logo

Welcome Guest! To enable all features please try to register or login.
[Hàn Quốc | 2012] The Grand Heist | Siêu trộm hoàng cung
Lữ Khách Offline
#1 Posted : Tuesday, September 4, 2012 9:20:11 PM(UTC)

Rank: Passenger Service

Medals: Huân chương Thuyền trưởng: Vì mỗi ngày thức dậy lúc 5h 'cho em măm' và những ngày cuối tuần cafe làm việc cho QVĐA của chúng taChân vịt vàng: Đóng góp thầm lặng của bạn đem lại nét đẹp sống động cho Quái vật Điện ảnh

Groups: Crew Officer, CTV, Moderator
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 6,308
Location: Lữ quán

Thanks: 4739 times
Was thanked: 2309 time(s) in 1680 post(s)
The Grand Heist | Gone With The WindTên phim: The Grand Heist | Gone With The Wind
Nuớc sản xuất: Hàn Quốc
Đạo diễn: Kim Joo Ho
Kịch bản: Kim Min Sung
Sản xuất: An Dong Gyu, Cha Ji Hyun, Kim Min Sung
Ngày khởi chiếu: 8/8/2012 (Hàn Quốc)
Thời luợng: 121 phút
Thể lọai: Cổ trang – Hài huớc – Hành động
Các diễn viên chính:
Cha Tae-Hyun … Lee Duk Moo
Oh Ji-Ho … Baek Dong Soo
Min Hyo Rin … Baek Soo Ryun
Sung Dong Il … Jang Soo Gyun

Nội dung:

Lee Duk Moo là con trai của một nhà quý tộc, nhưng đồng thời cũng là con của người vợ lẽ. Theo luật và tục lệ vương triều Joseon, Lee Duk Moo không thể có được địa vị trong triều do xuất thân của mẹ. Vì điều này, Lee Duk Moo là một anh chàng bán sách trong chợ. Lúc bấy giờ, băng là mặt hàng có giá cao và do hoàng tộc kiểm sóat. Nhà quý tộc quyền lực nhất thời đại, Jo Myung Soo muốn độc quyền kinh doanh băng. Để đạt đuợc mục đích, hắn ta cần tống khứ cha của Lee Duk Moo, đối thủ của mình, và Baek Dong Soo, vị quan phụ trách “Seobinggo” (kho chứa băng).

Với kế hoạch chuẩn bị hợp lý, cha của Lee Duk Moo và Baek Dong Soo bị trục xuất. Giờ đây Lee Duk Moo ngấm ngầm lên kế họach của riêng mình để tống khứ Jo Myung Soo. Lee Duk Moo nảy ra ý tuởng đánh cắp tòan bộ băng trữ ở Seobinggo. Để thực hiện vụ trộm táo bạo, Lee Duk Moo đã tuyển những chuyên gia hàng đầu ở những lĩnh vực đặc trưng cần cho trộm băng. Với băng trộm được thành lập, họ bắt đầu thực hiện vụ trộm để đời.

Trang web chính thức: Click vào đây
Trang Hancinema: Click vào đây

Trailer: Click vào đây
1 user thanked Lữ Khách for this useful post.
Nounou on 9/5/2012(UTC)
Lữ Khách Offline
#2 Posted : Friday, September 7, 2012 8:36:36 AM(UTC)

Rank: Passenger Service

Medals: Huân chương Thuyền trưởng: Vì mỗi ngày thức dậy lúc 5h 'cho em măm' và những ngày cuối tuần cafe làm việc cho QVĐA của chúng taChân vịt vàng: Đóng góp thầm lặng của bạn đem lại nét đẹp sống động cho Quái vật Điện ảnh

Groups: Crew Officer, CTV, Moderator
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 6,308
Location: Lữ quán

Thanks: 4739 times
Was thanked: 2309 time(s) in 1680 post(s)
Giới thiệu phim The Grand Heist: Ý định lớn hóa thành mớ hỗn độn


Mối quan hệ khắng khít giữa những tên trộm có lẽ là yếu tố quan trọng nhất phim hài này.

