logo

Welcome Guest! To enable all features please try to register or login.
[Mỹ | 2011] Captain America: The First Avenger
Lữ Khách Offline
#1 Posted : Friday, June 24, 2011 9:20:54 PM(UTC)

Rank: Passenger Service

Medals: Huân chương Thuyền trưởng: Vì mỗi ngày thức dậy lúc 5h 'cho em măm' và những ngày cuối tuần cafe làm việc cho QVĐA của chúng taChân vịt vàng: Đóng góp thầm lặng của bạn đem lại nét đẹp sống động cho Quái vật Điện ảnh

Groups: Crew Officer, CTV, Moderator
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 6,948
Location: Lữ quán

Thanks: 4739 times
Was thanked: 2333 time(s) in 1702 post(s)
Captain America: The First AvengerTên phim gốc: Captain America: The First Avenger
Đạo diễn: Joe Johnston
Kịch bản: Christopher Markus, Stephen McFeely, Joe Simon và Jack Kirby
Ngày phát hành: 22/7/2011 (Mỹ), 29/7/2011 (Việt Nam)
Thể loại: Hành động – Phiêu lưu – Khoa học giả tưởng
Xếp loại:
Thời lượng:
Nước sản xuất: Mỹ
Hãng sản xuất:
- Marvel Enterprises
- Marvel Entertainment
- Marvel Studios

Các diễn viên chính:
Chris Evans ... Steve Rogers / Captain America
Samuel L. Jackson ... Nick Fury
Hugo Weaving ... Johann Schmidt / The Red Skull
Stanley Tucci ... Abraham Erskine
Tommy Lee Jones ... Col. Chester Phillips

Nội dung chính:

Sau khi bị đánh giá không thích hợp cho phục vụ trong quân đội, Steve Rogers tình nguyện tham gia một dự án nghiên cứu tối mật biến anh thành Captain America, một siêu anh hùng cống hiến cho việc bảo vệ những lý tưởng của nước Mỹ.

Trang web chính thức: Click vào đây!
Trang IMDb: Click vào đây!

Trailer: Click vào đây!
1 user thanked Lữ Khách for this useful post.
sherry on 6/25/2011(UTC)
Lữ Khách Offline
#2 Posted : Saturday, June 25, 2011 5:15:07 AM(UTC)

Rank: Passenger Service

Medals: Huân chương Thuyền trưởng: Vì mỗi ngày thức dậy lúc 5h 'cho em măm' và những ngày cuối tuần cafe làm việc cho QVĐA của chúng taChân vịt vàng: Đóng góp thầm lặng của bạn đem lại nét đẹp sống động cho Quái vật Điện ảnh

Groups: Crew Officer, CTV, Moderator
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 6,948
Location: Lữ quán

Thanks: 4739 times
Was thanked: 2333 time(s) in 1702 post(s)

Captain America: một kiểu siêu người hùng khácNhững tác phẩm điện ảnh từ truyện tranh hướng tới vai chính với một khía cạnh đen tối hơn, một thói hư tật xấu hoặc tính nhu nhược, hoặc thậm chí có thể là cái tính bần tiện. Hãy nghĩ đến kiểu người chỉ yêu bản thân mình có sức lôi cuốn của Robert Downey Jr trong Iron Man, Wolverine cau có của Hugh Jackman, Hulks bi kịch, và Batman đạo lý mơ hồ của Christian Bale.

Những người mê xem phim sẽ nhìn thấy một kiểu siêu người hùng khác trong Captain America: The First Avenger khi đoạn quảng cáo dài đầy đủ cho phim chiếu ra mắt hôm 25/3 ở các rạp.


Người chiến binh và chiếc khiên đồ sộ: Chris Evans chuẩn bị cho trận đánh với những binh sĩ Hydra


Trên trường quay Captain America ở thành phố phía tây bắc nước Anh, thay thế cho Brooklyn những năm 1940, anh lính Steve Rogers yếu đuối nhưng lại nhiều tham vọng chấp nhận tiêm thuốc biến anh thành cỗ máy chiến đấu khỏe mạnh phi thường. Đó là sự ra đời của Captain America, do Chris Evans thủ vai.

“Steve là một kẻ thất bại trong cuộc đời,” Evans cho biết. “Anh ta là một người tầm thường cao chừng mét rưỡi, nặng gần 50 kg. Anh hay ốm vặt, nhưng điều đó không làm anh cay đắng hoặc mệt mỏi hoặc này khác. Thậm chí sau khi được ban cho khả năng vĩ đại, anh vẫn tiếp tục làm điều thiện, không phải để chứng tỏ bất kỳ điều gì với bất kỳ ai ngoài chính bản thân anh. Anh chỉ có một phẩm hạnh này thôi.”

