logo

Welcome Guest! To enable all features please try to register or login.
2 Pages12>
[Mỹ | 2012] The Avengers | Biệt đội siêu anh hùng
Lữ Khách Offline
#1 Posted : Sunday, September 18, 2011 9:53:02 PM(UTC)

Rank: Passenger Service

Medals: Huân chương Thuyền trưởng: Vì mỗi ngày thức dậy lúc 5h 'cho em măm' và những ngày cuối tuần cafe làm việc cho QVĐA của chúng taChân vịt vàng: Đóng góp thầm lặng của bạn đem lại nét đẹp sống động cho Quái vật Điện ảnh

Groups: Crew Officer, CTV, Moderator
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 6,413
Location: Lữ quán

Thanks: 4739 times
Was thanked: 2315 time(s) in 1686 post(s)
The AvengersTên phim gốc: The Avengers
Đạo diễn: Joss Whedon
Kịch bản: Joss Whedon
Nguyên tác: Stan Lee, Jack Kirby
Ngày phát hành: 04/05/2012
Thể loại: Hành động – Khoa học giả tưởng
Nước sản xuất: Mỹ
Hãng sản xuất:
- Marvel Enterprises
- Marvel Studios

Các diễn viên chính:
Chris Hemsworth ... Thor
Chris Evans ... Steve Rogers / Captain America
Scarlett Johansson ... Natasha Romanoff / Black Widow
Robert Downey Jr. ... Tony Stark / Iron Man
Jeremy Renner ... Clint Barton / Hawkeye

Nội dung chính:

Khi kẻ thù bất ngờ xuất hiện đe dọa an toàn và an ninh toàn cầu, Nick Fury, giám đốc cơ quan gìn giữ hòa bình quốc tế S.H.I.E.L.D, nhận thấy cần phải có một đội để cứu thế giới khỏi bờ vực của thảm họa.

Trang web chính thức: Click vào đây
Trang IMDb: Click vào đây

Trailer:
Click vào đây
1 user thanked Lữ Khách for this useful post.
sherry on 9/20/2011(UTC)
Lữ Khách Offline
#2 Posted : Monday, September 26, 2011 6:13:01 AM(UTC)

Rank: Passenger Service

Medals: Huân chương Thuyền trưởng: Vì mỗi ngày thức dậy lúc 5h 'cho em măm' và những ngày cuối tuần cafe làm việc cho QVĐA của chúng taChân vịt vàng: Đóng góp thầm lặng của bạn đem lại nét đẹp sống động cho Quái vật Điện ảnh

Groups: Crew Officer, CTV, Moderator
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 6,413
Location: Lữ quán

Thanks: 4739 times
Was thanked: 2315 time(s) in 1686 post(s)
Ai sẽ đóng vai chính trong The Avengers? Captain America, Người Sắt hay Thor?
Ai sẽ đóng vai chính trong phiên bản điện ảnh của The Avengers? Captain America, Thor, hay Người Sắt? Cùng phân tích điểm mạnh và điểm yếu của từng nhân vật nhé.


Thor, Captain America và Người Sắt – ba ứng viên cho vai chính trong The Avengers


Khó tin làm sao, chính thức chúng ta còn chưa tới chín tháng cho tới khi The Avengers ra mắt, có lẽ đây là phim siêu người hùng tham vọng nhất trong lịch sử điện ảnh, và là tác phẩm chắc chắn sẽ chứng tỏ rằng liệu các kế hoạch đầy tham vọng của Marvel Studios khi kết hợp nhiều bộ phim được phát hành ở các năm khác nhau có thành công với khán giả của dòng phim trào lưu hay không.

Với sự ra mắt mới đây của Captain America (Kẻ báo thù đầu tiên) và Thor, không có thêm bộ phim nào giới thiệu về nhóm siêu người hùng hoành tráng của Joss Whedon. Trong khi đó có thể là nỗi thất vọng đối với những người hâm mộ nam, những người đã thưởng thức một trong những mùa hè phim siêu người hùng tuyệt vời hơn cả trong thời gian gần đây, vẫn có một số niềm an ủi.

Giờ đây, khi tất cả các bộ phim đơn lẻ đã được phát hành, chúng ta biết được rằng tất cả các bộ phim đó đều giúp ta hiểu về từng thành viên của The Avengers. Nói cách khác, cuối cùng chúng ta có thể bắt đầu thảo luận nghiêm túc về The Avengers, bắt đầu ngay đây!

Trong những cuốn truyện tranh, Captain America hầu như luôn đảm nhiệm vai trò lãnh đạo của Những kẻ báo thù. Như vậy, Steve Rogers cũng sẽ là trưởng nhóm trong The Avengers. Tuy nhiên, như bất cứ người hâm mộ nam nào đều biết, phim khác xa so với truyện tranh, điều đó dẫn tới câu hỏi: liệu Captain America có là người la lên “Avengers Assemble!” (tạm dịch: Những kẻ báo thù hãy tập họp lại!) trên màn ảnh lớn?

Trong thế giới phim Marvel, thực ra chỉ có ba người có khả năng lãnh đạo Những kẻ báo thù: Captain America, Người Sắt và Thor. Trước nguy cơ khơi mào cho cuộc tranh cãi ồ ạt ở phần bình luận, chúng tôi đưa mỗi người hùng vào bài kiểm tra để xem ai sẽ là thủ lĩnh tuyệt vời nhất của nhóm.

Quy ước: Mỗi người hùng sẽ được đánh giá trên năm phương diện: tính cách, kỹ năng lãnh đạo, vũ khí, phong cách và khí chất. Người về nhất ở mỗi phương diện được ba điểm, người tiếp theo được hai điểm, và người cuối cùng được một điểm. Sau khi đánh giá xong năm phương diện, ta cộng tổng điểm của mỗi người hùng để xác định người thắng cuộc. (Hãy nhớ cho: Đây chỉ là giả định. Captain America rất có khả năng sẽ là thủ lĩnh của Những kẻ báo thù khi bộ phim ra rạp vào năm tới, song đừng để điều đó làm mất vui!)

Tính cách


Steve Rogers thấp bé trong Captain America: The First Avenger


Captain America, Thor và Người Sắt đều là những nhân vật vĩ đại, nhưng ai trong ba người có đạo đức nhất? Cùng phân tích nào.

Như một người hùng Marvel nổi tiếng khác từng dạy chúng ta: “Sức mạnh phi thường kéo theo trách nhiệm lớn.” Trong khi cả ba thủ lĩnh tiềm năng của chúng ta đều có sức mạnh vượt trội, không phải tất cả họ đều gánh vác trách nhiệm lớn.

Trong các phim Iron Man, Robert Downey Jr. vào vai Tony Stark, một người nghiện rượu nặng, trăng hoa, và cố tình mỉa mai, người mà chỉ có cái tôi cá nhân mới sánh được với thiên tài của anh. Mặc dù Người Sắt hành động như người hùng, anh không có vẻ hành động theo lòng tốt bẩm sinh, mà đúng hơn là để thổi phồng danh tiếng của bản thân và bồi đắp thêm tài sản gia đình mình (đặc biệt trong Iron Man 2). Người Sắt rõ ràng là một người hùng vĩ đại, nhưng không phải lúc nào anh cũng thể hiện tính chính trực cao độ, đó là lý do vì sao anh ở cuối danh sách.

Giống như Người Sắt, Thor là một người hùng khác mà cái tôi của anh đôi khi cản trở anh làm điều hợp lẽ phải. Thay vì chiến đấu cho điều gì đó đáng giá, Thor chiến đấu đơn giản vì buồn chán, đưa toàn bộ nền văn minh của anh vào nguy cơ trong quá trình. Tuy nhiên, khác với Người Sắt, Thor học được từ những sai lầm sau khi sức mạnh của anh bị tước đi. Có thể nếu ai đó lấy cắp bộ trang phục của Người Sắt, anh ấy sẽ có biểu hiện tương tự. Bất chấp sự chuộc lỗi của anh, sự ngạo mạn ban đầu của Thor ngăn anh ấy giành vị trí cao nhất.

Người thắng cuộc hiển nhiên về mặt tính cách là Captain America. Do Chris Evans thủ vai, Steve Rogers là một chiến binh gan dạ và quên mình với khao khát không gì lay chuyển là làm điều thiện (dù cho thân hình thấp bé nhẹ cân bất hợp tác với anh). Khi anh quyết định đảm nhiệm vai trò Captain America, Steve không để tâm đến những sức mạnh mới phát hiện của mình, thay vào đó anh thể hiện điểm mạnh nhất của mình luôn là sự chính trực của bản thân.

Kết quả: Captain America (3), Thor (2), Người Sắt (1)

Năng lực lãnh đạo


Captain America – nhà lãnh đạo đích thực


Bất kỳ ai lãnh đạo Những kẻ báo thù phải là, bạn biết đấy, một thủ lĩnh giỏi. Vậy thì ai trong ba nhân vật nặng ký của Marvel có kỹ năng lãnh đạo tốt nhất?

Với bộ sưu tập vũ khí khiến người ta choáng ngợp và những công cụ kỹ thuật cao, Người Sắt chắc chắn là một người hùng “hạng nặng”, nhưng đến khi lãnh đạo một nhóm đồng đội gồm toàn người hùng, Tony Stark đúng là không có khí chất phù hợp. Như biểu hiện trong Iron Man 2, Tony thích làm việc một mình hơn. Đúng là cuối cùng anh hợp sức với War Machine, song đó là ngoại lệ, không phải thường xuyên. Khó mà tưởng tượng Tony nén cái tôi cá nhân của anh xuống đủ để lãnh đạo một nhóm trong trận chiến và bộc lộ tài thao lược cần thiết để đảm bảo chiến thắng. Một lần nữa, Shellhead lão luyện về chót.

Mặc dù tính kiêu ngạo của anh đôi khi tỏ ra là vấn đề, Thor chắc chắn là một thủ lĩnh có năng lực hơn Người Sắt. Là một chiến binh Asgardian, Thor được tôi luyện nơi chiến trường và thậm chí còn lãnh đạo nhóm chiến sĩ của mình (nhóm Ba chiến binh). Mặc dù có vẻ vui hơn khi ra chiến trận cùng Người Sắt, nhưng Thor nên nói cho chúng ta biết hay anh phải làm gì trên chiến trường thì hơn.

Tất nhiên, khi nói tới khả năng lãnh đạo đích thực, Thor không thể sánh bằng Captain America, và đó là lý do Captain lại chiến thắng về phương diện này. Nhờ quá trình rèn luyện toàn diện trong quân ngũ, Steve Rogers được trang bị tốt để xử lý nhiều dạng khả năng xảy ra trên chiến trường. Anh cũng chứng tỏ mình có thể chỉ huy người trong trận chiến, chỉ đạo thành công nhóm đặc công tuyệt đỉnh của mình giành vô số thắng lợi trước kẻ thù Hydra hùng mạnh hơn nhiều. Với sự khiêm tốn và tinh thông quân sự, Captain là người thích hợp nhất cho việc lãnh đạo một nhóm siêu người hùng trong trận chiến.

Kết quả: Captain America (3), Thor (2), Người Sắt (1)

Vũ khí/Sức mạnh


Chiến binh hùng mạnh Thor


Khi The Avengers ra rạp vào năm tới, chúng ta sẽ không thấy Captain, Người Sắt và Thor ngồi chơi xơi nước, chúng ta sẽ chứng kiến những pha hành động tuyệt hay với kỹ xảo hoành tráng. Thực ra, điều quan trọng là bất cứ ai lãnh đạo Những kẻ báo thù sẽ tập hợp một số sức mạnh chủ yếu. Thế nên, ai trong ba người hùng của chúng ta đem tới vũ khí và/hoặc sức mạnh “khủng” nhất? (Chú ý: Hạng mục này sẽ khơi mào một số cuộc tranh luận nghiêm túc.)

Sau khi trải qua sự biến đổi từ người ốm yếu nặng 40 kí-lô thành chiến binh cầm khiên siêu năng lực, Captain America trở thành một người hùng mạnh đích thực. Đáng tiếc thay, mặc dù sức mạnh siêu phàm, tính bền bỉ cao, và tấm khiên bất tận hữu ích của anh rất ấn tượng, chừng đó là không đủ để giành chiến thắng trong hạng mục này.