ĐIỂM MẤU CHỐT

Quá nhiều cũng tệ như quá ít. Cùng một nguyên tắc cho phim cổ trang bom tấn.

Next Entertainment World (NEW), một trong năm công ty đầu tư và phân phối phim hàng đầu Hàn Quốc, đã xây dựng danh sách các phim thương mại kinh phí thấp đáng tin cậy có sức hấp dẫn cao đối với công chúng.The Grand Heist, mang đậm nét của NEW không chỉ bởi dàn diễn viên mà còn cách kể chuyện, là một phim hài khá hay đầy những khoảnh khắc vui nhộn và nồng ấm.

Mặc dù hãng phim đã rót hơn 7 triệu đôla chỉ vào khâu sản xuất, viễn cảnh phim này có vẻ không sáng sủa như lẽ ra phải thế trong cuộc cạnh tranh với các phim bom tấn hè bao gồm The ThievesDark Knight Rises

Phim bắt đầu với sự kiện chiếu trước quy mô lớn có khoảng 50.000 người tham dự vào ngày 9/8.

NỘI DUNG

Phim lấy bối cảnh cuối triều đại Joseon, khi băng là biểu tượng của quyền lực và phú quý, có lẽ còn giá trị hơn cả vàng. Lee Duk Moo (Cha Tae Hyun đóng), là người con của nhị vương gia, bị buộc tội oan và giam vào ngục. Baek Dong Soo (Oh Ji Ho đóng), một viên quan trung thành trông coi Seobingo, phủ quản lý hộp băng hoàng gia, cũng thế.

Tất cả chuyện này hóa ra là trò bẩn thỉu của vương gia Cho Myung Soo (Nam Gyeong Eup đóng), hắn muốn độc quyền kinh doanh băng. Lee Duk Moo, mất đi người bạn tốt nhất và bị chia cắt khỏi người cha yêu thương, nảy ra ý tưởng báo thù Cho Myung Soo, bằng cách cướp kho băng trước tiên. Lên chi tiết từng li từng tí cho kế hoạch bí mật, anh đã tuyển khoảng chín tên trộm chuyên nghiệp khác nhau.


Một cảnh trong phim


TẠI SAO NÊN QUAN TÂM

Mở đầu tên phim xuất hiện phía trên ảnh nền là một số lượng lớn những khối băng ở Seobingo, rõ ràng ám chỉ ngay từ đầu rằng băng đóng vai trò chính trong phim.

Mofac Studio, một trong những công ty về hiệu ứng hình ảnh dày dạn kinh nghiệm nhất, đã thực hiện tốt công việc làm cho khối băng chiếu sáng như đá quý. Bản chất trơn trợt và dễ vỡ của băng được tối đa hóa trong các cảnh hành động mà Baek Dong Soo đuổi bắt Lee Duk Moo vì trộm băng, và giáp mặt tên sát nhân do Cho Myung Soo phái đến trên hồ nước đóng băng.

Phim dành đủ thời gian để giải thích tại sao Lee Duk Moo bị ám ảnh về việc trở thành tên cầm đầu băng trộm chuyên nghiệp từ một anh chàng bán sách dễ tính. So sánh với The Thieves, một trong những phim thành công đình đám ở rạp lúc bấy giờ, phim truyền hình về gia đình này có vẻ đi đúng hướng khi tập trung vào điều thú vị nhỏ nhoi từ việc giới thiệu thân thế chung của những tên trộm.

Cha Tae Hyun và người đồng nhiệm Oh Ji Ho có sự hòa hợp nhất trên màn ảnh với vai một người vạch kế hoạch thông minh lắm mồm và một chiến binh vạm vỡ ít nói. Các cảnh có Dae Hyun (Sin Jeing Geun đóng), người giỏi chế tạo bom, và Jae Joon (Song Jong Ho đóng), bậc thầy cải trang, thắt chặt lại cốt truyện vốn đã được mở ra khi phim dành ra khoảng một giờ đồng hồ kể khái quát câu chuyện.

