logo

Welcome Guest! To enable all features please try to register or login.
[Hàn Quốc | 2011] Arrest King | Vua cớm
Sujini Offline
#1 Posted : Sunday, July 24, 2011 7:44:00 PM(UTC)

Rank: V.I.P Passenger

Medals: Hoa tiêu - Những sói biển lẫy lừng: Sự tinh tế của bạn đã chắp cánh cho Trang tin Quái vật Điện ảnh

Groups: Member
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 883
Location: Quán nhậu

Thanks: 916 times
Was thanked: 1032 time(s) in 544 post(s)
Arrest King
Tên phim gốc: Arrest King
Tên phát hành ở rạp: Vua cớm
Đạo diễn: Lim Chan Ik
Kịch bản: Choi Jin Won, Lim Chan Ik, Yoon Soon Yong
Ngày phát hành: 5/4/2011 (Hàn Quốc), 19/8/2011 (Việt Nam)
Thể loại: Hành động, hài
Thời lượng: 117 phút
Nước sản xuất: Hàn Quốc

Diễn viên chính:
Park Joong Hoon ... Hwang Jae Seong
Lee Seon Gyoon ... Jeong Ee Chan


Nội dung chính:

Hai cảnh sát thuộc phòng điều tra của hai quận Seoul luôn đối đầu nhau, người này cố gắng chiến thắng người kia để tóm được những tên tội phạm quan trọng hơn, xấu xa hơn, với mục tiêu giành danh hiệu "vua bắt tội phạm". Hai người bị buộc phải hợp tác với nhau trong một vụ án đầy thử thách.

Trang Hancinema: Click vào đây!

Trailer: Click vào đây!
Sujini Offline
#2 Posted : Thursday, August 4, 2011 9:21:19 PM(UTC)

Rank: V.I.P Passenger

Medals: Hoa tiêu - Những sói biển lẫy lừng: Sự tinh tế của bạn đã chắp cánh cho Trang tin Quái vật Điện ảnh

Groups: Member
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 883
Location: Quán nhậu

Thanks: 916 times
Was thanked: 1032 time(s) in 544 post(s)
Park Joong Hoon: "Đóng vai điều tra viên vừa dễ vừa khó"


Trong buổi giới thiệu phim điện ảnh Vua cớm, nam diễn viên Park Joong Hoon giải thích đóng vai một điều tra viên vừa dễ lại vừa khó.

Park Joong Hoon nói, "Tôi đã tham gia phần đầu phim điện ảnh Two Cops 17 năm trước. Lần đó, tôi đóng vai một điều tra viên năng động và nhiệt tình như nhân vật của Lee Sun Kyun trong bộ phim này, và tiền bối An Sung Ki đã đóng vai một thám tử già mưu mẹo chính là nhân vật tôi thể hiện trong phim này. Bây giờ tôi có thể nhận ra rất rõ rằng thời gian trôi qua thật nhanh." Nam diễn viên Park Joong Hoon đã hóa thân vào nhiều nhân vật điều tra viên trong các phim đình đám như loạt phim Two CopsNowhere to Hide, và anh cũng đóng vai đội trưởng đội trọng án trong Vua cớm.Các thành viên đoàn làm phim Vua cớm tại buổi giới thiệu phim hôm 5/4


Vua cớm nói về hai điều tra viên thuộc hai đồn cảnh sát gần nhau ở Mapo và Seodaemun cạnh tranh kịch liệt để giành danh hiệu "Vua bắt tội phạm của năm", và Park Joong Hoon và Lee Sun Kyun sẽ có một cuộc đối đầu về diễn xuất. Park Joong Hoon sẽ đóng vai một điều tra viên xảo quyệt và tham lam tên Hwang Jae Sung ở đồn cảnh sát Mapo cố gắng chộp các vụ án của đội khác một cách dễ dàng để nâng cao thành tích của bản thân. Lee Sun Kyung sẽ thủ vai một điều tra viên tham vọng tốt nghiệp Đại học Cảnh sát. Khi anh bắt đầu làm điều tra viên, anh đã thua một vụ án gần như đã được Hwang Jae Sung giải quyết và anh cảm thấy rất nản chí.