Với bộ trang phục luôn cải tiến, chỉ một mình Tony Stark đã có thể gây ra sự hủy diệt lớn. Nhờ bộ áo giáp Người Sắt, Tony có thể bay lên không trung, bắn laser, phóng ra vũ khí, cùng những xung lượng với độ chính xác tuyệt đối; và dễ dàng tính toán những điều phức tạp tới khó tin. Cứ cho là, không có bộ trang phục, Tony hoàn toàn có thể phạm sai lầm như bất cứ người bình thường nào, song bộ áo giáp tuyệt vời vẫn giúp anh vững vàng chiếm vị trí thứ hai về phương diện này.

Rất ít siêu người hùng của Marvel có thể địch nổi Người Sắt về sức mạnh, nhưng một trong số đó chắc chắn là Thor. Là một vị thần, Thor gần như bất khả chiến bại, và với chiếc búa Mjolnir to lớn, anh có thể làm hầu hết bất cứ điều gì mà tình huống yêu cầu. Tổ hợp sức mạnh độc nhất vô nhị của Thor là quá đủ để anh chiến thắng về phương diện này.

Kết quả: Thor (3), Người Sắt (2), Captain America (1)

Phong cách


Người Sắt – người hùng phong cách


Nếu bạn chuẩn bị lãnh đạo nhóm siêu người hùng số một thế giới, bạn không thể là hạng vô công rồi nghề, đầu đường xó chợ được. Với địa vị được chú ý nhiều như vậy, bạn cần ai đó nói chuyện thoải mái với Jay Leno như khi họ chiến đấu để cứu thế giới. Vậy ai có phong cách để lãnh đạo Những kẻ báo thù?

Dù Captain America thể hiện tài vũ đạo khi làm diễn viên ở USO, khó mà tưởng tượng ra Steve Rogers nhỏ nhắn lên trang bìa tạp chí GQ hay Esquire. Captain là mẫu đàn ông thời xưa, và ánh đèn chói lóa của truyền thông hiện đại 24 giờ có thể quá sức xoay sở của anh, đó là lý do anh về chót trong phương diện này.

Là thành viên gia đình hoàng gia Asgard, Thor quen với địa vị nổi bật. Với vẻ ngoài như ngôi sao nhạc rock và trang phục độc nhất vô nhị, dễ dàng hình dung Thor lãnh đạo Những kẻ báo thù trong trận chiến (và trên thảm đỏ). Người ta nói rằng, Thor từ vô cực tới, có nghĩa là anh vượt qua một số rào cản văn hóa trước khi hòa nhập vào thế giới. Xét trên mọi phương diện, Thor là một siêu người hùng phong cách, song không đủ phong cách để chiến thắng trong hạng mục này.

Nói đến phong cách, không ai có thể vượt qua Tony Stark. Là một tay chơi tỷ phú và giám đốc điều hành một công ty được tín nhiệm trên toàn cầu, Tony quá quen với đòi hỏi của giới truyền thông và sự khó khăn của cuộc sống hai mặt. Ngoài ra, cuối cùng thì tính tự mãn của Tony Stark cũng có đất dụng võ. Để chỉ huy một nhóm siêu người hùng, bạn phải có chút tự phụ. Cái tôi quá lớn của Tony có thể gây khó khăn cho đồng đội, song không có ai khiến công chúng yêu quý hơn Người Sắt.

Kết quả: Người Sắt (3), Thor (2), Captain America (1)

Khí chất


Cảnh trong phim Captain America: The First Avengers


Đôi khi, điều làm nên một lãnh đạo giỏi không dễ xác định hay đo lường được. Mỗi nhân vật đều có nét độc đáo riêng, tuy nhiên khí chất của ai là lựa chọn hoàn hảo nhất cho việc lãnh đạo Những kẻ báo thù?

Khí chất của Thor bao gồm hai yếu tố. Thứ nhất, Thor là người hoàng tộc. Có thể đó không có vẻ là vấn đề lớn song không thể đánh giá ảnh hưởng của việc được nuôi dưỡng ở Asgard dưới sự dạy bảo của Odin trở thành một chiến binh. Thứ hai, Thor là một vị thần. Có thể, sở hữu sức mạnh thần thánh có ích trong nhiều mặt (dù có lẽ không có mặt nào giúp anh trở thành vị chỉ huy tốt hơn). Dù khí chất uy nghi, tuy nhiên, Thor về chót trong phương diện này.

Khí chất của Tony Stark ở chỗ anh là một thiên tài được công nhận. Dù anh lập trình lại bộ trang phục Người Sắt trong không trung, phá hoại tổ chức của kẻ thù, hay sáng chế ra những vũ khí mới tốt hươn, như một trong những nhà phát minh kiêm kỹ sư vĩ đại nhất thế giới, Tony có thể tác động đến trận chiến theo nhiều cách. Dù có thể đo được IQ của Tony Stark, song bạn không thể lường được tài năng kỹ thuật của anh sẽ có ảnh hưởng ra sao trên chiến trường, đó là lý do Tony về nhì trong hạng mục này.

Cuối cùng, nhưng chắc chắn không kém nhất, đó là Captain America. Dù chắc chắn sẽ có người phản đối điều này, chúng tôi nghĩ Steve Rogers có khí chất hơn nhiều so với Thor và Người Sắt. Nói đơn giản, anh chỉ là đứa trẻ đến từ Brooklyn. Trên thực tế, Thor là người ngoài đối với thế giới của chúng ta. Tương tự, Tony Stark, với trí tuệ siêu việt và hàng tỉ đôla, hoàn toàn không ăn nhập gì với cuộc sống thường nhật. Mặt khác, Captain America hiểu nguy cơ khi thế giới bị tấn công, bởi lẽ mấu chốt, anh chỉ là một người bình thường. Trong khi điều đó có thể nghe không to tát, song lại vô cùng quan trọng đối với tính cách của anh và làm tăng thêm nhiều tiềm năng làm lãnh đạo của Captain.

Kết quả: Captain America (3), Người Sắt (2), Thor (1)

Và người thắng cuộc là…

Tổng điểm và suy nghĩ cuối cùngSau khi cộng điểm, Captain America dẫn đầu với 11 điểm, Thor theo sát nút với 10 điểm, và Người Sắt, người khởi nguồn sự háo hức với The Avengers, về chót với 9 điểm.

Trong khi bài viết này rõ ràng chứa đựng quan điểm cá nhân, thật thú vị khi kết quả có vẻ củng cố quyết định sáng tạo có khả năng nhất của Marvel đối với The Avengers. Trên quan điểm điện ảnh, dễ hiểu khi Captain America làm thủ lĩnh của nhóm. Trong số tất cả các nhân vật trong The Avengers, Captain America là người mà khán giả có thể đồng cảm nhất và cũng là nhân vật dễ kể chuyện nhất.

Thor cũng có khả năng đóng vai chính, đặc biệt khi Loki là nhân vật phản diện chủ yếu trong phim, tuy nhiên thái độ của anh khiến anh thích hợp với vai phụ hơn là vai chính. Tương tự, Người Sắt là nhân vật không tệ để đảm trách bộ phim của riêng mình, nhưng trong The Avengers, tốt hơn là sử dụng tính cách của anh như một nhân vật làm giảm căng thẳng kiểu hài hước. Có lẽ, đó là lý do Nick Fury đề nghị Người Sắt làm “cố vấn” cho nhóm chứ không phải là thành viên chính thức.

Bạn nghĩ sao về kết quả của chúng tôi, và bạn sẽ thay đổi kết quả ấy như thế nào? Nếu được lựa chọn, bạn muốn ai đóng vai chính trong The Avengers?

The Avengers ra rạp vào ngày 4/5/2012.

Dịch: © Xuân Hoa @Quaivatdienanh.com
Nguồn: Screen Rant
Lữ Khách Offline
#3 Posted : Friday, October 14, 2011 6:05:48 AM(UTC)

Rank: Passenger Service

Medals: Huân chương Thuyền trưởng: Vì mỗi ngày thức dậy lúc 5h 'cho em măm' và những ngày cuối tuần cafe làm việc cho QVĐA của chúng taChân vịt vàng: Đóng góp thầm lặng của bạn đem lại nét đẹp sống động cho Quái vật Điện ảnh

Groups: Crew Officer, CTV, Moderator
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 6,413
Location: Lữ quán

Thanks: 4739 times
Was thanked: 2315 time(s) in 1686 post(s)
Dàn diễn viên The Avengers kể về các nhân vật


Chúng ta mong chờ The Avengers chủ yếu để được thấy các siêu người hùng hợp tác với nhau trong cùng một bộ phim. Và đến lúc này, cũng chưa có nhiều thông tin về bộ phim, mà mới chỉ có một số lời kể từ các diễn viên về nhân vật của mình. Họ sẽ tiết lộ những thông tin bí mật nhất về các nhân vật và về quá trình làm việc với đạo diễn kiêm nhà biên kịch Joss Whedon (người sáng tạo ra Buffy the Vampire SlayerFirefly.)


Black Widow [Ảnh: Michael Muller]


Black Widow: Scarlett Johansson kể về vai diễn này: “Mới đây, chúng tôi quay một cảnh lộ mặt tất cả những Kẻ báo thù. Thor thì cầm chiếc búa, Cap cầm khiên, Hawkeye có cung tên, và Người Khổng lồ đúng là khổng lồ. Máy quay chiếu đến chỗ tôi thì tôi chỉ cầm khẩu súng bình thường. Cùng lúc đó, Người sắt đang bay lượn trên đầu, tất cả đều ở vị trí sẵn sàng hành động. Lúc đó tôi cảm thấy hơi lạc lõng, và có hỏi, ‘Joss à, trông tôi cầm súng thế thôi cũng không đến nỗi chứ?’” Whedon đã cố trấn an: “Cô là một người rất dữ dằn. Là một cỗ máy giết chóc.”


Người sắt [Ảnh: Michael Muller]


Người sắt: Cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa Robert Downey Jr. với Whedon khi kịch bản được phát triển đã diễn ra như thế nào? Diễn viên này cho biết anh đã nói với đạo diễn: “Tôi cần xuất hiện ở ngay cảnh mở màn. Không cần biết anh nghĩ gì nhưng Tony phải là trung tâm của bộ phim này.” Ban đầu, Whedon cũng đồng ý với ý này. Downey Jr kể lại, “Chúng tôi đã thử quay phim theo ý đó nhưng cuối cùng kết quả cũng không tốt. Thật ra ý tưởng và chủ đề của phim này rất khác những phim siêu nhân thường lệ. Mỗi siêu nhân cũng chỉ là một phần của một nhóm.” Rồi nam diễn viên này cười và nói tiếp, “Nhưng như thường lệ, tôi bắt đầu vào phim với thái độ quá hung hăng.”


Captain America [Ảnh: Michael Muller]


Captain America: Chris Evan nói Steve Rogers mà chúng ta sẽ thấy ở The Avengers là một người đen tối hơn hoài nghi nhiều hơn sau khi thức dậy lần đầu tiên kể từ Thế chiến thứ II.

“Anh đang phải cố gắng chấp nhận và hòa nhập với thế giới hiện đại. Bạn hãy tưởng tượng xem, đó đủ là một cú sốc khi chấp nhận sự thật rằng bạn đang ở một thời hoàn toàn khác hẳn, ngoài ra mọi người bạn biết, mọi người mà bạn quan tâm đến đều đã chết,” Evans nói. “Rõ ràng anh là một quân nhân, mọi người anh từng sát cánh chiến đấu, những chiến hữu, tất cả đều đã chết. Anh thấy đơn độc. Tôi nghĩ thoạt đầu như thể con cá mắc cạn, và thật khó khăn. Đó là một cay đắng khó chấp nhận. Sau đó anh cố gắng tìm sự cân bằng trong thế giới hiện đại.”


Bruce Banner (The Hulk) [Ảnh: Michael Muller]


Người Khổng lồ: Mark Ruffalo cho biết nhân vật Bruce Banner thực sự muốn gia nhập Những kẻ báo thù, nhưng bởi vì quá khứ của mình và sự e ngại của nhóm đối với anh, anh trở thành kẻ bị ruồng bỏ trong giữa nhừng người bị ruồng bỏ.