Trang phục đầy màu sắc hoàn toàn phù hợp với ý niệm của từng nhân vật, và cảnh trí được nhóm nghệ thuật làm thủ công, đóng vai trò quan trọng. Sự tưởng tượng của các nhân viên là nguồn sức mạnh của phim để hình dung đúng về một trong những triều đại đáng nhớ nhất ở Hàn Quốc.


Dàn diễn viên trong phim


THẾ NHƯNG

Vào thời điểm này, câu chuyện đơn giản và thú vị mang niềm vui đến cho khán giả có chút lạc lối. Khi đạo diễn Kim Joo Ho khăng khăng cố gắng làm một cái kết có hậu, việc này làm khán giả khó chịu và phim của ông đột nhiên trở nên không khác gì một phim hài rập khuôn.

Việc mở rộng sự kiện chính thiếu kiểm soát khiến nhân vật mất đi cơ hội giải thích cho bản thân họ. Phim cổ trang đầu tiên của Cha Tae Hyun không dành ra thời gian thể hiện mối liên kết chặt chẽ giữa 11 nhân vật.

Mối quan hệ khắng khít giữa những tên trộm có lẽ là yếu tố quan trọng nhất phim hài này, bởi vì không như hầu hết những người khác, họ chọn đi theo nhận thức hơn là tiền bạc. Không có sự lý giải liền lạc nên khán giả không thể nào cảm thông với cảm xúc của nhân vật ở cuối phim.

Dịch: © Minh Phát @Quaivatdienanh.com
Nguồn: 10Asia
Lữ Khách Offline
#3 Posted : Friday, September 7, 2012 8:39:26 AM(UTC)

Rank: Passenger Service

Medals: Huân chương Thuyền trưởng: Vì mỗi ngày thức dậy lúc 5h 'cho em măm' và những ngày cuối tuần cafe làm việc cho QVĐA của chúng taChân vịt vàng: Đóng góp thầm lặng của bạn đem lại nét đẹp sống động cho Quái vật Điện ảnh

Groups: Crew Officer, CTV, Moderator
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 6,308
Location: Lữ quán

Thanks: 4739 times
Was thanked: 2309 time(s) in 1680 post(s)
Giấc mơ lớn của Oh Ji HoNhờ diện mạo và sức hấp dẫn của người đàn ông tốt bụng, nam diễn viên Oh Ji Ho được biết đến với vai diễn trong những tác phẩm truyền hình hài hước lãng mạn.

Một vài trong số những vai diễn đáng nhớ nhất trong sự nghiệp diễn xuất của anh, bao gồm cả một nhân viên văn phòng thông minh nhưng dễ xấu hổ trong phim truyền hình năm 2006 của đài KBS My Wife is a Superwoman, và người làm việc vặt trẻ tuổi chăm sóc cháu trai mồ côi trong phim hài lãng mạn năm 2006 Couple or Trouble, có tính cách và sức hấp dẫn của “người đàn ông tốt”.


Oh Ji Ho trong áp phích phim truyền hình My Wife is a Superwoman

Nhưng đằng sau nụ cười ôn hòa là một con người khôn khéo ham muốn thành công trong ngành công nghiệp giải trí quốc gia đầy cạnh tranh. Nam diễn viên 36 tuổi này gần đây đã trở lại màn bạc với phim hài thời đại của đạo diễn Kim Joo Ho The Grand Heist.

Một lần nữa, anh vào vai người tốt trong phim, xảy ra vào cuối triều đại Joseon. Anh là một chiến binh với ý thức lớn về công bằng chính nghĩa - như vậy đã đủ để hình dung. Nhưng Oh Ji Ho nói anh cố gắng nhân vật “tốt” này thú vị nhất có thế, mặc dù phải tranh luận nhiều với đạo diễn trong suốt quá trình quay.

