logo

Welcome Guest! To enable all features please try to register or login.
[Hàn Quốc - Mỹ - Pháp | 2013] Snowpiercer | Chuyến tàu băng giá
Yên Khuê Online
#1 Posted : Friday, November 1, 2013 9:57:22 AM(UTC)

Rank: Chief Officer

Medals: Hoa tiêu - Những sói biển lẫy lừng: Sự bay bổng và kiến thức của em đã thổi hồn cho con tàu Quái vật Điện ảnh! Casper

Groups: Super Moderator
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 12,330
Location: Học viện phù thủy

Thanks: 5574 times
Was thanked: 6954 time(s) in 5259 post(s)
Snowpiercer
Tên phim: Snowpiercer
Tên phát hành tại Việt Nam: Chuyến tàu băng giá
Nuớc sản xuất: Hàn Quốc
Đạo diễn: Bong Joon Ho
Biên kịch: Bong Joon Ho
Công ty sản xuất: Park Chan Wook, Moho Films, Opus Pictures
Ngày khởi chiếu: 31/7/2013 (Hàn Quốc)
Thời luợng: 126 phút
Thể loại: Hành động - giả tưởng
Các diễn viên chính:
Chris Evans - Curtis
Song Kang Ho - Namgoong Min-Soo
Ed Harris - Wilford
Tilda Swinton - Mason
Jamie Bell - Edgar
John Hurt - Gilliam
Octavia Spence - Tanya
Ewen Bremner - Andrew
Ko Ah Sung - Yo Na

Nội dung chính:

Năm 2014, để đối phó với tình trạng ấm lên toàn cầu, một hóa chất được phóng thích và bầu khí quyển nhưng dẫn tới thảm họa. Thế giới nhanh chóng bị bao phủ trong tuyết và băng giá.

Năm 2031, cuộc sống trên trái đất hoàn toàn biến mất ngoại trừ trên con tàu Snowpiercer. Con tàu chạy vòng quanh trái đất vĩnh cửu. Con tàu có 1001 toa với hành khách đi từ tầng lớp cao nhất đến dưới đáy xã hội. Hành khách hạng nhất là những người giàu có trả tiền vé khi con tàu bắt đầu khởi hành. Hành khách hạng bét là những người tuyệt vọng trèo lên tàu, sống bằng những thanh protein làm từ gián chết. Trong số khách hạng bét, một người đàn ông tên Curtis lập mưu đánh cướp phòng máy và giải phóng cho những người như anh thoát khỏi sự cai trị bạo ngược của hành khách hạng nhất. Trong khi đó, một người đàn ông Hàn Quốc tên Namgoong Min Soo sở hữu kiến thức để vượt qua hệ thống an ninh cài giữa các toa.

Trang web chính thức:
Trang Hancinema: Click vào đây

Trailer: Click vào đây


Dreams see us through to forever
Casper ♥ Yên Khuê ~ Balloon House of Dreams
Lữ Khách Offline
#2 Posted : Saturday, November 2, 2013 6:34:38 AM(UTC)

Rank: Passenger Service

Medals: Huân chương Thuyền trưởng: Vì mỗi ngày thức dậy lúc 5h 'cho em măm' và những ngày cuối tuần cafe làm việc cho QVĐA của chúng taChân vịt vàng: Đóng góp thầm lặng của bạn đem lại nét đẹp sống động cho Quái vật Điện ảnh

Groups: Crew Officer, CTV, Moderator
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 6,422
Location: Lữ quán

Thanks: 4739 times
Was thanked: 2316 time(s) in 1687 post(s)
Thiên anh hùng ca Snowpiercer về nhân sinh

Nam diễn viên kỳ cựu Song Kang Ho vào vai Namgoong Minsoo, đang cõng con gái, do Ko A Sung thủ vai trong bộ phim Snowpiercer của Bong Joon Ho [Ảnh: CJ E&M]


Bong Joon Ho, một trong những đạo diễn Hàn Quốc được khen ngợi nhiều nhâ, đã mất khoảng chín năm và tiêu tốn 45 tỉ won (40 triệu đôla) để thực hiện thiên anh hùng ca mới nhất Snowpiercer. Phim của anh có lẽ còn dựa theo truyện tranh nữa. Nhưng với Bong Joon Ho, Snowpiercer không phải là một màn trình diễn ồn ào nào đó, mà đó chỉ là một phim cá nhân.