Trong buổi giới thiệu tác phẩm diễn ra tại Lotte Cinema ở Kwangjin-gu hôm 5/4, Park Joong Hoon giải thích đóng vai một điều tra viên vừa dễ lại vừa khó. Anh nói, "Có một câu nói đùa trong ngành điện ảnh Mỹ rằng 'Một diễn viên vụng về đến nỗi thậm chí không thể đóng vai một điều tra viên.' Khi thể hiện một điều tra viên, công lý, một đội, và sự giận dữ luôn luôn đi cùng nhau. Vì vậy một diễn viên khó có thể đóng tệ vai điều tra viên, nhưng đồng thời, cũng rất khó diễn tốt vai điều tra viên vì khán giả nói chung có rất nhiều thông tin về tính cách của một điều tra viên. Các diễn viên thường cảm thấy áp lực về việc không thể hiện được một điều tra viên điển hình mặc dù bằng cách này hay cách khác họ bị chính những hình mẫu điều tra viên rập khuôn điển hình ràng buộc khi hóa thân vào vai diễn. Đây sẽ là lần thứ sáu tôi đóng vai một điều tra viên, nhưng không phải tất cả đều giống nhau. Lần này, tôi sẽ là một điều tra viên đời thực hơn hăng hái nâng cao thành tích bắt tội phạm của mình." Anh nói thêm, "Một điều tra viên luôn đương đầu với các tội phạm trong phim nhưng tác phẩm của chúng tôi thì khác vì một điều tra viên sẽ có cuộc đối đầu với một điều tra viên khác." Anh cũng tiết lộ những câu chuyện cá nhân khi anh thổ lộ nhân vật này ngầm phá hoại thành tích của những người khác. Anh nói, "Vợ tôi đã có bạn trai khi tôi gặp cô ấy lần đầu tiên.Nam diễn viên Lee Sun Kyun (trái) và Park Joong Hoon


Nhưng tôi đã giành được cô ấy từ người bạn trai và đó là cuộc đánh chặn tốt nhất và lớn nhất từ trước đến nay trong cuộc đời tôi. Khi chúng tôi bắt đầu hẹn hò, tôi phát hiện ra cô ấy đã có bạn trai. Tôi kiên quyết nói chuyện với cô ấy và khiến cô chọn tôi." Đạo diễn Im Chan Ik, sẽ ra mắt lần đầu với tác phẩm này, thổ lộ, "Thực ra tôi muốn tạo ra một câu chuyện hoàn toàn mới vì có quá nhiều phim điện ảnh nói về cuộc đối đầu giữa tội phạm và điều tra viên, và tôi nghĩ làm một câu chuyện về các điều tra viên giành cơ hội bắt những kẻ tội phạm có thể gây án ở bất kỳ nơi nào thuộc Mapo, Seodaemun, hay ở giữa hai nơi này có thể rất thú vị." Nam diễn viên Lee Sun Kyun, từng tham gia nhiều phim tình cảm hài như phim truyền hình Pasta và phim điện ảnh Petty Romance, cho biết, "Tôi nghĩ tôi có bài tập về nhà là thử đóng một số nhân vật mới và mở rộng ranh giới các thể loại tôi có thể đóng. Tôi thích tham gia tác phẩm này và việc đó thoải mái hơn so với đóng một nhân vật lãng mạn." Đạo diễn phim giải thích, "Vì chúng tôi sẽ kể chuyện về các điều tra viên rất chú trọng tạo thành tích bắt giữ tội phạm, nên chúng tôi không thể nhận được sự giúp đỡ của cảnh sát. Chúng tôi không thể quay phim ở một đồn cảnh sát thực sự, và chúng tôi đã quay ở văn phòng của thành phố hoặc trên phim trường. Tôi cảm thấy tiếc khi chúng tôi không nhận được sự giúp đỡ hay hỗ trợ vì sự nhạy cảm của vấn đề chính trị."

Dịch: © Trúc Linh @Quaivatdienanh.com
Nguồn: KBS Global
Sujini Offline
#3 Posted : Thursday, August 4, 2011 9:23:28 PM(UTC)

Rank: V.I.P Passenger

Medals: Hoa tiêu - Những sói biển lẫy lừng: Sự tinh tế của bạn đã chắp cánh cho Trang tin Quái vật Điện ảnh

Groups: Member
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 883
Location: Quán nhậu

Thanks: 916 times
Was thanked: 1032 time(s) in 544 post(s)
Vua cớm – bước chuyển thú vị từ phim hài thập niên 90 của Hàn Quốc


Ai có thể quên được hình ảnh Ahn Sung Ki thọc tay vào xác chết như thể một miếng sushi và liếm ngón tay trong khi khám nghiệm tử thi, còn Park Joong Hoon cũng như khán giả chứng kiến cảnh đó với nỗi kinh sợ?

Điện ảnh Hàn Quốc dường như đã đi được trọn một vòng. Sau nhiều năm so sánh xem kinh phí của phim bom tấn nào cao hơn, mở ra những thể loại mới hay thử nghiệm những yếu tố gây kinh ngạc, các nhà làm phim Hàn Quốc đang tìm cảm hứng trong sự hài hước cổ điển.

Loạt phim những năm 1990 Two Cops là câu chuyện về một cảnh sát kỳ cựu và một cảnh sát mới vào nghề xích mích nhau nhưng rồi trở nên thân thiết. Mặc dù Vua cớm đem những ký ức đẹp trở lại với khán giả, nhưng ơn trời, phim không chỉ đơn giản là thay một Park Joong Hoon giờ đã ở tuổi trung niên bằng Lee Sun Kyun.

