫn dắt một phần tiếp theo không đều tay
Nếu The Amazing Spider-Man là một màn tái giới thiệu khôn ngoan cho nhân vật đung đưa lưới nhện được yêu mến, thì phần phim tiếp theo quá nhanh nhảu của Sony là nỗ lực để làm một Marvel Studios và đặt nền tảng cho một thế giới điện ảnh được chia sẻ.

Các kế hoạch đã triển khai cho phần 3, 4 và các phim ăn theo về Venom và Sinister Six, và có cảm giác như một phần lớn của vấn đề là ở đây - Amazing Spider-Man 2 có vẻ giống một bài tập trong công trình phim chuỗi đã được tính toán hơn là một bom tấn độc lập liền kề. >> Xem tiếp
Casper Offline
#14 Posted : Thursday, May 1, 2014 12:01:03 AM(UTC)

Rank: Captain

Medals: Huân chương Sao biển: Dành cho Thuyền trưởng Dê Xồm - vì anh đã lèo lái con tàu này trong mọi hoàn cảnh! Yên Khuê

Groups: Administrator
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 1,597
Location: Hải Phòng

Thanks: 3134 times
Was thanked: 2008 time(s) in 803 post(s)
3D hay không 3D: Hãy chọn vé đúng để xem Người Nhện siêu đẳng 2

Sức mạnh tuyệt vời đến cùng với trách nhiệm lớn lao. Nhưng với một kinh phí lớn hơn được phân bổ cho một phần phim tiếp theo quy mô lớn, liệu đạo diễn Marc Webb có cảm thấy một trách nhiệm to lớn để phải quay hiệu ứng 3D trong phim The Amazing Spider-Man 2?

Anh chàng giăng lưới nhện trèo tường này xem ra được đo ni đóng giày cho hiệu ứng 3D, quăng lượn qua những con hẻm sâu hút của thành phố New York khi anh đánh nhau với những ác nhân biến hình phức tạp như Electro và Green Goblin. Bộ phim này có hiệu quả với 3D không? >> Xem tiếp


Dreams see us through to forever
Casper ♥ Yên Khuê ~ Balloon House of Dreams
Lữ Khách Offline
#15 Posted : Tuesday, May 6, 2014 7:47:37 AM(UTC)

Rank: Passenger Service

Medals: Huân chương Thuyền trưởng: Vì mỗi ngày thức dậy lúc 5h 'cho em măm' và những ngày cuối tuần cafe làm việc cho QVĐA của chúng taChân vịt vàng: Đóng góp thầm lặng của bạn đem lại nét đẹp sống động cho Quái vật Điện ảnh

Groups: Crew Officer, CTV, Moderator
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 6,413
Location: Lữ quán

Thanks: 4739 times
Was thanked: 2315 time(s) in 1686 post(s)
Thực sự Người Nhện thành công hay gây thất vọng?
Đôi khi, bạn phải lùi lại và lấy làm ngạc nhiên trước cái cỗ máy quảng cáo cường điệu vô bờ bến của Hollywood vận hành chính xác như dự tính. Chẳng hạn, kỳ cuối tuần vừa rồi, mọi người kỳ vọng The Amazing Spider-Man 2 khai mạc mùa hè bằng cách mở màn vô đối ở mức 100 triệu đôla, và phim đã làm được, thu về 92,0 triệu trong ba ngày đầu tiên. Thắng lợi lớn thứ nhì thuộc về The Other Woman đã 10 ngày tuổi, với 14,2 triệu.

Ấy nhưng mà, dù với con số lớn như vậy và chiến thắng rành rành như vậy, có lý do để Sony cảm thấy bồn chồn và có cớ để mà tự hỏi tại sao phim không làm được tốt hơn. Thực tế, con số mà các chuyên gia dự đoán doanh thu kỳ cuối tuần rồi là ngay trước mũi; ít ai nghĩ phim sẽ phá kỷ lục 100 triệu. Như mấy con số đã cho thấy, chúng chỉ tầm tầm khi so với cả hai phim Spider-Man trước đó và những phim siêu anh hùng Marvel khác. >> Xem tiếp
Lữ Khách Offline
#16 Posted : Tuesday, June 17, 2014 8:05:15 AM(UTC)

Rank: Passenger Service

Medals: Huân chương Thuyền trưởng: Vì mỗi ngày thức dậy lúc 5h 'cho em măm' và những ngày cuối tuần cafe làm việc cho QVĐA của chúng taChân vịt vàng: Đóng góp thầm lặng của bạn đem lại nét đẹp sống động cho Quái vật Điện ảnh

Groups: Crew Officer, CTV, Moderator
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 6,413
Location: Lữ quán

Thanks: 4739 times
Was thanked: 2315 time(s) in 1686 post(s)
Các phim siêu anh hùng có thiệt thòi khi tồn tại trong cùng một thế giới?
Thế giới Điện ảnh Marvel đã trở thành một mô hình làm phim bom tấn nhiều phần ở Hollywood, tới nay thu về 6,3 tỉ USD tại phòng vé (và còn thêm nữa). Số tiền đó còn chưa cộng tiền bán đĩa, cấp phép sử dụng tên tuổi nhân vật và bán vật phẩm ăn theo khác. Những khoản này còn cho vào túi Disney nhiều triệu đôla nữa.