“Tôi không định quay một phim bom tấn,” anh nói tại buổi công chiếu phim hôm 22/7. “Tôi chỉ muốn làm đạo diễn cho bộ phim dựa trên cuốn tiểu thuyết mà tôi thích thôi.”

Bong Joon Ho tìm thấy cuốn tiểu thuyết Pháp bằng tranh Transperceneige của hai tác giả Jacques Lob và Jean-Marc Rochette tại một hiệu sách ở khu Hongdae phía tây Seoul hồi chín năm trước, và ngay lập tức đọc hết cả câu chuyện. Anh muốn chuyển tải thành phim, nhưng anh làm trước phim The Host / Quái vật sông Hàn (2006) – câu chuyện quái vật mang tính ẩn dụ và là phim Hàn duy nhất từng vượt qua con số 13 triệu đôla tiền vé – và Mother (2009) – một phim nhỏ nhưng thành công và được đánh giá cao. Cuối cùng thì anh cũng “xử” đến Snowpiercer.

Quyển tiểu thuyết bằng tranh này miêu tả thế giới hậu khải huyền phủ đầy băng vì một thí nghiệm về tình trạng nóng lên toàn cầu thất bại; những người duy nhất còn sống, là vài ngàn người có tinh thần đấu tranh giai cấp điều khiển chiếc xe lửa chạy trên tuyến đường ray “khủng” xuyên lục địa.


Nữ diễn viên Tilda Swinton trong một cảnh phim


Sau khi thực hiện một số phim Hàn lớn nhất trong thập kỷ qua, Bong Joon Ho đã có thể ký hợp đồng với tài năng lớn – không chỉ có Song Kang Ho và Ko A Sung của Hàn Quốc (cả hai đều tham gia phim The Host), mà còn cả những ngôi sao Hollywood như Chris Evans, Tilda Swinton, Ed Harris và John Hurt.

Tại buổi công chiếu phim ở Hàn Quốc hôm 22/7, Bong Joon Ho, Song Kang Ho và Ko A Sung đã có buổi họp với rất đông các ký giả để nói về lần hợp tác mới nhất của họ.

“Đó là chiếc hộp thời gian khổng lồ, luôn biến đổi và tôi muốn mô tả nó,” Bong Joon Ho nói.

Dù tự hào về dàn diễn viên quốc tế với phần lớn câu chuyện được thể hiện bằng tiếng Anh, phim vẫn là “bi kịch của nhân loại về sự đấu tranh giữa người mạnh và kẻ yếu,” Bong Joon Ho nói. “Phim là thông điệp toàn cầu và vẫn đậm chất Hàn theo cách nào đó.”


Nam diễn viên Chris Evans


Trong phim, Song Kang Ho đóng vai Namgoong Minsoo, chuyên gia an ninh giữ vai trò chủ chốt trong cuộc nổi dậy chống lại những kẻ đàn áp thuộc tầng lớp thượng lưu đang điều khiển chiếc xe lửa. “Những nhân vật của tôi trong các bộ phim trước của Bong Joon Ho, dù hơi ngốc, nhưng vẫn quan trọng,” Song Kang Ho nói, “nhưng nhân vật Namgoong Minsoo này không giống như thế.”

Ko A Sung lại vào vai con gái của Song Kang Ho, giống trong phim The Host. Cô nói rằng mình phải vận dụng trí tưởng tượng để nghĩ mọi thứ sẽ như thế nào nếu được sinh ra và lớn lên trên chiếc xe lửa kỳ dị đó, chạy băng qua cái lạnh cắt da cắt thịt.

“Những đứa trẻ trên tàu chưa từng thấy thế giới bên ngoài, nên cách cư xử của chúng rất khác,” Ko A Sung nói.

Mặc dù Bong Joon Ho nói mình không muốn vơ đũa cả nắm, nhưng anh nói có những khác biệt đáng chú ý giữa nhóm Hollywood và những người khác.

“Các diễn viên Hollywood có thể diễn hết mình, sau đó rút về phòng của mình,” Bong Joon Ho nói, và thêm vào là Swinton giống một diễn viên Hàn Quốc vì cô ấy quan sát diễn xuất của những người khác ngay cả khi cô ấy không có cảnh quay.

Dù đây là một trong những phim đắt nhất ở Hàn Quốc từ trước đến giờ, nhưng Bong Joon Ho thực sự không hề thấy ngân sách của mình lớn như thế.