Nhân vật Captain America của Marvel Comics bắt đầu vào tháng 3 năm 1941, trước khi Mỹ tham chiến trong Thế chiến thứ hai. “Bìa sách phát hành đầu tiên với ảnh Cap đấm Hitler dứt khoát là một tuyên bố chính trị,” nhà sản xuất Stephen Broussard (The Incredible Hulk) cho biết. “Cũng như giờ đây, đất nước bị chia cắt và có người cho rằng chúng ta nên đến đó làm điều đúng đắn, và người khác thì bảo rằng đó là cuộc chiến của châu Âu và hãy đứng ngoài.”

Bộ phim mới này, phát hành vào ngày 22/6, giữ trung thành theo nguyên tác. Nhiệm vụ đầu tiên Cap nhận từ chính phủ Mỹ là làm nhân vật chính trong cuộc trình diễn lưu động, nhằm nâng cao nhuệ khí và quyên tiền dưới dạng trái phiếu chính phủ thời chiến.

Cuối cùng, anh nhận thấy phải tự ý hành động để chiến đấu chống lại mối đe dọa người Đức – đặc biệt là kẻ địch nguy hiểm do Hugo Weaving trong The Matrix thủ vai, một sĩ quan kỹ thuật Đức quốc xã được biết đến với tên Red Skull (Đầu lâu đỏ), đối tượng thí nghiệm cho cuộc thử nghiệm siêu chiến binh tương tự đã trở nên lệch lạc.

"Captain America đã được sáng tác căn bản cho sự tuyên truyền của người Mỹ. Ý tôi muốn nói là người sẽ trở nên 'À, bọn Đức quốc xã, cũng được đấy. Chúng có một một vài (ý tưởng hay)!'” Evans đùa.

“Nói chúng ta đều có thể đồng ý rằng đó là điều ác thuần túy thì chắc chắn rồi. Vì thế, thật tuyệt khi sáng tạo ra một nhân vật hoàn toàn tử tế, chân thật, phẩm hạnh tốt, và nói rằng đây là cực ác đối đầu với cực thiện.”

Dịch: © Minh Phát @Quaivatdienanh.com
Nguồn: USA Today

Nounou Offline
#3 Posted : Tuesday, July 26, 2011 10:50:51 PM(UTC)

Rank: Sailing Master

Medals: Huân chương Thuyền trưởng: Vì sự 'mê trai đẹp' vô đối dẫn dắt em làm việc đến điên khùngHuân chương Sao biển: Dành cho nhà quản lý trẻ trung xông xáo, la bàn sống cho mỗi tuyến hải trình

Groups: Crew Officer, Translator, Editor
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 991

Thanks: 1398 times
Was thanked: 1191 time(s) in 746 post(s)
Chris Evans khám phá tâm lý bản thân qua Captain America


Khi một số diễn viên may mắn có được những vai diễn đổi đời, họ thường tự thưởng cho bản thân những thứ như nhà mới, xe thể thao, phẫu thuật thẩm mỹ. Khi Chris Evans đồng ý đóng vai Captain America, anh đã phải đi điều trị tâm lý.

Trong một khoảng thời gian vài tuần, Evans, 30 tuổi, đã nhiều lần được mời – và từ chối – đóng vai người hùng mặc quốc kỳ Mỹ của Marvel Comics, rồi lại tự hỏi tại sao anh bỗng cảm thấy căng thẳng hơn với sự quan tâm chú ý của công chúng và việc ngày càng có nhiều lựa chọn hơn.

Anh chưa bao giờ muốn tìm cơ hội đóng một nhân vật siêu người hùng và đã dành hẳn một tháng gặp các chuyên gia tâm lý để giải tỏa tâm lý. Nhưng anh cũng cho rằng cơ hội bất ngờ này cũng đã tạo cho anh một hướng đi mới.

“Chắc tôi sẽ chẳng bao giờ đi gặp chuyên gia tâm lý nếu không đồng ý đóng phim Captain America và bỗng phát hoảng,” anh cho biết. “Từ ngay lúc tôi gật đầu đóng vai này, tôi bỗng nhận ra có quá nhiều áp lực đè nặng lên tôi.”