“Ồ, điều tôi không muốn làm là khiến khán giả buồn chán,” nam diễn viên này cho Korea Herald biết. “Ý tưởng của đạo diễn khiến nhân vật này là một chiến binh đích thực. Bạn biết đấy, một người đàn ông, mạnh mẽ, trái tim nhân hậu, nghiêm túc và đại loại thế. Nhưng từ kinh nghiệm của tôi những nhân vật ‘tốt bụng’ có thể dễ dàng khiến hầu hết khán giả buồn chán. Ngày nay người ta không có kiên nhẫn để chịu đựng những chàng trai tốt chỉ thực hiện những hành vi nghĩa hiệp trong suốt thời lượng phim.”


Nam diễn viên Oh Ji Ho chụp một tấm ảnh trong buổi phỏng vấn với Korea Herald [Ảnh: Lee Sang-sub/Korea Herald]


Nhờ có cách hiểu của chính Oh Ji Ho về nhân vật, chiến binh này trở thành một nhân vật cứng rắn với một số điểm yếu. Điều đó đã con người hóa nhân vật, và thái độ cứng rắn của anh đã tạo ra sự hài hước và tính giải trí, anh nói.

Kịch bản của phim phát triển khi chiến binh này, có tên Baek Dong Su, liên quan đến một kế hoạch trộm Seobingo, hộp đá băng hoàng gia của Joseon, với chín người khác bao gồm cả Lee Duk Mu (do Cha Tae Hyun thủ vai).

Cả Baek Dong Su và học giả Lee Duk Mu đều là những nhân vật có thực ở triều đại Joseon, và hai người này, cùng một số người khác, có mối quan hệ thân cận. Cả Baek Dong Su và Lee Duk Mu đều có cha là quý tộc và mẹ là hầu thiếp, vì vậy họ thuộc tầng lớp “jungin”, ở giữa giới quý tộc và bình dân. Tuy nhiên, bộ phim chỉ tập trung vào câu chuyện gốc, xoay quanh việc trộm hộp đá băng.

“Hộp đá băng là chìa khóa cho bộ phim,” Oh Ji Ho nói.

Xem ra anh đã hình thành triết lý của riêng mình về điều gì khiến một tác phẩm thương mại đạt thành công.

“Một tác phẩm thương mại thành công phải giải trí cho người xem. Nó phải hài hước, phải hấp dẫn, và phải kích thích về thị giác. Nhưng nó không thể rẻ tiền. Phần lớn các cảnh hành động, kịch tính, cũng như đồ họa vi tính phải thực hiện băng tuyết trong phim này. Bạn biết đấy, các diễn viên trượt trên băng một cách chuyên nghiệp và có vẻ anh hùng. Tóc tôi bay trong gió. Tôi nghĩ phim này có mọi thứ khiến cho nó trở thành một phim thương mại xuất sắc.”

Nhưng góp mặt trong những phim thương mại xuất sắc chỉ là một quá trình để đạt đến thành công cuối cùng của anh, là góp mặt trong một phim tình cảm nhân văn thành công. Mẫu hình của anh là Denzel Washington, và đạo diễn anh mong muốn làm việc cùng là đạo diễn Kim Ji Woon của The UnjustI Saw the Devil.


Oh Ji Ho (trái) và Cha Tae Hyun (phải) trong một cảnh phim The Grand Heist

“Bạn phải thành công trong phim thương mại để cuối cùng góp mặt trong những phim có nội dung thực sự,” anh nói. “Đó là nguyên tắc trong nghề này.”

Mặc dù hiếm khi được mời đóng vai xấu, chủ yếu là “bởi cái sự đẹp trai,” anh nói đùa, anh rất hứng thú với việc vào vai phản diện hoặc thậm chí một người đa nhân cách.

“Tôi luôn hỏi mỗi khi gặp các đạo diễn,” anh nói, “Tôi hỏi liệu ông hoặc bà có nhân vật phản diện nào trong kịch bản sắp tới của họ không. Tôi rất hứng thú với việc đóng những vai đa dạng, và vào một vai xấu xa cùng cực chắc chắn sẽ là một sự thăng tiến trong sự nghiệp của tôi. Tôi không còn muốn nghe ‘Anh có mọi thứ, nhưng chỉ là anh quá đẹp trai’ như một lý do từ chối.”