“Anh là người hòa nhã nhất, nhưng hoàn toàn là một người khó lường trước. Không ai muốn chọc giận anh ngoại trừ Người sắt, ngoại trừ Downey, người chỉ muốn thấy anh nổi đóa,” Ruffalo cười. “Hài hước thật, có một xung đột thú vị giữa Tony Stark và Banner. Banner thực sự thích điều này và cảm thấy thích thú. Hai người giống nhau theo nhiều cách lạ lùng. Cả hai đều là kiểu khoa học gia nổi loạn và không theo nguyên tắc nào. Banner, với sự hòa nhã của mình, anh vẫn là một anh chàng thử nghiệm một số thứ khá là điên rồ trên chính cơ thể mình, vì thế anh mang trong mình cái tính nổi loạn.”


Thor [Ảnh: Michael Muller]


Thor: Chris Hemsworth cho biết vị thần sử dụng búa không những một lần nữa chiến đấu với Loki, người em độc ác đến từ vương quốc Asgard, mà còn phải bí mật cố gắng bảo vệ anh ta. “Tôi nghĩ động lực của Thor có tính cá nhân nhiều hơn, anh ý thức được rằng em trai mình đang kích động mọi chuyện. Trong khi đối với những người khác, hắn chỉ là một gã xấu xa cần bị tiêu diệt, nhưng đối với Thor thì lại khác. Anh bị dằn vặt mâu thuẫn giữa việc thiện cần làm và tình cảm anh em,” Chris nói. “Mối quan hệ đó có một chút tâm lý là tôi có thể nản lòng hoặc giận dữ với em trai tôi, với gia đình tôi, nhưng tôi là người duy nhất được phép giận họ như thế.”


Hawkeye [Ảnh: Michael Muller]


Hawkeye: Giống như Black Widow, anh chỉ là người bình thường trong số những siêu nhân trong nhóm Kẻ báo thù, và điều này khiến anh có một sự kiêu hãnh nhất định. “Thứ duy nhất tôi bám vào là mối liên hệ quá khứ với nhân vật của Scarlett, với họ cả hai chúng tôi đều là người phàm tục,” Jeremy Renner nói. Nhưng điều đó không có nghĩa nhân vật này phải chịu nhiều tự ti. “Hoàn toàn ngược lại,” nam diễn viên nói. “Anh là người duy nhất có thể hạ gục Người Khổng lồ với mũi tên tẩm thuốc an thần. Anh biết những hạn chế của bản thân. Cuối cùng thì bất cứ người anh hùng nào cũng phải có một sự tự tin nhất định.”

Dịch: © Minh Phát @Quaivatdienanh.com
Biên tập: Xuân Hiền @Quaivatdienanh.com
Nguồn: Entertainment Weekly
Lữ Khách Offline
#4 Posted : Monday, December 26, 2011 9:42:13 PM(UTC)

Rank: Passenger Service

Medals: Huân chương Thuyền trưởng: Vì mỗi ngày thức dậy lúc 5h 'cho em măm' và những ngày cuối tuần cafe làm việc cho QVĐA của chúng taChân vịt vàng: Đóng góp thầm lặng của bạn đem lại nét đẹp sống động cho Quái vật Điện ảnh

Groups: Crew Officer, CTV, Moderator
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 6,413
Location: Lữ quán

Thanks: 4739 times
Was thanked: 2315 time(s) in 1686 post(s)
The Avengers sẽ được chuyển thể 3D hậu kỳ


Trích Ống kính Quái vật Điện ảnh ngày 26/12/2011

Disney và Marvel đã quyết định sẽ quay The Avengers ở định dạng 2D rồi sau đó chuyển thể sang 3D.

Nhiều người hâm mộ Marvel đang quá háo hức với ý tưởng của bộ phim này thôi mà chưa có ai thắc mắc nhiều về việc nó sẽ là 2D hay 3D, dù cả ThorCaptain America đều được ra rạp ở định dạng 3D (chuyển thể).Giờ đây, một số người hâm mộ đang lo lắng với chất lượng 3D của bộ phim khi nó không được quay bằng công nghệ 3D ngay từ đầu mà chỉ được chuyển từ 2D. Nhưng không phải phim 3D chuyển thể nào cũng dở tệ, một ví dụ “cũng không đến nỗi nào” là Harry Potter Deathly Hallows: Part 2. Tất nhiên, phim chuyển thể từ 2D sẽ không thể hoành tráng được như phim quay gốc ở định dạng 3D như Avatar, Transformers 3.

Dù sao cũng chưa thể nói gì nhiều cho đến khi ta xem phim. Nhưng với những nỗ lực của Marvel ở bộ phim này, ta nên hy vọng hiệu ứng 3D sẽ có chất lượng cao và không đến nỗi dở như Clash of the Titans hay Green Lantern.

Dịch: Xuân Hiền @Quaivatdienanh.com
Nguồn: Collider
Lữ Khách Offline
#5 Posted : Friday, April 13, 2012 5:00:22 AM(UTC)

Rank: Passenger Service

Medals: Huân chương Thuyền trưởng: Vì mỗi ngày thức dậy lúc 5h 'cho em măm' và những ngày cuối tuần cafe làm việc cho QVĐA của chúng taChân vịt vàng: Đóng góp thầm lặng của bạn đem lại nét đẹp sống động cho Quái vật Điện ảnh

Groups: Crew Officer, CTV, Moderator
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 6,413
Location: Lữ quán

Thanks: 4739 times
Was thanked: 2315 time(s) in 1686 post(s)
Năm lý do khán giả sẽ hứng thú với The Avengers


Càng gần tới ngày 4/5, càng hứng thú với việc The Avengers đe dọa đạp đổ mọi kỷ lục.

Dù bạn có là người hâm mộ truyện tranh Marvel, nghiện phim siêu anh hùng hoặc hâm mộ trung thành Whedon hay không, The Avengers cũng là một bộ phim đáng xem mùa hè này. Không may rằng, còn xa lắm mới tới hè và trong lúc này chúng ta đành phải tìm thú vui riêng vậy. Với tinh thần đó, tác giả bài viết đưa ra năm lý do tại sao bạn sẽ hứng thú với The Avengers, phải thừa nhận rằng đó là lý do tôi mê mẩn với bộ phim được xem là phim truyện tranh ưa thích mới nhất của tôi (và của bạn).

1. Hai từ: Joss Whedon

Joss Whedon là người cân bằng tuyệt vời. Chúng ta đều yêu thích ông ấy. Còn bây giờ ông đạo diễn bộ phim bom tấn lớn nhất năm nay.
Nếu bạn theo dõi sự nghiệp của ông từ thời phim Buffy the Vampire Slayer, không khó để cảm nhận sự tự hào khi thấy ông tham gia vào một phim lớn, nhưng nếu bạn chưa biết đến ông, tác giả sẵn sàng kể cho bạn nghe để khỏi sợ. Whedon nổi tiếng với việc đặt nhân vật và câu chuyện lên hàng đầu. Ông mang đến cảm xúc, ông hiểu rằng khán giá cần kết nối với nhân vật nhưng cũng hiểu rằng thi thoảng việc xem mọi thứ rối tung chỉ để mua vui. Ông đặt người xem lên hàng đầu, và điều đó có nghĩa ông cống hiến để thể hiện thành công những anh hùng biểu tượng này.

Khi xem lại một trong số phim của ông, Serenity sẽ làm cho người hâm mộ Marve an tâm. Với Whedon ở ghế đạo diễn, không nghi ngờ The Avengers sẽ làm rung động tất cả nhịp đập cảm xúc và vẫn là một phim siêu anh hùng hạng nặng mà chúng ta đều đang thèm muốn.

2. Cuối cùng chúng ta sẽ có Hulk tuyệt vờiHulk trước đây là nạn nhân của CGI tệ hại, nhưng công nghệ cuối cùng cũng đã bắt kịp với việc nhân cách hóa điện ảnh của sự giận dữ chúng ta biết đến qua The Hulk.

Lần này, không còn nhìn giống như một sinh vật ngoài hành tinh quá khổ do máy tính tạo ra, The Hulk là một phiên bản to lớn, cáu tiết của diễn viên thể hiện, Mark Ruffalo. Chỉ một cái nhìn thoáng qua nhân vật Hulk mới và được cải tiến khiến tác giả phải bắt đầu đếm ngược cho đến ngày thấy anh trên phim.

3. Phim khởi động mùa phim hèCòn cách nào tốt hơn để báo hiệu mùa phim bom tấn ồn ào, mê mẩn bằng một phim siêu anh hùng trọn bộ khổng lồ?

Với mùa đông đang đuổi ngay phía sau, điều đầu tiên chúng ta sẽ thấy tại rạp phim mùa hè này sẽ là cảnh Iron Man đi cùng với Thor và Captain America. Vào tháng 8, tất cả chúng ta có vẻ sẽ phát bệnh với những kẻ thập tự chinh khoác áo choàng và nghe những tiếng nổ long trời, nhưng còn tháng 5? Đó chính xác là thời gian để chúng ta chuẩn bị cho ba tháng tới xem phim thượng hạng.

4. Hawkeye xuất hiện nhiều hơn

Jeremy Renner chuẩn bị trở thành siêu sao, người hâm mộ anh đều đã biết chuyện này và sự xuất hiện ngắn của anh trong Thor chứng tỏ Hawkeye sẽ là nhân vật nổi bật trong The Avengers.Chỉ vũ khí của anh đã gào rú tuyệt vời và khi kết hợp với bộ tranh phục đen đơn giản, rõ ràng Hawkeye đang đua tranh để vượt mặt chính bản thân Tony Stark. Trong lúc chưa có kế hoạch cho một phim nói riêng về Hawkeye, có lẽ The Avengers sẽ thay đổi đều đó. Này, con gái có quyền mơ chứ nhỉ?

5. Phim sẽ đưa dòng phim truyện tranh lên tầm cao mới

Không có gì tham vọng hơn những gì The Avengers đã cố đạt được trước đây.Marvel đã làm việc nghiêm túc để làm phim này bằng cách gieo mầm trước qua năm phim và bốn loạt phim riêng biệt. Họ không chỉ đang tạo ra phim truyện tranh siêu cỡ; họ tạo ra một vũ trụ nơi tất cả những nhân vật cùng tồn tại - giống như trong truyện. Đây là điều khá thú vị, thậm chí đối với những người không đọc truyện tranh, đơn giản là nó tạo ra trải nghiệm điện ảnh theo thứ tự thỏa lòng khán giả khi xem hết tất cả các phim.

Nếu The Avengers thành công, không còn nghi ngờ gì về việc phim sẽ dẫn đến việc bành trướng lớn hơn thiên hà Marvel trên phim, mang đến cho chúng ta nhiều cuộc thám hiểm hơn để hướng đến tương lai, và đó là một chiến thắng dù bạn thích xem phim hành động hay say đắm những nhân vật tuyệt vời trong thiên hà Marvel.

Dịch: © Đức Châu @Quaivatdienanh.com
Nguồn: Film Equals
Casper Offline
#6 Posted : Friday, April 27, 2012 7:33:08 PM(UTC)

Rank: Captain

Medals: Huân chương Sao biển: Dành cho Thuyền trưởng Dê Xồm - vì anh đã lèo lái con tàu này trong mọi hoàn cảnh! Yên Khuê

Groups: Administrator
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 1,597
Location: Hải Phòng

Thanks: 3134 times
Was thanked: 2008 time(s) in 803 post(s)
Bình luận phim: Biệt đội siêu anh hùngThư giãn cả đi. Họ đến rồi! Ai nấy đều trông chờ Biệt đội siêu anh hùng của Marvel – một nhóm siêu người hùng năng động với toàn những khoảnh khắc đáng nhớ.

Tác giả bài viết này đã trông chờ bộ phim từ lần đầu đọc một quyển truyện tranh Avengers hồi lên tám, và tất nhiên, đây là cảm xúc chung của rất nhiều người, qua nhiều thế hệ, với lịch sử 49 năm của The Avengers. Quả là một gánh nặng khủng khiếp đặt lên vai biên kịch/đạo diễn Joss Whedon. Nhưng nếu như có ai làm nên chuyện được, thì chỉ có thể là Whedon, người có thành tích khác người (và năng khiếu về xây dựng tính cách nhân vật mạng mẽ) đã được tạo dựng qua những tác phẩm như Buffy the Vampire Slayer and Firefly, và thời gian anh viết Astonishing X-Men của Marvel Comics.Lúc này có lẽ bạn đã biết cốt chuyện cơ bản. Asgardian Loki xấu xa (Tom Hiddleston) đến Trái đất, dự tính chế ngự loài người – và với sự hỗ trợ của cả binh đoàn ngoài hành tinh. Đối mặt với hiểm họa bất ngờ, chỉ huy lực lượng S.H.I.E.L.D. Nick Fury (Samuel L. Jackson) đưa Biệt đội siêu anh hùng (Avengers Initiative) thai nghén lâu nay vào hành động, tập hợp những Người Sắt (Robert Downey Jr.), Captain America (Chris Evans), Thor (Chris Hemsworth) và Người khổng lồ xanh Hulk (Mark Ruffalo) để bảo vệ hành tinh.