Chris Evans


Có thể thật khó thông cảm với cảm giác sợ hãi này của Evans, một người gốc Massachusetts đã từng có những vai diễn xuất sắc rất hiểu biết trong các phim như Cellular, Fantastic FourScott Pilgrim vs. the World, đã làm nhiều người ở Hollywood khâm phục bằng tài năng hơn là bằng vẻ đẹp trai, mắt xanh, cơ bắp lực lưỡng của mình.

Ngoài vẻ bề ngoài mạnh mẽ đó, Evans lại là một người rất thông thái. Anh thường tự chất vấn những hoạt động của mình và sự hài hước của anh đã giúp anh có những kinh nghiệp diễn xuất thực sự nổi bật, nhưng vai chính trong phim Captain America: The First Avenger (Paramount cho phim ra mắt vào 22/7) lại mang đến những sự bối rối hoàn toàn mới.

“Câu hỏi mấu chốt là: mục đích là gì?” anh tự hỏi. “Đích đến là gì? Nếu đích của tôi là trở thành một ngôi sao lớn thì đây là cách tuyệt vời có được sự nổi tiếng. Nhưng có thật tôi muốn thế?”

Mẹ anh, Lisa, là đạo diễn nghệ thuật tại Nhà hát Tuổi trẻ Concord ở Massachusetts, và có cậu là Michael E. Capuano, một đại biểu Quốc hội thuộc Đảng Dân chủ, và ít nhất lý lịch này cho thấy anh đã sớm được nuôi dạy để có một sự nghiệp diễn xuất (hay ít nhất là phát biểu trước công chúng). (Bố anh là nha sĩ.)

Vừa tốt nghiệp trung học, anh đã nhận vai diễn trong các phim như Not Another Teen MovieThe Perfect Score. Năm 2005 anh đóng vai Người Lửa trong Fantastic Four và lại đóng vai này trong một phần tiếp theo vào năm 2007 của hãng Marvel.


Trong phim Fantastic Four


Trong những vai diễn nổi tiếng đó, anh cho biết “phim trường là một sân chơi an toàn, không bị ai đánh giá hay soi mói.” Nhược điểm là phải đi dự phỏng vấn. “Tôi cảm thấy mình giả tạo khi trả lời phỏng vấn, và cảm thấy đang phơi mình ra cho người khác xem. Tôi thấy người ta có thể thấy tôi giả tạo thế nào.”

Captain America yêu cầu Evans phải dành nhiều thời gian đi tuyên truyền. Trước là Guys Choice Awards của Spike TV, sau là MTV Movie Awards.

Nhưng trong một buổi họp báo ở châu Âu về Fantastic Four, anh cho biết anh đã căng thẳng đến nỗi chạy khỏi một căn phòng đầy phóng viên. “Lúc đó chẳng ai đang nói gì với tôi cả, nhưng tôi căng thẳng đến nỗi chỉ biết đứng lên và bỏ đi.”

Khi hãng Marvel chọn diễn viên cho phim Captain America vào cuối năm 2009, họ không hề nghĩ sẽ cho Evans vào vai chính, một anh hùng thời Thế chiến thứ hai đột nhiên đi xuyên thời gian về thời gian hiện tại. Họ cho rằng tên tuổi Evans quá gắn bó với Fantastic Four rồi, và phim này có doanh thu tốt nhưng không được đánh giá tốt, và anh đã đóng xong thể loại siêu người hùng rồi.

Nhưng một lần nữa họ lại phải để mắt tới anh sau vai diễn trong phim khoa học viễn tưởng của Danny Boyle, Sunshine.

Evans cho biết anh không hề muốn đến thử vai, vì điều đó có nghĩa anh sẽ phải ký một hợp đồng tạm thời với chín phim của Mravel, gồm ba phim trong loạt phim Captain America, cùng ba phần The Avengers, về các người hùng như Người Sắt, Thor và Hulk. Khi Marvel giảm số phim xuống còn sáu và tăng tiền thù lao, Evans vẫn từ chối.

Kể cả sau khi gặp mặt Chủ tịch Marvel, Kevin Feige, cùng đạo diễn Captain America, Joe Johnston, và nhìn những bộ phác thảo nhân vật và thiết kế khác, anh vẫn từ chối.

Anh cho biết anh từ chối vì sợ gắn bó, không chỉ là với việc tuyên truyền một phim bom tấn ngân sách 140 triệu USD, mà còn việc ký hợp đồng cho mười năm trong cả đời mình. “Sau vài năm nữa nếu tôi không muốn làm nữa thì sao? Nếu tôi muốn làm điều gì đó khác thì sao?”