Từ trái qua: đạo diễn Bong Joon Ho, hai diễn viên Ko A Sung và Song Kang Ho


“Tôi có 40 tỉ won, nhưng lại nghĩ là, ‘Giá mà mình có thêm 4 tỉ nữa,’ suy nghĩ đó rất nực cười vì với số tiền đó, bạn có thể quay một bộ phim rồi,” anh nói.

Ngược lại, số tiền 40 triệu đôla hiện tại chẳng bõ bèn gì ở Hollywood.

“Điều chúng ta muốn là đây, cứ nghĩ đó là một số tiền lớn, trong khi Chris Evans tham gia một chương trình truyền hình Mỹ nào đó, khi bàn về dự án này, anh ấy sẽ nói, “Tôi đang tham gia bộ phim quy mô nhỏ này.”

Nhưng ngoài những con số, Bong Joon Ho nói anh rất vui khi có cơ hội giới thiệu một bộ phim đến với nhiều người hơn bao giờ hết. Mặc dù nhiều phim của anh được phát hành trên toàn cầu, nhưng những phim đó thường ở các rạp hàn lâm. Tuy nhiên, Snowpiercer đã bán cho 167 nước, và do The Weinstein Co. phát hành. Với việc Variety gọi là “thiên anh hùng ca trong tương lai đầy tham vọng, đẹp mắt, và hoàn toàn thỏa mãn,” đây có thể là thời khắc trọng đại của Bong Joon Ho.

Dịch: © Minh Châu @Quaivatdienanh.com
Nguồn: JoongAng Daily
Lữ Khách Offline
#3 Posted : Saturday, November 2, 2013 6:42:36 AM(UTC)

Rank: Passenger Service

Medals: Huân chương Thuyền trưởng: Vì mỗi ngày thức dậy lúc 5h 'cho em măm' và những ngày cuối tuần cafe làm việc cho QVĐA của chúng taChân vịt vàng: Đóng góp thầm lặng của bạn đem lại nét đẹp sống động cho Quái vật Điện ảnh

Groups: Crew Officer, CTV, Moderator
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 6,422
Location: Lữ quán

Thanks: 4739 times
Was thanked: 2316 time(s) in 1687 post(s)
Snowpiercer của Bong Joon Ho đã bán cho 167 quốc giaBộ phim bom tấn sắp chiếu của đạo diễn Hàn Quốc Bong Joon Ho có tựa Snowpiercer đã được bán cho 167 quốc gia, nhà quảng bá của phim cho biết hôm 16/7.

CJ E&M cho biết thông qua một thông cáo báo chí đã phát hành, phim được ấn định công chiếu các rạp Hàn Quốc vào ngày 1/8, đã xác lập một kỷ lục là phim điện ảnh Hàn được bán cho nhiều quốc gia nhất.

Bộ phim có thể được xem ở 167 quốc gia trong đó có Mỹ, Pháp, Anh, Canada, Úc, và các nước Scandinavia, kiếm về hơn 20 triệu đôla Mỹ, tương đương với tổng doanh số các phim Hàn đã xuất bán cho nước ngoài thường niên, nhà quảng bá cho biết thêm.

Một thành viên của CJ E&M đã cho 10Asia biết qua điện thoại: nữ diễn viên Tilda Swinton và nam diễn viên Chris Evans, thủ vai chính trong Snowpiercer, sẽ sớm đến thăm Hàn Quốc để tham dự công chiếu phim và sự kiện thảm đỏ ở Seoul vào ngày 29/7.

Bộ phim lấy bối cảnh năm 2031 sau Công nguyên, liên quan đến các hành khách của một chuyến xe lửa là người sống sót duy nhất trên Trái Đất và họ tin rằng nếu xe lửa ngừng chạy, loài người sẽ diệt vong.

Đạo diễn Hàn Quốc Park Chan Wook đã tham gia vào dự án toàn cầu này với vai trò là nhà sản xuất trong khi CJ E&M đầu tư vào dự án với ngân sách 45 tỉ won, xấp xỉ 39,8 triệu đôla.