Nhưng như bạn có thể hiểu, tập hợp tất cả siêu người hùng này vào một chỗ thoạt tiên không hề thuận buồm xuôi gió...

Có rất nhiều trò tung hứng trong Avengers, liên quan đến bốn nhân vật từng là vai chính trong phim riêng về họ, hai siêu người hùng đáng chú ý khác, một vai siêu phản diện và một dàn điệp viên phụ. Tất cả có thể thành một mớ hổ lốn, và thành thật mà nói, phim không rời rạc thành từng mảnh đã gọi là "thắng".

Thế cho nên, The Avengers là một màn trình diễn siêu người hùng quá sức thú vị, mang tính giải trí và đem lại thỏa mãn. Chúng ta đã chờ đợi lâu để thấy Người Sắt và Captain America chiến đấu bên nhau hoặc để chứng kiến Người Khổng lồ xanh và Thor trong trận đánh và The Avengers liên tục thỏa mãn điều mong muốn, với sự phối hợp tuyệt vời, những khoảnh khắc thoát khỏi đời thường.Nhưng điều hay nhất trong việc thuê Whedon chỉ đạo bộ phim này đó là sự tương tác nhân vật. Ai đã từng xem Buffy, Angel hoặc Firefly đều biết tài nghệ trứ danh của Whedon trong việc thể hiện động lực của một nhóm và những yếu tố bốc lửa đi cùng với sự tập hợp một nhóm người với quan điểm và kỹ năng khác nhau lại với nhau. Từ cách tiếp cận thẳng thắn của Steve Rogers, đến tính tự kiêu quá đáng khôi hài của Tony Stark, đến sự quá khích của Thor, từng nhân vật cảm nhận chính xác, và có lẽ thú vị thấy họ giữa những cuộc tranh luận trên máy bay trực thăng của S.H.I.E.L.D. cũng như xem họ đi trên đường phố đánh kẻ thù chung hoặc choảng nhau - đúng thế, theo truyền thống truyện tranh khi các siêu người hùng lần đầu hội ngộ, lúc nào cũng có hơn một màn anh hùng choảng anh hùng, phần lớn buồn cười chết được.

Những sai sót trong phim là chuyện phải có khi xử lý một phim như Avengers. Với quá nhiều nhân vật, phần nào đó không tránh khỏi có người thiếu đất diễn và Hawkeye (Jeremy Renner) chưa được tận dụng cho lần đầu ra mắt thực thụ (sau một vai khách mời trong Thor). Ngoài ra, mạch phim khá đơn giản. Loki đến xâm lược Trái đất, Biệt đội siêu anh hùng phải ngăn chặn hắn.... Và thế thôi. Nhưng tác giả bài viết cảm thấy khung sườn này là bước đi đúng cho phim Avengers đầu tiên. Cần nhiều thời gian chỉ để thể hiện sự hình thành biệt đội và làm thế nào các nhân vật biểu tượng này hòa hợp được với nhau (hay là không chịu được nhau) đến mức một kế hoạch phức tạp hơn của bên phản diện là không cần thiết và sẽ chỉ làm cho câu chuyện sa lầy. Chưa kể, Hiddleston tiếp tục thuyết phục trong vai Loki, từng làm tốt công việc tạo nên tên tuổi trong Thor.Tất nhiên, The Avengers là một sinh vật lạ theo nghĩa vừa là phim đầu tiên của một phim nhiều phần và cũng là một hậu truyện của rất nhiều phim khác. Nếu đã từng xem những phim khác đó chắc chắn bổ sung thêm cho trải nghiệm, nhất là những chỗ liên quan đến Thor. Mặc dù chúng ta đã nói về mối quan hệ anh em sóng gió giữa Thor và Loki, phim Thor mang lại cho hoàn cảnh này (và cảm xúc của Thor khi phải đối mặt với anh trai) nhiều chiều sâu hơn là The Avengers có thời gian dành cho họ.

Nói chung, tác giả bài viết dành phần lớn thời gian xem The Avengers với cái cười toe toét trên mặt, và hy vọng rằng nhiều người khác cùng chia sẻ cảm nghiệm này. Từ lúc nhìn thấy anh chàng khoa học gia Tony Stark và Bruce Banner làm việc cùng nhau, đến Loki và Tony tìm cách chọc tức nhau ("Ta có quân đội." "Chúng ta có Người khổng lồ xanh!"), phim liên tục đem lại hết cảnh này đến cảnh khác làm hài lòng đám đông. Với vài ngoại lệ, các diễn viên đều từng diễn vai của họ và không chỉ hoàn toàn hóa thân vào nhân vật mà còn tỏa sáng hơn lúc nào hết khi ăn miếng trả miếng nhau.Mặc dù đây là một dàn diễn viên nam áp đảo, thế mạnh của Whedon với nhân vật nữ cũng phát huy tốt với nhân vật Black Widow (Scarlett Johansson), đã ấn tượng hơn và mạnh mẽ hơn so với nhân vật này trong Iron Man 2 – cả về dáng vóc lẫn chiều sâu tâm hồn. Cô không có sức mạnh bằng các đồng đội, nhưng chắc chắn bạn thấy thuyết phục rằng ấy vậy mà cô vẫn rất nguy hiểm.

Người Sắt và Captain America chiếm thời lượng trên phim nhiều nhất (hoặc chí ít là cũng được tập trung nhất). Mặc dù Whedon và anh chàng Tony Stark thông minh, hài hước dường như sinh ra là để cho nhau, tác giả bài viết cực kỳ ấn tượng cách Whedon xử lý Captain America, một anh chàng thẳng thắn và quý phái hơn xa Whedon – vốn thường muốn nhân vật của mình mơ hồ và không hoàn thiện -- được xử lý rất tốt, vì Cap đảm nhận vai trò lãnh đạo mà số phận đã giao phó.

Lực lượng S.H.I.E.L.D. trong phim nay dứt khoát là để hỗ trợ cho câu chuyện siêu người hùng, những vẫn rất hấp dẫn, với Nick Fury có nhiều thời gian xuất hiện trên phim hơn các phim trước của Marvel. Cobie Smulders thể hiện tốt nhân vật Maria Hill khó nhằn, dầu chúng ta chỉ thoáng thấy ra cái gì khiến thời gian lần này của cô chóng hết. Trong khi đó, Clark Gregg, luôn được chào đón có mặt trong phim của Marvel, có đất diễn nhiều nhất trong vai điệp viên tin cậy Coulson. Từng lựa chọn của Whedon đều rất thông minh, khi sự tôn thờ cả đời dành cho Captain America của Coulson là một cách thú vị để phản ánh sự ngưỡng mộ mà rất nhiều người chúng ta dành cho các nhân vật này.Nhưng về nhiều mặt, chính Hulk mới là người chiếm lấy bộ phim. Sau hai phim khác biệt về phẩm chất (nhưng tương tự về doanh thu vé), Hulk từng là vấn đề khó giải quyết trên màn ảnh rộng. Nhưng Whedon và nhóm của Ruffalo đã làm nên một Bruce Banner lôi cuốn, trong quá trình biến bộ phim này thành phiên bản điện ảnh hay nhất về Hulk mà chúng ta từng được xem. Bruce vừa chán ngấy vừa nửa chấp nhận lời nguyền làm Người khổng lồ xanh Hulk khi phim bắt đầu, trở nên đầu hàng số phận, mặc dù vẫn cố hết sức chặn lại sự biến hình đáng ghét đó. Ruffalo rất dễ mến và thể hiện xuất sắc nhân vật, thêm chút hài duyên dáng.

Về phần hành động, phim có nhiều cảnh làm rất tốt ngay từ đầu tạo nền tảng cho câu chuyện, và rồi bùng nổ trong cảnh hành động cuối. Khi cả sáu thành viên của Biệt đội siêu anh hùng nhất tề hành động, chiến đấu bên nhau, bạn sẽ thấy khó mà không say mê trước những gì bộc lộ ra, chứng kiến những người hùng đoàn kết lại.

The Avengers quả là một phim độc nhất vô nhị cả về việc phối hợp năm phim riêng biệt, mà còn là thời điểm tung ra loạt phim mới của riêng mình. Đúng, với quá nhiều chuyện phải làm và quá nhiều nhân vật như thế, phim có thể trở nên lộn xộn đôi chút. Nhưng Whedon đã làm xuất sắc việc trao cho mọi người nhiệm vụ và phối hợp, hòa trộn những nhân vật tuyệt vời này theo nhiều cách khác nhau, cho họ tương tác lẫn nhau cả về thể chất lẫn tinh thần và vạch ra đúng cái điều mà những người hùng phải trải qua để tìm thấy chỗ đứng của mình trong một nhóm. Với những ai lo ngại rằng Avengers có thể, à, có vẻ quá là "Joss Whedony" hay không có nhân vật chính, đừng lo: Mặc dù tác giả là người hâm mộ nồng nhiệt tác phẩm truyền hình của Whedon, có cảm giác đây là một phim Avengers với thủ pháp của Joss Whedon hơn là một phim của Joss Whedon với các siêu người hùng báo thù (Avengers) trong đó, và đó là chiến thuật thỏa đáng.

Mất gần nửa thế kỷ mới đưa được câu chuyện này lên màn ảnh rộng, nhưng The Avengers xứng đáng với sự chờ đợi, với dàn diễn viên và biên kịch kiêm đạo diễn hoàn hảo.

Lưu ý: Dành cho ai băn khoăn về 3D, ổn đấy. Đây là phim đã lên kế hoạch chuyển đổi - chứ không quay 3D, nhưng với Whedon và hãng phim luôn ý thức rằng phim sẽ được chuyển đổi hậu kỳ, ít ra phim được quay với ý niệm đó trong đầu. Tác giả bài viết thấy chất lượng 3D ổn và ít ra không gây phân tâm quá đáng, nhưng chắc chắn là không cần thiết. Nếu xem phim này bản 2D, bạn sẽ tiết kiệm chút tiền và có thể thưởng thức bộ phim tuyệt vời này tự thân nó.

Đánh giá: 4,5/5 sao hay 9/10 điểm.

Dịch: © Yên Khuê @Quaivatdienanh.com
Nguồn: IGN


Dreams see us through to forever
Casper ♥ Yên Khuê ~ Balloon House of Dreams
Casper Offline
#7 Posted : Saturday, April 28, 2012 10:50:42 PM(UTC)

Rank: Captain

Medals: Huân chương Sao biển: Dành cho Thuyền trưởng Dê Xồm - vì anh đã lèo lái con tàu này trong mọi hoàn cảnh! Yên Khuê

Groups: Administrator
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 1,597
Location: Hải Phòng

Thanks: 3134 times
Was thanked: 2008 time(s) in 803 post(s)
3D hay không 3D: Hãy chọn vé đúng để xem Biệt đội siêu anh hùngBất luận là bạn sống ở ngoài Bắc Mỹ và đang xem phim này ở các rạp địa phương, hay sống ở Mỹ và đang sốt ruột chờ đợi đến thứ sáu 4/5 tới, rõ ràng chỉ duy nhất một bộ phim khiến cả thế giới sùi bọt mép muốn xem: The Avengers. Sự chỉ đạo của Joss Whedon với cả bộ sưu tập siêu người hùng Marvel này là bom tấn đầu tiên của mùa phim hè năm nay, và vấn đề không hề là liệu bạn có muốn đi xem không, mà là xem bao nhiêu lần, ở đâu, và có lẽ quan trọng nhất là, có nên xem bản 3D không.Chuyên mục 3D hay không 3D của Cinema Blend do Quái vật Điện ảnh giới thiệu lại có mặt để giúp bạn. Chúng tôi đã hình thành một danh sách để đánh giá xem công nghệ 3D tốt hay tệ và xếp hạng phim dựa theo tất cả những hạng mục đó, từ việc liệu có đủ những thứ vọt ra khỏi màn ảnh cho đến liệu phim có làm bạn nhức đầu không. Bài bình luận đánh giá The Avengers (phát hành ở Việt Nam với tựa đề Biệt đội siêu anh hùng) đạt 4,5/5 sao, xem bài trên; còn với vấn đề 3D, còn hướng dẫn chung cuộc về việc nên mua vé nào, hãy đọc tiếp nhé.Tính phù hợp

Phim hành động người thật đóng có thể 'khó ăn' với 3D, vì nói chung là các nhân vật hoạt hình và không gian thì tối ưu với định dạng này -- và mặc dù có sự hiện diện của Người khổng lồ xanh Hulk và một số người ngoài hành tinh, The Avengers hầu như toàn con người (hoặc bán thần). Và quan trọng hơn nữa, phần lớn phim là những cảnh người ta nói chuyện -- cực kỳ quan trọng cho việc phát triển nhân vật cũng như xây dựng bộ phim. Khi có cảnh hành động toàn là những thứ thích hợp với 3D, nhưng tất cả những điều làm cho The Avengers là một phim thông minh lại, được làm tốt khiến nó không trở thành màn hoành tráng đòi hỏi bạn phải đeo cặp kính 3D lên.