Đến từ Mokpo, tỉnh thành phía nam Jeolla, Oh Ji Ho tự chuyển đến Seoul vào năm 17 tuổi. Bên cạnh sự nghiệp diễn xuất của mình, anh nói anh hy vọng những đứa trẻ trong tương lai của anh có thể có được nhiều điều hơn anh từng có ở thời thơ ấu. Anh cũng muốn mở rạp chiếu phim của riêng mình trong tương lai.

“Rạp sẽ chiếu hai phim thương mại, một phim độc lập, và một phim tôi muốn chiếu suốt năm,” anh nói. “Tôi không biết bao giờ điều này thực hiện được. Có lẽ khi tôi trên 60 tuổi.”

Dịch: © Chi Nguyễn @Quaivatdienanh.com
Nguồn: Korea Herald
Lữ Khách Offline
#4 Posted : Thursday, September 13, 2012 5:56:26 AM(UTC)

Rank: Passenger Service

Medals: Huân chương Thuyền trưởng: Vì mỗi ngày thức dậy lúc 5h 'cho em măm' và những ngày cuối tuần cafe làm việc cho QVĐA của chúng taChân vịt vàng: Đóng góp thầm lặng của bạn đem lại nét đẹp sống động cho Quái vật Điện ảnh

Groups: Crew Officer, CTV, Moderator
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 6,308
Location: Lữ quán

Thanks: 4739 times
Was thanked: 2309 time(s) in 1680 post(s)
Các phim mới khám phá những bí ẩn thời Joseon với sự thay đổi hài hước


I Am a King đánh dấu sự trở lại màn ảnh rộng của Joo Ji Hoon.

Hai phim cổ trang hài hước mới The Grand HeistI Am a King, ra rạp ở Hàn Quốc ngày 8 và 9/8, cạnh tranh mạnh mẽ với các phim dẫn đầu phòng vé Hàn Quốc là The Dark Knight RisesThe Thieves.

Cả hai lấy bối cảnh ở thời kỳ Joseon (1392-1910) và phần nào dựa trên các nhân vật và sự kiện có thực. Trong khi ở quá khứ, các phim Hàn Quốc về thời kỳ này có xu hướng tập trung khái quát vào tình dục và đấu tranh quyền lực, hai phim mới lại xoáy vào các sự kiện tương đối mơ hồ với tình tiết hài hước, hiện đại.


I Am a King đánh dấu sự trở lại màn ảnh của Joo Ji Hoon


I Am a King đánh dấu sự trở lại màn ảnh rộng của Joo Ji Hoon sau ba năm gián đoạn sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự bắt buộc và vụ tai tiếng ma túy đáng hổ thẹn mà anh dính líu đến hồi năm 2009. Joo Ji Hoon, đóng hai vai trong phim, hoàng tử Choong Nyeong (về sau trở thành vua Sejong) và tên nô lệ Deok Chil, bày tỏ quyết tâm lấy lại sự mến mộ của công chúng trong buổi họp báo quảng bá cho bộ phim.

“Tôi luôn thiếu thời gian vì đóng hai vai diễn,” nam diễn viên nói.

“Trong hai tháng đầu cố gắng nhập tâm vào vai diễn, tôi trò chuyện với đạo diễn hầu như mỗi ngày để chuẩn bị. Nếu phim thu hút hơn ba triệu khán giả, tôi hứa sẽ đi bộ vòng quanh khu vực Daehagno trong trang phục nô lệ.”


Tạo hình tên nô lệ Deok Chil của Joo Ji Hoon


Bộ phim thứ năm của đạo diễn Jang Kyu Sung sau Small Town Rivals (2007), lấy bối cảnh ba tháng trước khi hoàng tử trở thành vua Sejong. Trong khi đối với thế hệ tương lai, vua Sejong được xem là nhân vật huyền thoại sáng tạo nên bảng mẫu tự Hàn Quốc và đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và pháp luật của đất nước, còn hoàng tử Choong Nyeong được biết là gã mọt sách khá khép kín. Với tiền đề này, phim vay mượn cốt truyện của The Prince and the Pauper, hoàng tử chạm mặt tên nô lệ Deok Chil, cải trang thành hắn và mạo hiểm ra ngoài hoàng cung. Trong quá trình này, ngài bắt đầu thấu hiểu cuộc sống của bá tánh ngoài bức tường cung điện, thường xuyên nghèo khó cơ cực.