Nghĩ thêm, anh cho biết, “Tôi cứ từ chối vì tôi sợ. Có thể đây là điều tôi phải cảm thấy. Có thể tôi phải đối mặt với nỗi sợ đó.”

Feige cho biết “cuộc chiến nội tâm” của Evans về vai diễn không hề làm giảm ước muốn của Marvel cho anh vào vai này. “Anh ấy nói với người đại diện nhiều hơn là với chúng tôi. Bất cứ khi nào có đường mở là chúng tôi lại cố thuyết phục.” (Cuối cùng anh đồng ý với hợp đồng sáu phim.)


Trong vai Captain America


Johnston, đạo diễn Jurassic Park IIIJumanji, thiết kế nghệ thuật và kỹ xảo cho Star WarsRaiders of the Lost Ark, cho biết mâu thuẫn đạo đức của Evans là lý do anh trở thành người hoàn hảo để đóng vai Steve Rogers, Captain America.

“Steve Rogers là một người có một mục đích rất khiêm tốn,” Johnston nói. “Anh ấy muốn phục vụ đất nước và làm điều tốt. Chris là một người tốt. Anh ấy có thể thể hiện tình cảm khi cần.”

Sau khi phim đóng máy ở London vào tháng 12, Evans đã nghỉ một thời gian. Anh còn phải quay lại quay một số cảnh bổ sung ở New York vào tháng 4, và cả mùa hè ở Albuquerque để làm phim The Avengers, do Joss Whedon đạo diễn và sẽ ra mắt vào mùa hè sang năm.

Evans cho biết anh cũng có thể thở phào nhẹ nhõm vì The Avengers không chỉ phụ thuộc vào bản thân anh nhưng cũng lo lắng khi làm việc với các ông lớn của Marvel là Samuel L. Jackson, trong vai Nick Fury, và Robert Downey Jr., ngôi sao của phim Iron Man.

Downey cũng là một người ủng hộ Evans, từ trước và đã âm thầm thuyết phục người đại diện của anh nói chuyện với anh về Captain America.

“Tôi đã dùng phương pháp đông y,” Downey cho biết. “Thay vì trị vào chính chỗ đau, tôi phải điều trị từ những điểm huyệt xa hơn.”

Theo ông, những thách thức đối với Evans hoàn toàn là những thách thức nhiều diễn viên gặp phải: phải chấp nhận bản thân là một người xuất thân bình thường đột nhiên trở thành ngôi sao, phải chấp nhận được sự thành công của Captain America, nhưng cũng phải xứng tầm với Iron ManThor; phải xứng với các thần tượng của mình.

Nhưng Evans sẽ vượt qua những khó khăn này, theo Downey, vì “anh đã có vũ khí quan trọng nhất, đó là anh rất giỏi giao tiếp. Ta phải đối mặt với sự lo lắng thế nào? Không thể cứ im lặng.”

Chris Hemsworth, diễn viên Thor, khá vô danh trước khi xuất hiện trong phim bom tấn này vào đầu năm nay, cho biết anh và Evans đã chia sẻ nhiều về cảm giác lo lắng khi cùng đóng Avengers.

“Chúng tôi nghĩ không ai khác biết cảm giác của chúng tôi,” Hemsworth cho biết. “Nhưng can đảm không phải là không sợ hãi, mà phải hành động dù sợ đến đâu đi nữa.”

Sau những cuộc điều trị tâm lý, Evans nhận ra rằng việc tâm sự về bản thân là một điều rất tốt. “Tôi cũng không phải có đột phá gì lớn, nhưng có lẽ đó cũng là điều tốt,” Evans nói.

Nhưng chắc hẳn trong khoảng thời gian tiếp theo Captain America sẽ làm Evans phải suy nghĩ nhiều. Nếu nó không thành công, anh sẽ thất vọng. Nếu thành công thì mười năm tiếp theo của anh đã định và có thể như thế còn mang tới nhiều vấn đề hơn.

“Thế là công việc được ổn định nhưng lại không có tự do. Đó là cái phải đánh đối và cũng đáng. Đây là những vấn đề đáng có.”