Điểm: 3/5

Kế hoạch và công sức

Khi The Avengers mới bắt đầu rồ ga vào cuộc, tin đồn dậy lên rằng phim sẽ được quay 3D, và mãi đến cuối năm 2011 nhà sản xuất mới xác nhận rằng phim sẽ được chuyển đổi hậu kỳ. Nhưng trong các cuộc phỏng vấn Joss Whedon đã làm rõ rằng anh lên kế hoạch làm phim này ở định dạng 3D, và với việc cả Captain America lẫn Thor đều là phim 3D, không lý gì người ta lại không tính sẵn trong đầu phim này ở định dạng 3D. Bạn phải ghi nhận cho tác phẩm hậu chuyển đổi này, vì tuy máy quay 3D dường như là cách duy nhất để hoạch định thỏa đáng, nhưng các nhà làm phim vẫn xoay sở để cả bộ phim được chuyển đổi khá tốt.

Điểm: 4/5Trước màn ảnh

Hầu hết phim sử dụng công nghệ 3D làm cho thứ này thứ nọ vọt ra khỏi màn hình vào mặt bạn -- tức là, "trước" màn hình, trái ngược với sâu trong màn hình -- đều bám lấy thủ thuật này như một thứ công nghệ phô trương. Và mặc dù The Avengers quả là một phim thú vị, nó còn muốn bạn xem trọng nó, vì thế Whedon và đội ngũ 3D của anh không lạm dụng hiệu ứng trước màn ảnh. Có một cảnh Black Widow chĩa súng vào máy quay, và tất nhiên là cả đống mảnh vỡ bay tứ tung ở cuối phim, nhưng sẽ không có chuyện bạn nhảy vọt khỏi ghế vì sợ những thứ bay vào mặt bạn trong lúc xem The Avengers.

Điểm: 2/5

Sâu trong màn ảnh

Lý do chính khiến bạn muốn xem những phim bom tấn ở định dạng 3D là vì công nghệ này có thể biến mọi thứ trong khuôn hình trở nên sâu hơn -- tức là, khiến cho như thể bạn nhìn xuyên qua một khung cửa sổ thấy thế giới bên ngoài. Vì phần lớn phim The Avengers diễn ra trong nhà, trên máy bay trực thăng, rất nhiều trường đạon trong phim không mấy có chiều sâu. Nhưng đến những cảnh chiến đấu dữ dội cuối phim diễn ra ở thành phố New York, hoặc những cảnh đầu phim diễn ra trên trời, hoặc ngay cả một cảnh chiến đấu ngắn trong rừng, chiều sâu tăng cường do 3D thực sự giúp bạn đặt mình vào giữa thế giới trong phim này, và cảm nhận được nhiều hơn. Có một cảnh xuất sắc trong đó thành phố New York mà chúng ta theo chân các siêu người hùng vào giữa trận đánh, và chiều sâu tăng cường nhờ 3D đem lại cho cảnh này lý do đủ để để cho bộ phim đạt điểm tối đa ở hạng mục này.

Điểm: 5/5Độ sáng

Khi công nghệ 3D, nhất là công nghệ chuyển đổi hậu kỳ, trở nên tốt hơn, chúng ta ngày càng ít gặp vấn đề với chiếc kính làm cho hình ảnh trở nên quá tối -- khi được làm không thỏa đáng, đeo kính 3D chẳng khác nào đeo kính râm trong nhà, và toàn bộ hình ảnh trở nên mờ mịt. Với các người hùng trong những trang phục sáng choang, hình khối bốn chiều rực rỡ và tia laser chói lòa của Người Sắt, The Avengers đầy ánh sáng khi có hay không có kính, và nếu phim được chiếu đúng cách, độ sáng sẽ không hề là vấn đề.

Điểm: 5/5

Thử bỏ kính

Đây là thử lại xem bạn có phân biệt được các nhân vật tạo hình vi tính CGI. Nếu bạn ngờ rằng một cảnh phim nào đó không có nhiều công nghệ 3D, hãy thử bỏ kính ra và xem hình ảnh có mờ ảo đi không -- càng mờ khi bỏ kính là càng "nhiều" 3D khi đeo trở vào. The Avengers sử dụng 3D tinh tế, khiến bạn không thấy mấy thay đổi khi thử bỏ kính. Quả là có mờ ảo -- và tác giả bài viết này thừa nhận mình không muốn bỏ kính ra trong suốt những cảnh hành động ấn tượng.

Điểm: 3/5Sức khỏe của khán giả

Nếu phim 3D từng khiến bạn thấy mệt, bạn sẽ hiểu hạng mục này quan trọng thế nào -- đạo diễn phải bù đắp những hình ảnh 3D chuyển động khi định nhịp độ, nhất là những cảnh hành động, và quét máy quay như điên để khiến ai nấy chóng mặt. May thay Joss Whedon có cảm nhận nhịp điệu hành động theo trường phái cũ, di chuyển máy quay đủ chậm để nắm bắt được mọi thứ -- rất là quan trọng khi bạn có tới sáu siêu người hùng đánh nhau. Bạn không có nguy cơ bị mất hết những gì đã ăn vào bụng, trừ phi Người khổng lồ xanh The Hulk khiến bạn buồn nôn -- nhưng đó không phải lỗi của 3D!

Điểm: 5/5Kết luận: Hết sức trung thực, tác giả bài viết thôi không hề chú ý đến 3D trong The Avengers ngoài một mớ cảnh đáng nói, mà những cảnh đó nói lên rất nhiều về sự hào nhoáng của công nghệ này ở chất lượng hoàn hảo. Nếu bạn thực sự háo hức với The Avengers có thể bạn muốn xem bản 3D, vì tác giả bài viết này nghĩ quả 3D có khiến bạn bị hớp hồn vào hành động hơn. Nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm và có thể tìm được điểm chiếu bản 2D, bạn sẽ thấy chẳng thiệt đi đâu cả. Người ta sẽ nói về bộ phim này hàng mấy tuần nữa, và hầu hết sẽ xem định dạng 3D -- tuy nhiên có lẽ đây cũng là chuyện đáng để trở thành một phần trong các cuộc bàn luận.

Dịch: © Yên Khuê @Quaivatdienanh.com
Nguồn: Cinema Blend


Dreams see us through to forever
Casper ♥ Yên Khuê ~ Balloon House of Dreams
Casper Offline
#8 Posted : Saturday, May 26, 2012 6:48:04 PM(UTC)

Rank: Captain

Medals: Huân chương Sao biển: Dành cho Thuyền trưởng Dê Xồm - vì anh đã lèo lái con tàu này trong mọi hoàn cảnh! Yên Khuê

Groups: Administrator
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 1,597
Location: Hải Phòng

Thanks: 3134 times
Was thanked: 2008 time(s) in 803 post(s)
Người Sắt Robert Downey Jr. bỏ túi 50 triệu đôla cho The AvengersBiệt đội siêu anh hùng của Marvel gây náo loạn phòng vé toàn cầu, nhưng với những nhà điều hành của hãng, điều được ca ngợi nhiều nhất là chiến thẳng của sự khôn ngoan trong thỏa thuận. Rốt cuộc, Marvel nổi tiếng "rắn" về tiền bạc đã dồn được sáu ngôi sao tâm điểm vào một bộ phim mà không cạn vốn. Tuy nhiên, Robert Downey Jr., 47 tuổi, dường như là ngoại lệ duy nhất nắn gân được một Marvel chặt chẽ.

Theo nhiều nguồn tin thông thạo, Người Sắt Tony Stark sẽ được nhận một khoản kếch xù 50 triệu đôla nếu tính cả thưởng doanh thu phòng vé và các khoản thưởng sau khi chốt sổ. (Có hai nguồn tin cho biết con số này có thể còn cao hơn 50 triệu đôla khi mẻ lưới Avengers được cất lên hết, mà chắc cũng phải tốn hàng năm để biết được con số doanh thu cuối cùng). Xét về thang bậc, Downey đứng cùng hàng ngũ ngôi sao khác, nhưng con số này đã thổi bay các siêu người hùng trong nhóm, những người sẽ chỉ nhận một phần nhỏ so với những gì anh có được, ngay cả khi Avengers vượt lên doanh thu toàn cầu 1,32 tỉ đôla của Harry Potter phần cuối.Cớ sao lại khác biệt vậy? Khi bộ phim Iron Man / Người Sắt gây ngạc nhiên với con số 585 triệu đôla doanh thu toàn cầu vào năm 2008, người đại diện cho Downey đến từ CAA (Creative Artists Agency, công ty đại diện cho các tài năng có tiếng ở Hollywood - ND) và hãng luật Hansen Jacobson đã tiến hành thương thảo lại đi đến một thỏa thuận mà nhiều nguồn tin cho biết nó bao gồm một phần chia lợi nhuận trong tất cả những bộ phim tương lai của Marvel mà Downey thể hiện vai Người Sắt (một nguồn tin đặt nó trong phạm vi từ 5 đến 7%, một nguồn khác đưa ra những bàn cãi về tỉ lệ. Marvel và đại diện của Downey từ chối bình luận.)

Marvel cho ra mắt những phim người hùng khác qua đó thiết lập Biệt đội siêu anh hùng, và hãng này thương lượng rắn tay. Hai nguồn tin cho biết Chris Hemsworth, Chris Evans, Jeremy Renner và Mark Ruffalo đều ký hợp đồng với những khoản trả trước nhỏ nhoi và cuối cùng là khoản thưởng 2 đến 3 triệu đôla từ The Avengers. Samuel L. Jackson và Scarlett Johansson, ký hợp đồng tham gia trong một vài phim của Marvel, sẽ được nhận con số gấp đôi.
The Avengers đã trở thành người khổng lồ toàn cầu, phim vượt mốc doanh thu 1 tỉ đôla chỉ trong 19 ngày. Nếu vượt qua con số 1,32 tỉ đôla của Harry Potter and the Deathly Hallows Part 2 hồi năm ngoái, Avengers sẽ trở thành phim có doanh thu cao thứ ba mọi thời đại, chỉ xếp sau cú đúp đình đám của James Cameron là Avatar (2,8 tỉ đôla) và Titanic (2,2 tỉ đôla, tính cả lần tái xuất bằng định dạng 3D). Phim của Marvel được phân phối bởi Disney, hãng đã mua xưởng phim độc lập này năm 2009 với giá 4,3 tỉ đôla.

Phần Downey nhận có vẻ cao đấy, nhưng không phải chúng ta chưa từng được nghe về các tên tuổi có những khoản hậu đãi khổng lồ khi phim của họ thành công vang dội toàn cầu. Được biết Johnny Depp đã nhận ít nhất 250 triệu đôla từ bốn bộ phim Cướp biển Caribbean, và Forbes đưa tin đạo diễn Michael Bay bỏ túi 80 triệu đôla cho phần phim Rô-bô đại chiến đầu tiên (ở những phần sau hẳn còn hơn thế nữa).

Đặt lên bàn cân, xem ra Downey còn rẻ chán.