“Nếu phim dựa trên một vị vua hư cấu, sẽ dễ dàng hơn cho tôi khi cường điệu hóa các yếu tố trong truyện tranh, nhưng vì nhà vua là một nhân vật có thực trong lịch sử nên tôi phải kiểm soát sự hài hước và cũng miêu tả chuyến hành trình của hoàng tử trở thành vị vua thông thái như thế nào,” đạo diễn nói.

Trái ngược với chủ đề tự khám phá của I Am a King, The Grand Heist tương tự các phim bom tấn về hành động theo nhóm như loạt phim Ocean’s Eleven thành công ở Mỹ. Trong The Grand Heist, băng trộm gồm 11 tên cố gắng trộm những khối băng từ kho trữ băng hoàng gia, Seobingo, trong những năm cuối của thời kỳ Joseon. Không có hệ thống làm lạnh, băng trong những ngày ấy được cho giá trị hơn cả vàng. Cha Tae Hyun, nổi tiếng nhờ đóng những vai chính khôi hài đáng yêu, ngốc nghếch trong đó có bộ phim mang tính đột phá My Sassy Girl (phát hành ở Việt Nam với tên Cô nàng ngổ ngáo) năm 2001, vào vai Lee Duk Moo, anh chàng bán sách dễ tính và là đứa con ngoài giá thú của một người quét dọn cung điện hoàng gia bằng cách nào đó đã trở thành thủ lĩnh băng trộm.


Cảnh trong phim The Grand Heist


Giống như đạo diễn Jang Kyu Sung của I Am a King, đạo diễn của The Grand Heist, Kim Ju Ho, nói rằng anh đặc biệt thận trọng trong việc mang những yếu tố điện ảnh hiện đại vào phim bởi vì phim dựa theo quá khứ. "Các phim hành động như Ocean’s eleven tập trung vào những kẻ trộm tiền rồi biến mất, nhưng trong phim cổ trang, tôi nghĩ thêm vào nhiều lý do và những yếu tố thuộc về đạo lý để phân biệt với các phim khác sẽ phù hợp hơn," Kim Ju Ho nói trong buổi họp báo hồi tháng rồi.

Trong khi đó, Cha Tae Hyun nói anh vui mừng khi đóng một vai chính hài hước khác.

“Tôi nghĩ thế mạnh của mình là diễn viên đóng thể loại hài,” anh nói.

“Và tôi nghĩ công chúng vẫn muốn tôi đóng phim hài hơn bất kỳ thể loại nào khác.”

Dịch: © Minh Phát @Quaivatdienanh.com
Nguồn: JoongAng Daily
Lữ Khách Offline
#5 Posted : Monday, November 5, 2012 10:35:55 PM(UTC)

Rank: Passenger Service

Medals: Huân chương Thuyền trưởng: Vì mỗi ngày thức dậy lúc 5h 'cho em măm' và những ngày cuối tuần cafe làm việc cho QVĐA của chúng taChân vịt vàng: Đóng góp thầm lặng của bạn đem lại nét đẹp sống động cho Quái vật Điện ảnh

Groups: Crew Officer, CTV, Moderator
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 6,308
Location: Lữ quán

Thanks: 4739 times
Was thanked: 2309 time(s) in 1680 post(s)
Lịch sử, hài hước, băng giá hội tụ trong Heist


The Thieves đưa khán giả ngập chìm trong sự u ám và sụp đổ, như thể phản ánh tình trạng đáng thương của thế giới ngày nay.