Không thể phủ nhận rằng thế giới chung của các phim Marvel đã thay đổi cuộc chơi trong ngành điện ảnh, bằng cách đan xen, liên kết chín bộ phim (tính tới nay), phim truyền hình Agents of S.H.I.E.L.D. và năm tiểu phẩm ngắn vào chung một câu chuyện tổng thể. Dù có những trở ngại nhỏ, dự án đầy tham vọng này nhìn chung vẫn thu lời, khiến nhiều người quan tâm hơn tới bất cứ phim nào gắn mác Marvel Studios. >> Xem tiếp
Lữ Khách Offline
#17 Posted : Thursday, February 12, 2015 5:58:03 AM(UTC)

Rank: Passenger Service

Medals: Huân chương Thuyền trưởng: Vì mỗi ngày thức dậy lúc 5h 'cho em măm' và những ngày cuối tuần cafe làm việc cho QVĐA của chúng taChân vịt vàng: Đóng góp thầm lặng của bạn đem lại nét đẹp sống động cho Quái vật Điện ảnh

Groups: Crew Officer, CTV, Moderator
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 6,413
Location: Lữ quán

Thanks: 4739 times
Was thanked: 2315 time(s) in 1686 post(s)
Người Nhện giăng lưới quăng mình vào khiến Thế giới Điện ảnh Marvel hoàn toàn dịch chuyển

Trong truyện tranh, Người Nhện vốn là bạn với nhóm Avengers, và giờ đây, anh sẽ xuất hiện cùng Người Sắt và Captain America trên màn ảnh rộng.

Sony Pictures Entertainment, từ lâu đã giữ bản quyền làm phim về siêu người hùng giăng mạng này của Marvel Comics, sẽ hợp tác với Disney và Marvel Studios để đưa Người Nhện về với Thế giới Điện ảnh Marvel (MCU) trong một hợp đồng hợp tác được ký vào đầu tuần này. >> Xem tiếp
Lữ Khách Offline
#18 Posted : Monday, April 27, 2015 3:31:10 PM(UTC)

Rank: Passenger Service

Medals: Huân chương Thuyền trưởng: Vì mỗi ngày thức dậy lúc 5h 'cho em măm' và những ngày cuối tuần cafe làm việc cho QVĐA của chúng taChân vịt vàng: Đóng góp thầm lặng của bạn đem lại nét đẹp sống động cho Quái vật Điện ảnh

Groups: Crew Officer, CTV, Moderator
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 6,413
Location: Lữ quán

Thanks: 4739 times
Was thanked: 2315 time(s) in 1686 post(s)
Xem qua danh sách ngắn diễn viên cho Spider-Man của Sony và Marvel


(Trên, từ trái sang: Timothee Chalamet, Nat Wolff, Tom Holland. Dưới: Liam James, Asa Butterfield)


Sony Pictures và Marvel tính tới nay đã có danh sách ngắn các ứng cử viên có nhiều khả năng trở thành Peter Parker/Người Nhện mới. Danh sách gồm nhiều nam diễn viên trẻ đang nổi, gồm Nat Wolff, Asa Butterfield, Tom Holland, Timothee Chalamet và Liam James.

Sony dự tính sẽ đưa ra những lời mời thử vai trước máy quay đối với một số diễn viên trên, và quyết định cuối cùng dự tính được đưa ra trong vòng 2-3 tuần tới, dù hợp đồng có thể mất thêm thời gian thương thảo. Dù hiện nay chưa người nào trong số các diễn viên trên được nhận lời mời chào nào, nhưng các nguồn tin bên trong Sony xác nhận trong số họ là những ứng cử viên sáng giá, và ít ra thì cũng đang cho ta bức tranh toàn thể về dạng diễn viên Sony đang tìm.

Cả Sony và Marvel không có bất cứ bình luận gì vào thời điểm này.

Người Nhện mới dự tính sẽ xuất hiện trong Captain America: Civil War của Marvel, và phim sắp bấm máy, nhưng diễn viên cho vai này sẽ chỉ bắt tay làm việc vào tháng 6, khi cảnh của Người Nhện bắt đầu được quay.