Dịch: © Hoàng Hà @Quaivatdienanh.com
Nguồn: The Hollywood Reporter


Dreams see us through to forever
Casper ♥ Yên Khuê ~ Balloon House of Dreams
Casper Offline
#9 Posted : Saturday, June 9, 2012 10:34:58 PM(UTC)

Rank: Captain

Medals: Huân chương Sao biển: Dành cho Thuyền trưởng Dê Xồm - vì anh đã lèo lái con tàu này trong mọi hoàn cảnh! Yên Khuê

Groups: Administrator
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 1,597
Location: Hải Phòng

Thanks: 3134 times
Was thanked: 2008 time(s) in 803 post(s)
Không nên khinh rẻ phim siêu người hùng như Avengers


Từ Superman đến Batman, các phim về siêu người hùng đã dạy chúng ta nhiều về niềm tin và nhân tính – bên cạnh việc là một màn trình diễn hình ảnh ngoạn mục, ngôi sao của Avengers Tom Hiddleston viết.


Đôi lời từ Quái vật Điện ảnh: Với mong muốn đưa một tiếng nói khác về phim siêu người hùng - vốn dĩ không bao giờ được giới phê bình điện ảnh hàn lâm đánh giá cao - mục Movies Blog của Quái vật Điện ảnh xin giới thiệu bài blog của người trong cuộc, nam diễn viên Tom Hiddleston (thủ vai Loki trong The Avengers) đăng trên Film Blog của The Guardian.Từ trái qua: Mark Ruffalo, Tom Hiddleston, Robert Downey Jr., Jeremy Renner, Scarlett Johansson, Cobie Smulders, Chris Hemsworth và Clark Gregg tại buổi ra mắt The Avengers tại London


Đầu năm nay, ngồi trong căn-tin bằng lều bạt bị gió giật ở Gloucester, tôi đang cộng tác với nam diễn viên Malcolm Sinclair trong một bộ phim. Vừa ăn trứng bác vào cái giờ tréo ngoe, ông vừa kể với tôi một chuyện trước giờ tôi chưa từng biết: khi Christopher Reeve còn trẻ, vừa tốt nghiệp Juilliard ra, ông đã bị một lượng lớn đồng nghiệp ở Broadway móc mỉa khi nhận vai Superman. Việc đó bị xem là đáng xấu hổ với một diễn viên cổ điển.

Tôi lớn lên cùng Superman. Khi còn trẻ con, lần đầu học lặn trong hồ bơi, tôi không phải đang lặn, mà đang bay, như Superman vậy. Tôi từng mơ đến cảnh giải cứu cô gái tôi để ý (Lois Lane của tôi) khỏi tay một tên bắt nạt ở sân chơi (Tướng Zod). Trong tâm trí tôi, Reeve là siêu anh hùng có thực đầu tiên.

Kể từ đó, một số diễn viên vĩ đại nhất đã biến siêu người hùng thành vấn đề nghiêm túc: Michael Keaton và Jack Nicholson trong Batman; Ian McKellen và Patrick Stewart, những vị hiệp sĩ đáng kính đầu tiên của X-Men, giờ đã chuyển giao cho Michael Fassbender và James McAvoy. Bất chấp 20 năm thay đổi xoành xoạch trong những tác phẩm kiểu phim Chaplin và Kiss Kiss Bang Bang, chính vai diễn Tony Stark vừa hấp dẫn hào nhoáng vừa có chút khiêm nhường trong Iron Man đã giúp một cộng đồng khán giả lớn hơn rốt cục cũng đón nhận tài năng lớn lao của Robert Downey Jr. Và diễn xuất của Heath Ledger trong The Dark Knight đơn giản đã làm thay đổi cuộc chơi. Anh không chỉ nâng chuẩn cho các diễn viên trong phim siêu anh hùng, mà còn cho diễn viên trẻ khắp nơi; cho tôi. Diễn xuất của anh hắc ám, hỗn loạn, xây xẩm, tự do, và hoàn toàn nguy hiểm hồi hộp.


Tom Hiddleston trong vai Loki


Diễn viên ở bất cứ vai nào, nghệ sĩ của bất cứ thể loại nào, cũng đều được truyền cảm hứng bởi sự tò mò và đam mê khám phá mọi ngóc ngách cuộc sống, ngoài sáng hay trong tối, và phản ánh những gì họ tìm thấy trong tác phẩm của họ. Bản chất người nghệ sĩ muốn phản ánh tính nhân bản, của chính họ và của người khác, với tất cả đức tính tốt và sức sống, sự mong manh và có thể sai lầm lúc này lúc khác.

Tôi chưa bao giờ thấy cảm hứng dào dạt như khi xem Harold Pinster nói thẳng vào máy quay trong bài phát biểu nhận giải Nobel năm 2005. “Chân lý trong kịch mãi mãi là viễn vông. Bạn sẽ không bao giờ tìm được nó nhưng bắt buộc phải đi tìm. Tìm kiếm chân lý rõ ràng là điều thúc đẩy nỗ lực. Nhiệm vụ của bạn là đi tìm. Thường thì bạn sẽ vấp phải chân lý trong bóng tối, va chạm vào nó hoặc chỉ lướt mắt qua một hình ảnh hoặc hình dáng có vẻ liên hệ với chân lý, mà thường không nhận ra bạn đã làm được như vậy. Nhưng chân lý thật sự là chẳng có cái thứ gọi là chân lý độc nhất để mà đi tìm trong nghệ thuật kịch. Có nhiều lắm. Những chân lý đó thách thức lẫn nhau, chùn bước trước nhau, phản ánh lẫn nhau, ngó lơ nhau, chòng ghẹo nhau, mù quáng không thấy nhau. Nhiều lúc bạn cảm thấy mình có chân lý trong tay rồi đó, nhưng nó lại sượt qua kẽ tay đi mất.”

Tham gia phim siêu anh hùng ngớ ngẩn mà ăn to nói lớn quá nhỉ, tôi nghe có người nói thế. Nhưng phim về siêu anh hùng đưa ra thần thoại hiện đại, vô thần, được chia sẻ, thông qua đó những chân lý này có thể được khám phá. Trong xã hội ngày càng trần tục của chúng ta, với đủ loại thần thánh và đức tin khác nhau, phim siêu anh hùng trưng ra một tấm vải nền độc nhất mà trên đó những hy vọng, giấc mơ và ác mộng tận thế chung của chúng ta có thể được phản ánh và diễn ra. Các xã hội cổ xưa có những vị thần trong hình người: một tượng đài khổng lồ mở rộng qua nhiều thế kỷ về bi kịch triều đại; cha và con, anh hùng tử vì đạo, những tình nhân có duyên không phận, vương đế băng hà – những câu chuyện dạy chúng ta về mối nguy của sự tự mãn và tầm quan trọng của tính khiêm tốn. Đó là những gì thường nhật trong đời sống con người, và chúng ta yêu thích điều đó. Nghe có vẻ sáo mòn, nhưng siêu anh hùng cũng có thể cô đơn, tự mãn, ngạo mạn và tự hào. Thường thì họ sẽ vượt qua cái yếu đuối của người trần để trở nên tốt đẹp hơn. Khả năng được cứu rỗi ngay trước mắt đó thôi, nhưng chúng ta phải giành lấy.


Cơn giận dữ của Hulk


The Hulk là phép ẩn dụ hoàn hảo của nỗi sợ nóng giận trong ta; hệ quả hủy diệt của nó, ngọn lửa thiêu tàn của nó. Chẳng có một linh hồn nào trên địa cầu này chưa từng muốn “đập tan kiểu Hulk” gì đó trong cuộc sống. Và khi sự cuồng nộ hạ nhiệt, tất cả những gì ta còn chỉ là hổ thẹn và nuối tiếc. Bruce Banner, nhân cách khác khiêm nhường hơn của Hulk, cũng ghê sợ cơn giận của mình như chúng ta vậy. Một siêu anh hùng tên Bruce khác – họ Wayne – là anh hùng kiểu Hamlet: một con người trầm tư, bị hiểu nhầm, đơn độc, suốt đời bị đặt cái án phải trả thù cho vụ mưu sát cha mẹ bất công. Captain America là một hình ảnh quảng bá cho chủ nghĩa anh hùng thượng võ trong chiến tranh quân sự: một người có bản chất lãnh đạo, anh hùng thời chiến. Spider-Man vĩnh viễn là thiếu niên – nửa con người mang dòng nhện của Peter Parker là biểu trưng cho bí mật được giữ gìn tốt nhất của anh – tư duy và sức mạnh độc lập của anh.

Phim siêu anh hùng cũng đại diện cho đỉnh điểm của điện ảnh với nghĩa “ảnh động”. Tôi cho là anh em nhà Lumiere sẽ hồi hộp với cuộc rượt đuổi mèo-vờn-chuột qua những con phố cõi âm của Gotham trong The Dark Knight, với trực thăng vướng vào những sợi cáp có tính co giãn cao và rơi từ trên trời xuống, và một chiếc xe tải ba rơmóc do Joker lái lật ngược 180 độ như nghệ sĩ đu bay của Nga. Tôi hy vọng mọi người sẽ vui thú cổ vũ cho chuyến bay lộn vòng kiểu tàu lượn ngang bầu trời Manhattan ở cuối phim Avengers. Những cảnh đó là kết quả của một động cơ chuyển động sáng tạo khi anh em nhà Lumiere quay L'Arrivée d'un Train en Gare de la Ciotat năm 1895. Những chiếc tàu hỏa này giờ đây di chuyển nhanh hơn nhiều. Và không chỉ tàu hỏa không đâu; còn xe tải, xe đạp, xe dơi của Batman và người ta bay trong bộ giáp sắt sáng chói. Cảnh tượng ngoạn mục này là một phần của sự vui thú – một phần của môn nghệ thuật này, một phần của niềm vui chung của chúng ta.

Tôi hy vọng chúng ta đã đi được khá xa từ đánh giá của các đồng liêu với Christopher Reeve ngày ấy. Có thể rốt cục thủ vai siêu anh hùng chẳng phải là việc không xứng nữa. “Tôi vẫn tin vào người hùng,” nhân vật Nick Fury của Samuel L Jackson trong Avengers đã nói thế. Tôi cũng vậy thưa ngài. Tôi cũng vậy.

Dịch: © Mai Khanh @Quaivatdienanh.com


Dreams see us through to forever
Casper ♥ Yên Khuê ~ Balloon House of Dreams
Lữ Khách Offline
#10 Posted : Saturday, October 13, 2012 5:22:00 AM(UTC)

Rank: Passenger Service

Medals: Huân chương Thuyền trưởng: Vì mỗi ngày thức dậy lúc 5h 'cho em măm' và những ngày cuối tuần cafe làm việc cho QVĐA của chúng taChân vịt vàng: Đóng góp thầm lặng của bạn đem lại nét đẹp sống động cho Quái vật Điện ảnh

Groups: Crew Officer, CTV, Moderator
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 6,413
Location: Lữ quán

Thanks: 4739 times
Was thanked: 2315 time(s) in 1686 post(s)
Những điều biết được về The Avengers 2
Ngay giây phút The Avengers (đã phát hành ở Việt Nam với tựa Biệt đội siêu anh hùng) công chiếu là đã bảo đảm sẽ có phần tiếp theo, và khi phim thẳng tiến xác lập kỷ lục tuần mở màn và dễ dàng trở thành bộ phim lớn nhất năm thì sự đảm bảo đó chỉ càng vững chắc hơn.

Mãi đến đầu tháng 8 vừa qua, chúng ta cuối cùng mới biết chắc rằng Joss Whedon sẽ trở lại viết kịch bản và đạo diễn phần tiếp theo – khiến cho bất cứ ai hy vọng phần tiếp theo có thể xứng với sự xuất sắc của phần đầu cũng thở phào nhẹ nhõm. >> Xem tiếp
Lữ Khách Offline
#11 Posted : Friday, May 17, 2013 5:31:09 AM(UTC)

Rank: Passenger Service

Medals: Huân chương Thuyền trưởng: Vì mỗi ngày thức dậy lúc 5h 'cho em măm' và những ngày cuối tuần cafe làm việc cho QVĐA của chúng taChân vịt vàng: Đóng góp thầm lặng của bạn đem lại nét đẹp sống động cho Quái vật Điện ảnh

Groups: Crew Officer, CTV, Moderator
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 6,413
Location: Lữ quán

Thanks: 4739 times
Was thanked: 2315 time(s) in 1686 post(s)
Thách thức cho Marvel trong việc đưa Robert Downey Jr.
trở lại với Avengers 2 và 3
Chỉ trong vòng hai tuần, Iron Man 3 đã kiếm được 700 triệu đôla toàn cầu – mà đó là khi phim chỉ mới ra rạp ở Bắc Mỹ được một tuần.