Lữ Khách Offline
#4 Posted : Tuesday, November 26, 2013 6:28:48 AM(UTC)

Rank: Passenger Service

Medals: Huân chương Thuyền trưởng: Vì mỗi ngày thức dậy lúc 5h 'cho em măm' và những ngày cuối tuần cafe làm việc cho QVĐA của chúng taChân vịt vàng: Đóng góp thầm lặng của bạn đem lại nét đẹp sống động cho Quái vật Điện ảnh

Groups: Crew Officer, CTV, Moderator
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 6,422
Location: Lữ quán

Thanks: 4739 times
Was thanked: 2316 time(s) in 1687 post(s)
Snowpiercer nhận ba giải thưởng điện ảnh danh giá của Hàn Quốc
Hôm thứ hai 18/11, Hiệp hội Phê bình điện ảnh Hàn Quốc đã công bố phim Snowpiercer (sẽ phát hành ở Việt Nam với tựa Chuyến tàu băng giá) đoạt ba giải thưởng của hiệp hội, trong đó có Phim hay nhất.

Bộ phim nói tiếng Anh đầu tay của đạo diễn Bong Joon Ho cũng thắng hạng mục Đạo diễn xuất sắc và Quay phim xuất sắc tại Giải thưởng Hiệp hội Phê bình điện ảnh Hàn Quốc lần thứ 33.

Dựa trên truyện tranh Pháp Le Transperceneige, bộ phim khoa học viễn tưởng ly kỳ Snowpiercer diễn tả mâu thuẫn giai cấp trong nội bộ những cư dân cuối cùng của thế giới trên một chuyến tàu với hành trình bất tận.

Bộ phim có sự góp mặt của diễn viên hàng đầu Hàn Quốc Song Kang Ho bên cạnh nhiều tên tuổi Hollywood khác như Chris Evans, Ed Harris và Tilda Swinton, đã trở thành phim có doanh thu đứng thứ tám mọi thời đại tại thị trường nội địa, thu hút hơn 9,3 triệu lượt người xem.

Bộ phim làm tốt hơn tất cả những bộ phim Hàn Quốc khác từng trình chiếu tại Pháp khi thu hút tới gần 330.000 lượt người xem từ khi mở màn cuối tháng 10 thông qua nhà phát hành CJ E&M.

Bộ phim cũng đã vượt qua Chihwaseon (Thu hút 315.000 lượt khán giả đến rạp năm 2002) của bậc thầy điện ảnh Im Kwon Taek để trở thành phim Hàn Quốc có doanh số lớn nhất tại Pháp.

Bộ phim The Face Reader của đạo diễn Han Jae Rim chiến thắng ba hạng mục khác – Nam diễn viên chính xuất sắc, Nam diễn viên phụ xuất sắc và Nhạc phim xuất sắc.

Nữ diễn viên Uhm Ji Won đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc còn Park Shin Hye của Miracle in Cell No. 7 nhận giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc.

Mười một bộ phim được chọn là phim tiêu biểu của năm. Bao gồm Snowpiercer, The Berlin File, The Face Reader, New World, The Terror Live, Jiseul, Cold Eyes, Miracle in Cell No. 7, Hwayi: A Monter Boy, Our SunhiHide and Seek.

Lễ trao giải chính thức sẽ được tổ chức vào ngày 29 tháng 11 tới.

Lữ Khách Offline
#5 Posted : Friday, December 6, 2013 6:18:41 AM(UTC)

Rank: Passenger Service

Medals: Huân chương Thuyền trưởng: Vì mỗi ngày thức dậy lúc 5h 'cho em măm' và những ngày cuối tuần cafe làm việc cho QVĐA của chúng taChân vịt vàng: Đóng góp thầm lặng của bạn đem lại nét đẹp sống động cho Quái vật Điện ảnh

Groups: Crew Officer, CTV, Moderator
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 6,422
Location: Lữ quán

Thanks: 4739 times
Was thanked: 2316 time(s) in 1687 post(s)
[Bình luận phim] Snowpiercer khai thác mạnh mẽ đề tài tầng lớp và đặc quyềnTạo hình của John Hurt (trái) và Tilda Swanton trong phim


Biết thân biết phận, giữ thân giữ phận, là “chiếc giày”. Đó là điều những người sống dưới đáy Snowpiercer, một con tàu to lớn mang những gì còn lại cuối cùng của nhân loại, triền miên được bảo phải làm trong bộ phim giả tưởng mới nhất cùng tên của đạo diễn Bong Joon Ho... >> Xem tiếp
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.

SoClean Theme By Jaben Cargman (Tiny Gecko)
Powered by YAF | YAF © 2003-2010, Yet Another Forum.NET
This page was generated in 0.107 seconds.