Drew Goddard hiện là lựa chọn hàng đầu cho ghế đạo diễn phim Spider-Man mới, tự tính kể về Peter Parker tuổi trung học. Tất cả năm diễn viên trên đều có thể đóng độ tuổi này, gồm cả Wolff, dù đã 20 tuổi và là người lớn tuổi nhất trong nhóm. Wolff hiện vẫn đang bay cao với thành công từ The Fault In Our Stars, và sắp tới sẽ đóng chính bên cạnh Cara Delevingne trong phim chuyển thể từ tiểu thuyết John Green thứ hai, Paper Towns. Trong cả hai phim, anh đều đóng học sinh trung học.

Chalamet và James có con đường sự nghiệp tương đương. Cả hai khởi nghiệp trên những phim truyền hình thành công — Chalamet trong Homeland và James trong The Killing — và có những bước nhảy thành công sang điện ảnh. Chalamet vào vai con trai Matthew McConaughey trong Interstellar của Christopher Nolan trong khi James gánh cả phim độc lập The Way Way Back một cách thành công.

Cũng tương tự, Holland từng xuất hiện trong vai gần như là vai chính trong The Impossible, bộ phim đầu tiên của anh. Anh cũng sẽ xuất hiện trong In the Heart of the Sea của Ron Howard.

Butterfield là cái tên nổi tiếng nhất trong năm diễn viên này, với vai chính trong loạt phim Ender’s Game Hugo của Martin Scorsese. Anh cũng đóng chính trong Miss Peregrine’s Home for Peculiar Children bản chuyển thể của Tim Burton.

Spider-Man bản người thật mới dự tính tung lưới ra rạp vào 28/7/2017.

Lữ Khách Offline
#19 Posted : Monday, May 11, 2015 5:36:29 AM(UTC)

Rank: Passenger Service

Medals: Huân chương Thuyền trưởng: Vì mỗi ngày thức dậy lúc 5h 'cho em măm' và những ngày cuối tuần cafe làm việc cho QVĐA của chúng taChân vịt vàng: Đóng góp thầm lặng của bạn đem lại nét đẹp sống động cho Quái vật Điện ảnh

Groups: Crew Officer, CTV, Moderator
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 6,413
Location: Lữ quán

Thanks: 4739 times
Was thanked: 2315 time(s) in 1686 post(s)
Sony và Marvel tiến hành chọn đạo diễn cho Spider-Man bản mớiSau tuần mở màn ngoạn mục của Avengers: Age Of Ultron, không có gì ngạc nhiên khi ai ai cũng muốn biết, sắp tới đạo diễn nào sẽ chỉ đạo loạt phim Spider-Man khởi động lại, loạt phim đầu tiên có sự hợp tác giữa Sony Pictures và Kevin Feige tài năng của Marvel Studios.

Có rất nhiều tin đồn đang được tung hứng trên mạng về siêu anh hùng trèo tường này, gồm cả việc Feige và Amy Pascal sẽ tạo một chuỗi cốt truyện đủ dài để kể trong vòng ba đến bốn bộ phim, diễn ra trong quá trình Peter Parker học trung học, và trong thời gian này, cậu đã bị nhện nhiễm xạ cắn, thế nên chúng ta sẽ không phải xem lại câu chuyện về nguồn gốc Người Nhện một lần nữa. Họ đang hướng tới một câu chuyện trưởng thành theo phong cách hài hước và cảm động theo kiểu John Hughes, pha thêm chút vị của phim siêu anh hùng.

Các bên đang cân nhắc một số đạo diễn nhất định, và họ có thể đi tới quyết định cuối trong tuần sau. Hiện các ứng cử viên cho ghế đạo diễn Spider-Man gồm đạo diễn kiêm biên kịch 50/50Warm Bodies Jonathan Levine; Ted Melfi, đạo diễn kiêm biên kịch của phim St. Vincent được đề cử Quả cầu vàng; đạo diễn Pitch Perfect Jason Moore; John Francis Daley & Jonathan M. Goldstein, đồng đạo diễn kiêm biên kịch của Vacation, bản gốc do John Hughes đóng chính; và đạo diễn kiêm biên kịch Napoleon Dynamite and Don Verdean, Jared Hess.

Cũng diễn ra lúc này là quá trình tìm diễn viên để vào vai một Peter Parker trẻ tuổi. Có thể diễn viên sẽ được chọn trước khi có đạo diễn, vì dù sao nhân vật cũng sẽ xuất hiện trước trong Captain America: Civil War, của anh em đạo diễn Joe và Anthony Russo trước khi có phim lẻ riêng.

Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.

SoClean Theme By Jaben Cargman (Tiny Gecko)
Powered by YAF | YAF © 2003-2010, Yet Another Forum.NET
This page was generated in 0.438 seconds.