Chắc mẩm mà nói rằng chương đầu tiên của “Giai đoạn 2” của vũ trụ điện ảnh Marvel sẽ vượt mốc 1 tỉ đôla và áp sát con số phá kỷ lục của Avengers. Iron Man 3 đã chiếm lấy vị trí phim có doanh thu ra mắt quốc tế lớn nhất từ trước đến nay, còn riêng ở Bắc Mỹ phim giữ vị trí số 2 (The Avengers đã chiếm vị trí số 1 vào hè năm ngoái). >> Xem tiếp >> Xem tiếp
Lữ Khách Offline
#12 Posted : Tuesday, May 21, 2013 8:54:56 PM(UTC)

Rank: Passenger Service

Medals: Huân chương Thuyền trưởng: Vì mỗi ngày thức dậy lúc 5h 'cho em măm' và những ngày cuối tuần cafe làm việc cho QVĐA của chúng taChân vịt vàng: Đóng góp thầm lặng của bạn đem lại nét đẹp sống động cho Quái vật Điện ảnh

Groups: Crew Officer, CTV, Moderator
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 6,413
Location: Lữ quán

Thanks: 4739 times
Was thanked: 2315 time(s) in 1686 post(s)
Joss Whedon xác nhận Quicksilver, Scarlet Witch xuất hiện trong Avengers 2
Joss Whedon hiện có vẻ đang bận rộn với Marvel. Sau khi viết kịch bản và đạo diễn bộ phim siêu bom tấn The Avengers, hiện giờ anh đang cho ra mắt phim truyền hình người thật đóng đầu tiên của Marvel, Agents of S.H.I.E.L.D., cùng lúc đó chuẩn bị cho The Avengers 2.

Whedon từng gợi ý một đôi anh em sẽ có thể xuất hiện trong phần hai này, và từ đó Entertainment Weekly đã suy ra hai nhân vật này là Quicksilver và Scarlet Witch. Tuần này, khi nói chuyện với IGN, anh đã xác nhận là hai nhận vật này đúng là sẽ xuất hiện trong Avengers 2.

“Họ có những khởi đầu làm một siêu anh hùng khác chật vật. Tôi cảm thấy đây là các nhân vật hấp dẫn vì họ tượng trưng cho một phần thế giới có thể không luôn đồng tình với Biệt đội Báo thù. Họ sẽ làm mọi thứ khó khăn hơn cho các nhân vật. Tôi không muốn các nhân vật mới xuất hiện để khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn.”

Chúng ta biết Tony Stark sẽ có vai tro lớn trong phần hai này, nhưng cuối Iron Man 3, Tony đã cho nổ tung tất cả các bộ giáp của mình, có vẻ muốn giải nghệ.

Liệu đây có phải trở ngại cho Avengers 2? Whedon cho biết, “Tôi nghĩ, sau Iron Man 3, kể cả khi anh ta làm nổ tung các bộ giáp và nói rằng ‘Tôi thay đổi rồi’, không ai nghĩ rằng anh lại không giữ một bộ ở đâu đó. Vấn đề là khi Biệt đội Báo thù kêu gọi, anh có xuất hiện không? Câu trả lời là ‘Có!’”

Lữ Khách Offline
#13 Posted : Wednesday, May 29, 2013 9:50:53 PM(UTC)

Rank: Passenger Service

Medals: Huân chương Thuyền trưởng: Vì mỗi ngày thức dậy lúc 5h 'cho em măm' và những ngày cuối tuần cafe làm việc cho QVĐA của chúng taChân vịt vàng: Đóng góp thầm lặng của bạn đem lại nét đẹp sống động cho Quái vật Điện ảnh

Groups: Crew Officer, CTV, Moderator
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 6,413
Location: Lữ quán

Thanks: 4739 times
Was thanked: 2315 time(s) in 1686 post(s)
Fox và Marvel tranh nhau Quicksilver cho các phim X-Men: Days of Future PastThe Avengers 2Tin này có thể chứng minh rằng các nhà làm phim không nên tiết lộ quá sớm những tin nóng hổi về một bộ phim chưa bắt đầu quay.

Tuần trước, Ống kính Quái vật Điện ảnh vừa đưa tin Joss Whedon đã xác nhận rằng The Avengers 2 sẽ cho xuất hiện hai nhân vật anh em Quicksilver và Scarlet Witch, đều là con của Magneto (X-Men). Có lẽ Whedon cứ nên giữ bí mật này tới khi phim của 20th Century Fox quay xong thì tốt hơn. Vì ngay trong tuần này, đạo diễn X-Men Bryan Singer đã tiết lộ rằng một diễn viên trẻ Evan Peters đã được chọn để đóng vai Quicksilver trong X-Men: Days of Future Past.

Chỉ sau một đêm, Quicksilver từ một siêu anh hùng Marvel mà chắc nhiều khán giả bình thường chưa bao giờ nghe tên, trở thành một vấn đề mới cho phim The Avengers 2.

Câu hỏi đặt ra cho Joss Whedon là liệu anh có phớt lờ sự xuất hiện của nhân vật này trong X-Men hay sẽ viết lại kịch bản, loại bỏ Quicksilver và thêm nhân vật khác vào (và có cho Scarlet Witch xuất hiện một mình hay không).

Ban đầu khi có tin về Scarlet Witch, còn có tin đồn Marvel Studios sẽ lấy Saoirse Ronan (The Host, The Lovely Bones) làm khuôn mẫu tuyển diễn viên. Hay cũng có thể họ sẽ tuyển luôn Saoirse Ronan. Chính nữ diễn viên này cũng đã bày tỏ cô sẵn sàng xuất hiện trong phim nếu được mời diễn.

Giờ lợi thế đang nằm trong tay X-Men: Days of Future Past, vì phim dự tính ra mắt trước The Avengers 2 tới 10 tháng.

Lữ Khách Offline
#14 Posted : Monday, June 24, 2013 3:22:34 PM(UTC)

Rank: Passenger Service

Medals: Huân chương Thuyền trưởng: Vì mỗi ngày thức dậy lúc 5h 'cho em măm' và những ngày cuối tuần cafe làm việc cho QVĐA của chúng taChân vịt vàng: Đóng góp thầm lặng của bạn đem lại nét đẹp sống động cho Quái vật Điện ảnh

Groups: Crew Officer, CTV, Moderator
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 6,413
Location: Lữ quán

Thanks: 4739 times
Was thanked: 2315 time(s) in 1686 post(s)
Robert Downey Jr. trở lại trong vai Người Sắt trong Avengers 2Iron Man 3 ra mắt đã đặt ra một số câu hỏi về Iron Man 4 và vị trí của Robert Downey, Jr. trong kế hoạch sắp tới của Marvel. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu, nhất là khi hợp đồng của Downey đã kết thúc. Khác với hợp đồng chín phim ký sau Downey của Chris Hemsworth, Chris Evans, Scarlett Johansson, và Samuel L. Jackson, diễn viên đóng vai Người Sắt này chỉ từng ký hợp đồng cho ba bộ phim Iron Man.

Người hâm mộ đã hoang mang với những câu tuyên bố trước đó như “Tôi sẽ không đóng vai Người Sắt mãi mãi” và “tất nhiên, tôi rất muốn xem người khác mặc bộ giáp thì sẽ ra sao.” Nhưng không ai nghĩ rằng Marvel sẽ bỏ qua cơ hội ký hợp đồng mới với Downey. Tuần này đã có tin hợp đồng đã được ký.

Trong hợp đồng hai phim này, Downey sẽ đóng vai Tony Stark trong Marvel’s The Avengers 2Marvel’s The Avengers 3.

Marvel’s The Avengers 2 với kịch bản của Joss Whedon sắp được khởi quay vào tháng 3/2014 với đạo diễn cũng là Whedon, dự tính ra rạp vào 1/5/2015.

Thông báo này không đề cập tới một phim Iron Man 4, và có lẽ chứng minh rằng Marvel đã biết kiềm chế bản thân để kết thúc loạt phim Iron Man với ba phim.

Lữ Khách Offline
#15 Posted : Monday, July 1, 2013 8:44:41 AM(UTC)

Rank: Passenger Service

Medals: Huân chương Thuyền trưởng: Vì mỗi ngày thức dậy lúc 5h 'cho em măm' và những ngày cuối tuần cafe làm việc cho QVĐA của chúng taChân vịt vàng: Đóng góp thầm lặng của bạn đem lại nét đẹp sống động cho Quái vật Điện ảnh

Groups: Crew Officer, CTV, Moderator
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 6,413
Location: Lữ quán

Thanks: 4739 times
Was thanked: 2315 time(s) in 1686 post(s)
Vin Diesel là nhân vật chính trong tin Marvel tuần này
Tin lớn nhất trong tuần này liên quan tới Marvel Studios là Vin Diesel tiết lộ anh sẽ sớm có một cuộc gặp với hãng này. Tại sao Marvel lại muốn gặp Vin Diesel? Có phải vì vai diễn Thanos, dự tính là vai phản diện chính trong The Avengers 2, hay cho một bộ phim siêu anh hùng hoàn toàn mới?

Một năm trước, tên diễn viên này đã được đồn đại liên quan tới một bộ phim về nhân vật Sub-Mariner nhưng với thông tin chúng ta có hiện nay, Marvel không hề có kế hoạch làm phim về nhân vật này.

Nhiều khả năng hơn là Diesel sẽ gặp Marvel về vai diễn Thanos (trông anh khá giống hình vẽ nhân vật này).

Cũng trong tuần này, Marvel thông báo sẽ có một phim chưa rõ tên ra mắt 8/7/2016. Phim này là gì, và có liên quan gì tới hai phim cũng chưa rõ tên dự tính ra mắt vào 6/5/2016 và 5/5/2017 không thì chưa ai biết được.

Lữ Khách Offline
#16 Posted : Monday, July 22, 2013 9:24:46 AM(UTC)

Rank: Passenger Service

Medals: Huân chương Thuyền trưởng: Vì mỗi ngày thức dậy lúc 5h 'cho em măm' và những ngày cuối tuần cafe làm việc cho QVĐA của chúng taChân vịt vàng: Đóng góp thầm lặng của bạn đem lại nét đẹp sống động cho Quái vật Điện ảnh

Groups: Crew Officer, CTV, Moderator
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 6,413
Location: Lữ quán

Thanks: 4739 times
Was thanked: 2315 time(s) in 1686 post(s)
Marvel công bố tựa Avengers phần 2 và vai phản diệnCuối tuần này, cũng tại Comic-Con, sau một buổi trình chiếu một số cảnh phim mới của Thor: The Dark WorldCaptain America: The Winter Soldier, cùng một vài hình ảnh từ Guardians of the Galaxy, đạo diễn Joss Whedon đã lên sân khấu với lời tuyên bố, “Tôi còn một thông báo nữa.”

Sau đó, Whedon đã chiếu một đoạn phim gồm một số lời thoại ngắn từ phần hai The Avengers trong khi trên màn hình là một mặt kim loại, nhiều người cho là khiên của Captain America hoặc mũ giáp của Người Sắt. Nhưng khi máy quay kéo ra góc quay rộng, đó lại là đầu của nhân vật phản diện nổi tiếng của Marvel, Ultron.

Ngay sau đó là tựa phim của phần hai của loạt phim Avengers, tức The Avengers: Age of Ultron.

Trong truyện tranh, Ultron là một trí thông minh nhân tạo được tạo ra bởi Ant-Man, Tiến sĩ Henry Pym. Ultron đã cố giết người tạo ra mình cùng với loài người, và cuối cùng dựng nên một người máy mang tên The Vision. Vision đã tấn công nhóm Avengers nhưng cuối cùng trở thành một thành viên của nhóm.
Lữ Khách Offline
#17 Posted : Tuesday, September 3, 2013 10:35:51 PM(UTC)

Rank: Passenger Service

Medals: Huân chương Thuyền trưởng: Vì mỗi ngày thức dậy lúc 5h 'cho em măm' và những ngày cuối tuần cafe làm việc cho QVĐA của chúng taChân vịt vàng: Đóng góp thầm lặng của bạn đem lại nét đẹp sống động cho Quái vật Điện ảnh

Groups: Crew Officer, CTV, Moderator
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 6,413
Location: Lữ quán

Thanks: 4739 times
Was thanked: 2315 time(s) in 1686 post(s)
James Spader vào vai phản diện trong Avengers: Age of Ultron
The Avengers phần hai đã tìm được nhân vật phản diện của mình.