Thay vào đó, đạo diễn lần đầu làm phim Im Chan Ik mang đến một sự thay thế hấp dẫn cho các phim hài hình sự đã làm khán giả Hàn Quốc lẫn nước ngoài phát chán. Nội dung của bộ phim sắp tới mang đậm chất Hàn Quốc nhưng những nét châm biếm thuộc về văn hóa cũng khá dễ hiểu, chủ yếu là cách xử lý thông minh sự ganh đua nhỏ nhặt giữa những người vừa là bạn vừa là đối thủ và vấn đề địa lý chính trị chi phối cuộc sống thường ngày.


Park Joong Hoon và Lee Sun Kyun vào vai hai cảnh sát đối đầu nhau


Vua cớm lột bỏ sự bí ẩn và ưu tú của người cảnh sát – một điều ngay cả loạt phim Public Enemy cũng cố gắng giữ lại – bằng việc cho thấy họ không khác gì những công chức bình thường trong một xã hội tư bản tàn khốc. Nội dung phim là: hai cảnh sát đến từ hai khu vực đối địch, người này cố gắng chiến thắng người kia để tóm được những tên tội phạm quan trọng hơn, xấu xa hơn, bị buộc phải hợp tác với nhau trong một vụ án đầy thử thách.

Đứng đầu đội điều tra đặc biệt của quận Mapo là Hwang (Park Joong Hoon), với nền tảng học vấn khiêm tốn, đã tạo dựng uy tín nhờ sự can đảm và quyết tâm tuyệt đối. Sau nhiều năm, anh xây dựng được một hệ thống thông minh để theo dõi dấu vết của các mục tiêu ở các khu vực lân cận và đảm bảo rằng họ sẽ xuất hiện ở đâu đó trong địa bàn của anh.

Để đối phó với cảnh sát Mapo ranh mãnh, phía Seodaemun đã tuyển Jeong (Lee Sun Kyun) trẻ tuổi, tốt nghiệp một học viện cảnh sát danh tiếng. Khi Jeong để mất vài tên tội phạm bị truy nã vào tay Hwang ngay trước mắt mình, anh thề sẽ đòi nợ sòng phẳng.

Sự đối đầu là có thật. “Như một hồn ma, tôi sẽ tóm những tên lừa đảo,” Jeong gầm gừ với Hwang khi anh trêu người cảnh sát trẻ tuổi bằng cách rót ba giọt rượu soju vào chén và xoay theo chiều kim đồng hồ, giống như một nghi lễ dành cho người đã khuất.

Những động cơ kín đáo tiếp tục thêm dầu vào lửa. Sĩ quan cảnh sát nào phá được nhiều vụ án hơn sẽ được tặng danh hiệu “Vua bắt tội phạm”, và Jeong rất cần 30 triệu won tiền thưởng kèm theo danh hiệu này để khởi đầu một gia đình cùng người bạn gái đang mang thai. Mặt khác, Hwang, hiện đang là “Vua bắt tội phạm”, phải duy trì danh hiệu này để có thể được đề bạt.


Cảnh Hwang và Jeong cùng uống rượu trong Vua cớm


Tuy nhiên, khi một kẻ hãm hiếp xảo quyệt hoành hành ở cả hai quận, những đối thủ cần phải đoàn kết lại. Văn phòng tạm thời của họ là nơi hợp tác kém vững chãi nhất kể từ phim Joint Security Area.

Điểm mạnh của phim nằm ở việc thêm nhiều lớp vào một cốt truyện đơn giản nhưng thú vị. Những khán giả quen với phong cách The Chaser sẽ thấy những cảnh hành động thật xuất sắc, còn quá trình tìm ra thủ phạm vụ án giữ được sự hấp dẫn ở mức độ hài hước thay vì hồi hộp.

Vua cớm vẫn giữ mọi thứ nhẹ nhàng mà không làm giảm đi tính nghiêm trọng của vấn đề bạo lực tình dục và hậu quả của nó, và thậm chí tiến một bước xa hơn bằng việc gợi ra, thay vì phê phán một cách hiển nhiên việc các nhà chức trách không biết xử lý ra sao với những nạn nhân bị tổn thương. Điều này trở nên thuyết phục qua việc thức tỉnh lương tâm các nhân vật, một quá trình mà những bộ phim như Children đã không khắc họa được. Tuy vậy, các yếu tố nghiêm túc và kịch tính cũng không hề khiến phim trở nên nặng nề.

Các diễn viên phụ và diễn viên khách mời giúp hoàn thiện bộ phim, đặc biệt là diễn xuất của nam diễn viên biểu tượng cho sự kỳ quặc Lim Won Hee.

Phim khởi chiếu vào ngày 19/8, do Lotte Entertainment phân phối.

Dịch: © Hồng Hạnh @Quaivatdienanh.com
Nguồn: Korea Times
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.

SoClean Theme By Jaben Cargman (Tiny Gecko)
Powered by YAF | YAF © 2003-2010, Yet Another Forum.NET
This page was generated in 0.190 seconds.