Phim Hàn Quốc The Grand Heist, phim đầu tay của Kim Joo Ho cung cấp một giải pháp tuyệt vời cho những ai toan tính trốn khỏi các vấn đề kinh tế - xã hội và sự giận dữ.

Tựa là Gone With the Wind theo tiếng Hàn Quốc, phim diễn ra vào cuối thế kỷ 18 của triều đại Joseon (1392-1910), trong những năm cuối triều vua Yeongjo. Băng là mặt hàng có giá trị hơn vàng. Những khối băng được thu hoạch từ dòng sông đóng băng vào mùa đông, đặt trong kho hoàng gia và phân phối hoặc bán trong suốt năm theo mức tiêu thụ thông thường. Khi bọn tham quan âm mưu chiếm độc quyền và quy định giá bán, băng trộm chuyên nghiệp 11 tên được thành lập để ngăn chặn mưu đồ này – và để làm vậy họ phải làm cho tất cả các khối băng của hoàng gia trong năm phòng lưu trữ biến mất trong một đêm.


Cha Tae Hyun (trái) và Go Chang Seok đóng vai những kẻ trộm khối băng của hoàng gia trong phim hành động hài The Grand Heist. Phim đầu tay của đạo diễn Kim Joo Ho khởi chiếu ở Hàn Quốc vào ngày 8/8


Mặc dù cốt truyện mang màu sắc chính trị, đạo diễn Kim Joo Ho đã tạo nên một bộ phim hài định hướng gia đình khá hay một cách tài tình. Với những bước ngoặt và bất ngờ vừa phải đúng lúc, nhịp phim là một trong những cái nhất trong bộ phim thương mại Hàn Quốc dài hai tiếng này.

Dù không ai trong số 11 nhân vật được xây dựng tốt bằng bất kỳ tiêu chuẩn phức tạp nào, dàn diễn viên gần như hoàn hảo và sức quyến rũ của các diễn viên - đặc biệt là từ Cha Tae Hyun trong vai đứa con ngoài giá thú của một quý tộc và Sin Jeong Geun trong vai người chế tạo chất nổ Dae Hyeon - giúp phim thuận buồm xuôi gió.

Khán giả phim hè sẽ bất chợt thích thú với sự hiện diện khắp nơi của băng trên màn ảnh. Các khối băng và dòng sông băng tạo ra bằng vi tính trông như thật đủ làm khán giả lạnh xương sống. (Trường hợp ngoại lệ duy nhất là đoạn đầu phim giới thiệu đoàn làm phim và diễn viên chính, đoạn mà kỹ thuật đồ họa vi tính trông không tinh tế mấy, nhưng khi màn hành động bắt đầu thì chẳng mấy chốc điều sơ suất đó rơi vào quên lãng.)


Từ trái sang: Cha Tae Hyun, Seong Dong Il, Sin Jeong Geun, Cheon Bo Geun, Kim Hyang Gi, Go Chang Seok, Kim Gil Dong, Lee Chae Young và Oh Ji Ho trong một cảnh phim


Song, mấu chốt thực sự của Heist là các diễn viên. Cha Tae Hyun, người chuyên đóng vai nhân vật nhút nhát nhưng đáng yêu – đáng nhớ nhất là trong Scandal Makers (Ông ngoại tuổi 30) (2008) và Cô nàng ngổ ngáo (2001) - bằng cách này hay cách khác lại vào vai nhân vật tương tự trong phim này, vai đứa con ngoài hôn thú của người quét dọn cung điện duy nhất lúc ban đầu chỉ biết đeo đuổi các cô nàng xinh đẹp và những quyển sách ngoại hiếm có. Mặc dù mục đích sống của anh thay đổi một chút trong thời lượng hai tiếng, nhưng không khác so với kiểu nhân vật Cha Tae Hyun khuôn mẫu.

Nhưng anh vào vai xuất sắc đến nỗi khán giả không thể ghét mình. Cha Tae Hyun có khả năng kỳ lạ là làm giảm đi sự cảnh giác của khán giả, và bộ phim phô bày kỹ năng quý giá nhất này của anh nhiều nhất có thể.