James Spader sẽ vào vai Ultron trong phim của Joss Whedon, dự tính ra mắt 1/5/2015.

Diễn viên này hiện nay đang đóng chính trong phim truyền hình trinh thám của đài NBC The Blacklist và từng góp mặt trong Lincoln của Steven Spielberg.

Tại Comic-Con vào tháng 7, Whedon có đưa ra vài gợi ý về cốt truyện phần hai này.

“Chúng tôi sẽ làm câu chuyện về Ultron phiên bản mới,” anh cho biết.

Ngoài Người Sắt, Thor, Hulk và Captain America, The Avengers phần hai sẽ có thêm hai siêu anh hùng mới là Quicksilver và Scarlett Witch.

Lữ Khách Offline
#18 Posted : Monday, October 21, 2013 8:38:56 AM(UTC)

Rank: Passenger Service

Medals: Huân chương Thuyền trưởng: Vì mỗi ngày thức dậy lúc 5h 'cho em măm' và những ngày cuối tuần cafe làm việc cho QVĐA của chúng taChân vịt vàng: Đóng góp thầm lặng của bạn đem lại nét đẹp sống động cho Quái vật Điện ảnh

Groups: Crew Officer, CTV, Moderator
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 6,413
Location: Lữ quán

Thanks: 4739 times
Was thanked: 2315 time(s) in 1686 post(s)
Marvel nhắm Joseph Gordon-Levitt hoặc Paul Rudd vào vai Ant-ManVới công việc chuẩn bị cho các phần hai của ThorThe Avengers đã hòm hòm, Marvel hiện đang chú tâm nhiều tới Ant-Man của Edgar Wright.Các nguồn tin cho biết, hiện nay hai diễn viên dẫn đầu cuộc đua vào vai siêu anh hùng mới nhất này là Joseph Gordon Levitt và Paul Rudd.

Gần đây Marvel đã đưa ngày ra mắt phim này lên 31/7/2015 và Wright, sau một kỳ nghỉ dài, đã đăng một bản phác thảo hình ảnh Ant-Man trên Twitter, gơi lên nhiều sự chú ý về diễn viên sẽ vào vai này.

Hai lựa chọn trên có vẻ rất thú vị. Wright, đạo diễn Shaun of the DeadThe World’s End, có vẻ muốn tìm một diễn viên có vẻ bề ngoài bình thường với khả năng diễn xuất dí dỏm hơn là một diễn viên cơ bắp kiểu Chris Hemsworth hay Chris Evans.

Các nguồn tin cho biết Gordon Levitt và Rudd đã gặp các nhà làm phim Marvel và dự tính sẽ có một cuộc gặp mặt với Wright trước khi một quyết định cuối cùng được đưa ra. Họ có thể còn phải cạnh tranh với một diễn viên khác nữa.

Trong truyện tranh, danh tính thật của nhân vật là Henry Pym, một nhà khoa học tài ba, chế tạo ra một chất giúp anh đổi kích thước của mình và giao tiếp với côn trùng.

Kevin Feige sẽ là nhà sản xuất cho bộ phim từ phía Marvel.

Lữ Khách Offline
#19 Posted : Monday, November 4, 2013 6:13:51 AM(UTC)

Rank: Passenger Service

Medals: Huân chương Thuyền trưởng: Vì mỗi ngày thức dậy lúc 5h 'cho em măm' và những ngày cuối tuần cafe làm việc cho QVĐA của chúng taChân vịt vàng: Đóng góp thầm lặng của bạn đem lại nét đẹp sống động cho Quái vật Điện ảnh

Groups: Crew Officer, CTV, Moderator
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 6,413
Location: Lữ quán

Thanks: 4739 times
Was thanked: 2315 time(s) in 1686 post(s)
Diễn viên Kick-Ass Aaron Taylor-Johnson xác nhận đóng Quicksilver trong The Avengers: Age Of UltronĐã năm tháng trôi qua kể từ khi ta có tin diễn viên Kick-Ass Aaron Taylor-Johnson có thể sẽ đóng vai Quicksilver trong phim The Avengers: Age of Ultron của Marvel. Tuy vậy, tới tuần này mới có tin xác nhận vai diễn này.

Quicksilver và em gái Scarlet Witch đã là thành viên nhóm Avengers trong truyện tranh từ những năm 1960 nhưng đối với người hâm mộ phim thì vẫn là những tên tuổi mờ mịt. Các nhân vật này trở nên phức tạp hơn khi cha họ là Magneto, và 20th Century Fox dự tính sẽ đưa Quicksilver vào phim X-Men: Days of Future Past (cùng với các nhân vật mới khác như Bishop, Blink, Sunspot, và Warpath). Trong phim này, nhân vật sẽ do Evan Peters đóng.

Nhân vật Scarlet Witch do Elizabeth Olsen đóng, Avengers: Age Of Ultron dự tính ra mắt 1/5/2015.

Lữ Khách Offline
#20 Posted : Thursday, November 28, 2013 6:14:37 AM(UTC)

Rank: Passenger Service

Medals: Huân chương Thuyền trưởng: Vì mỗi ngày thức dậy lúc 5h 'cho em măm' và những ngày cuối tuần cafe làm việc cho QVĐA của chúng taChân vịt vàng: Đóng góp thầm lặng của bạn đem lại nét đẹp sống động cho Quái vật Điện ảnh

Groups: Crew Officer, CTV, Moderator
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 6,413
Location: Lữ quán

Thanks: 4739 times
Was thanked: 2315 time(s) in 1686 post(s)
Avengers có thể đẩy doanh thu cho các phim Marvel khác được bao lâu
Phần hai (hoặc phần ba) của một bộ phim đem về doanh thu gấp đôi phần trước đó gần như là một điều chưa từng nghe thấy ở Hollywood. Nhưng điều đó lại đang xảy ra đối với loạt phim Marvel của Disney, đầu tiên là với Iron Man 3 (hiện tại là phim doanh thu lớn nhất năm 2013) và lúc này, có lẽ là cả Thor: The Dark World nữa.


Thor: The Dark World được dự đoán sẽ vượt xa thành công của phần đầu


Phần tiếp theo của Thor mở màn với con số xấp xỉ 86,1 triệu đôla tại thị trường Bắc Mỹ, vượt 31% so với con số 65,7 triệu đôla khi phần đầu tiên ra mắt hơn hai năm trước. Nhưng The Dark World đã khởi chiếu tại thị trường quốc tế trước, thế nên doanh thu toàn cầu đã vươn tới khoảng 380 triệu đôla, có nghĩa là cứ đà này thì chẳng mấy chốc mà bộ phim sẽ làm lu mờ con số 450 triệu đôla doanh thu toàn cầu của Thor năm 2011. Con số đó cũng gây ấn tượng không kém những gì Iron Man 3 làm được mùa hè này khi thu về 1.21 tỉ đôla toàn cầu, gần gấp đôi Iron Man 2 năm 2010 (624 triệu đôla).


Loki, nhân vật được yêu thích trong các phần trước trở lại trong Thor: The Dark World


Phải chăng Thor: The Dark World hay hơn nhiều so với Thor? (Những phản hồi từ các nhà phê bình đều ở mức trung bình cho cả hai bộ phim, nhưng những lời truyền miệng trong khán giả có phần khả quan, theo như CinemaScore thì phần đầu tiên được đánh giá B+ trong khi phần tiếp theo là A-.) Phải chăng Iron Man 3 hay gấp đôi Iron Man 2? (Một lần nữa, nhiều nhận xét trái chiều cho cả hai bộ phim, song cả hai đều nhận được điểm A tại CinemaScore.) Nếu như chúng ta thừa nhận rằng chẳng có phim nào đạt bước tiến lớn so với phần trước đó, thì làm sao có thể giải thích được sự nhảy vọt về doanh thu? Câu trả lời hết sức đơn giản, chỉ hai từ: "The Avengers".

Siêu bom tấn 2012, đạt mức doanh thu cao thứ ba mọi thời đại (1,52 tỉ đôla; Iron Man 3 gần sát nút, đứng thứ năm) tạo ra lòng tin vô bờ bến đối với hệ thống phim còn lại của Marvel. Tất nhiên, hai phần đầu tiên của Iron Man và phần đầu của Thor là một phần của cái mà Marvel gọi là “Giai đoạn 1”, giới thiệu những siêu anh hùng sẽ xuất hiện trong The Avengers. Hiện tại, chúng ta đã bước vào “Giai đoạn 2”, những loạt phim khác về hành trình độc lập của các siêu anh hùng, để dẫn đến cực điểm là phần tiếp theo Avengers: Age of Ultron vào tháng 5/2015.Thiên tài của The Avengers không chỉ đơn thuần là tập hợp các nhân vật hóa trang vào chung trong một bộ phim siêu bom tấn mà là tạo ra niềm hứng thú trong những câu chuyện riêng rẽ bên ngoài phạm vi lần đầu tụ họp. Xét cho cùng, chúng ta lại ở đây, một năm rưỡi sau The Avengers, và khán giả vẫn háo hức được xem tiếp Thor (một nhân vật được biết đến nhiều năm nay đối với độc giả truyện tranh Marvel nhưng ca1hc đây hai năm rưỡi còn khá lạ lẫm với phần đông khán giả màn ảnh rộng), thậm chí hưng phấn hơn cả phần đầu, trước khi có The Avengers.


Hình ảnh Thần Sấm Thor trong truyện tranh của Marvel


Một lý do nữa khiến khán giả hứng thú đến thế là bởi họ được mớm bởi những lời đồn thổi từ thị trường nước ngoài. Đối với The Avengers và và hai phim Marvel khác đã phát hành, Disney tận dụng chiến lược phát hành hầu như khắp mọi nơi trên thế giới trước khi khởi chiếu tại Mỹ. Kết quả là đây, kể cả khi Ender’s Game mở màn đứng đầu phòng vé tuần trước đó với doanh thu 28 triệu đôla, Thor: The Dark World vẫn thu hút sự chú ý hơn với tin tức về việc khởi chiếu toàn cầu thu về 109,4 triệu đôla. Trả lời Moviefone hồi tháng 5, giải thích về chiến lược phát hành thị trường quốc tế trước – nước Mỹ sau, Phó Tổng giám đốc bộ phận phát hành phim Dave Hollis cho biết, “Sẽ có một hiệu ứng nhỏ giọt tin tức khi bộ phim tấn công thị trường nội địa. Nó tạo nên tinh thần trí-tuệ-đám-đông.”


Ăn theo The Avengers, loạt phim Agents of S.H.I.E.L.D. mùa đầu tiên cũng đang đạt được những thành công đáng kể


Và cũng không tổn hại gì khi nhà đài ABC (trực thuộc Disney) hiện đang chiếu loạt phim Agents of S.H.I.E.L.D., phát sóng hàng tuần vào giờ vàng. Mỗi tập phim kéo dài khoảng một tiếng, tuần này qua tuần khác chuyển tải thông tin về Marvel nói chung và cốt chuyện của Avengers nói riêng.


Đừng ngạc nhiên khi Captain America: The Winter Soldier bùng nổ mùa hè 2014


Dựa vào bom tấn từ năm 2012, liệu loạt phim siêu anh hùng Marvel của Disney có tiếp tục thành công dễ như ăn cháo? Chỉ có thể chờ đến tháng 4 năm sau, khi Captain America: The Winter Soldier (sẽ phát hành ở Việt Nam với tựa: Biệt đội siêu anh hùng: Chiến binh mùa đông) ra mắt. Nhưng đừng tỏ ra ngạc nhiên nếu nó có đạt doanh số vượt trội so với Captain America: The First Avenger.

Dịch: © Ngô Bình @Quaivatdienanh.com
Nguồn: Moviefone
Users browsing this topic
Guest (3)
2 Pages12>
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.

SoClean Theme By Jaben Cargman (Tiny Gecko)
Powered by YAF | YAF © 2003-2010, Yet Another Forum.NET
This page was generated in 0.577 seconds.