Những người khác, bao gồm các diễn viên phụ bận rộn nhất Go Chang Seok (vai chuyên gia đào bằng xẻng Seok Chang) và Seong Dong Il (vai Soo Gyun, viện trợ tài chính chủ yếu của băng trộm), gần như thể hiện tròn vai giống Cha Tae Hyun, bất lợi duy nhất là thời gian xuất hiện ít hơn.

Lee Chae Young là kỹ nữ kiêm do thám Seol Hwa có uy tín, và đảm nhận vai trò giữ cân bằng cho những tên trộm ngang bướng mà cô hợp tác. Ngay cả những diễn viên nhí Cheon Bo Geun (vai Jeong Gun) và Kim Hyang Gi (vai Nan I) cũng không chê vào đâu được.

Ở giữa những phụ nữ và thợ điêu luyện đầy tài năng, Sin Jeong Geun cố gắng vươn lên hơn một chút và hầu như giành được mọi sự chú ý trong vai nhà chế tạo chất nổ gần như bị điếc. Diễn viên kịch nổi tiếng là người đáng để xem, ngay cả trong vai phụ.

Nam diễn viên điển trai Oh Ji Ho đóng vai một binh sĩ được huấn luyện và là người đứng đầu đội bảo vệ kho băng hoàng gia bị cách chức, không thành công lắm so với bạn diễn, nhưng đó là do sự chịu đựng của nhân vật Dong Soo.

The Grand Heist đã ra rạp ngày 8/8 ở Hàn Quốc, thời lượng 121 phút. Xếp loại trên 12. Do Next Entertainment World (NEW) phân phối.

Dịch: © Minh Phát @Quaivatdienanh.com
Nguồn: Korea Times
Lữ Khách Offline
#6 Posted : Wednesday, June 19, 2013 7:53:42 AM(UTC)

Rank: Passenger Service

Medals: Huân chương Thuyền trưởng: Vì mỗi ngày thức dậy lúc 5h 'cho em măm' và những ngày cuối tuần cafe làm việc cho QVĐA của chúng taChân vịt vàng: Đóng góp thầm lặng của bạn đem lại nét đẹp sống động cho Quái vật Điện ảnh

Groups: Crew Officer, CTV, Moderator
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 6,308
Location: Lữ quán

Thanks: 4739 times
Was thanked: 2309 time(s) in 1680 post(s)
Gone With the Wind ra mắt ở Nhật BảnPoster phim


Gone With the Wind (còn có tựa là The Grand Heist), phim Hàn Quốc thành công đứng thứ sáu năm 2012, sẽ ra mắt tại Nhật vào tháng 7 tới.

Theo tin từ trang web chính thức tiếng Nhật của phim, phim sẽ được chiếu trong vòng ba tuần tại rạp K’s Cinema tại trung tâm Shinjuku của Tokyo từ ngày 20/7, sau đó sẽ công chiếu tại các rạp khác khắp Nhật Bản.

Gone With the Wind có sự tham gia của Cha Tae Hyun, Oh Ji Ho, Min Hyo Rin, Sung Dong Il và nhiều diễn viên khác, nói về việc các chuyên gia của những lĩnh vực khác nhau tụ họp lại nhằm đánh cắp 30.000 khối băng.

Tại Hàn Quốc, phim ra mắt vào tháng 8/2012, thu hút được hơn 4,9 triệu lượt người xem.

Một đại lý truyền thông chuyên về phim điện ảnh nói về phim này như sau, “Gone With the Wind, phim hài cổ trang của Hàn Quốc, sẽ ra mắt tại Nhật. Cha Tae Hyun sẽ lại phô diễn khiếu hài hước có tiếng của mình, trước đây đã từng được thể hiện trong các phim nổi tiếng như My Sassy Girl, Scandal MakersHello Ghost”.

Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.

SoClean Theme By Jaben Cargman (Tiny Gecko)
Powered by YAF | YAF © 2003-2010, Yet Another Forum.NET
This page was generated in 0.204 seconds.