Dịch: © Xuân Hiền @Quaivatdienanh.com
Nguồn: The New York Times
Nounou Offline
#4 Posted : Tuesday, July 26, 2011 10:51:18 PM(UTC)

Rank: Sailing Master

Medals: Huân chương Thuyền trưởng: Vì sự 'mê trai đẹp' vô đối dẫn dắt em làm việc đến điên khùngHuân chương Sao biển: Dành cho nhà quản lý trẻ trung xông xáo, la bàn sống cho mỗi tuyến hải trình

Groups: Crew Officer, Translator, Editor
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 991

Thanks: 1398 times
Was thanked: 1191 time(s) in 746 post(s)
Kẻ báo thù đầu tiên


Captain America: The First Avenger (phát hành ở Việt Nam với tựa đề Kẻ báo thù đầu tiên) là bộ phim mùa hè hiếm có thể hiện được tất cả những gì hứa hẹn trong trailer, chỉ thế thôi, nhưng điều này không nhất thiết có nghĩa rằng đây không phải bộ phim hay.

Đây là bộ phim thành công và đáng xem, một bộ phim phiêu lưu mùa hè diễn ra trong khoảng thời gian vài năm và có nhiều địa điểm, và tạo cho khán giả cảm giác thích thú. Nhưng cũng như Iron Man 2 và ở một khía cạnh nào đó, như Thor, Captain có vẻ hoàn toàn hài lòng với kết quả hòa vốn thay vì muốn nỗ lực hơn nữa để trở thành một tiếng vang lớn, trở thành bộ phim bạn muốn xem lại vì vẫn muốn tìm hiểu những chi tiết lần trước bỏ sót.

Sau một lần xem, phim hay nhất từ khi October Sky của Joe Johnston ra mắt và không còn gì để khám phá vào những lần xem lại. Sẽ có ít cuộc thảo luận về những điều ẩn náu đằng sau từng lời thoại, hay những bí mật cần được khám phá, như nhiều khán giả từng phải làm sau khi xem X-Men: First Class, Dark Knight hay Spider-Man 2. Nhưng cũng còn tốt chán, vì ta không phải rời rạp trong trạng thái tức giận vì những tình tiết vô lý như từng phải làm với Green Lantern. Nói chung thì những phim siêu người hùng thường có những yếu tố bắt đầu giống nhau, Marvel có nguyên một công thức mà từ trước tới nay dù là phim hay hay phim dở thì cũng giúp họ mang về một doanh thu kha khá. (Những cái tên và bối cảnh thay đổi nhưng khuôn mẫu vấn thế.) Câu chuyện về nguồn gốc của Captain America cũng đi theo những công thức đó và mở đường cho những bộ phim tiếp theo, The Avengers.Tiếng rít của gió bắc cực đưa chúng ta vào một vùng hoang vu đầy băng đá, và ở đó một đội đặc vụ chính phủ Mỹ vừa tìm ra…một thứ gì đó được đóng băng. Họ rời khỏi hiện trường sau khi tìm thấy chiếc khiên của Captain America, và trước khi ta có thể hỏi, “Chủ của nó đâu?” thì bộ phim đưa ta về thành phố New York vào thời Chiến tranh thế giới lần thứ hai, và ở đây ta gặp nhân vật chính, Steve Rogers. Trong vai diễn này, Chris Evans đã cho chúng ta có một nhân vật chính đáng mến, và Steve dần từ một tên lính quèn bị bắt nạt trở thành một anh lính được đột biết gen và có sức mạnh phi thường, nhưng vẫn phải đối đối mặt với cuộc chiến trước mắt.

Anh chạm trán Tiến sĩ Johann Schmidt, biệt danh Red Skull (do Hugo Weaving đóng) và đội quân HYDRA, một nhóm những tên Đức Quốc xã cực đoan với mục tiêu làm những trò hủy hoại của Hitler trở nên chỉ giống những trò đùa. Với những vũ khí lợi hại, Skull muốn chiếm lĩnh cả bầu trời với chiếc máy bay hủy diệt Valkyrie, và chỉ có Captain America mới có thể ngăn được mưu mô của hắn.

Trong hành trình này, anh được giúp đỡ bởi nhiều nhân vật từ quá khứ của mình, như Tiến sĩ Erskine (Stanley Tucci đóng), một người thầy tốt bụng và một nhà khoa học tài ba, quản lý chương trình Lính Siêu phàm. Còn có Bucky Barnes, bạn thân của Cap, Sebastian Stan đóng. Diễn xuất của anh làm ta ước gì bộ phim có nhiều cảnh có nhân vật này hơn. Ta cũng thoáng thấy một mặt đen tối hơn của nhân vật này, gợi ý tới việc trong phần phim sau anh sẽ dần biến thành Winter Solider. Các nhân vật Howling Commandos mà Captain giải thoát khỏi trại giam phạm nhân chiến tranh đều có những vai diễn khác mời nhưng họ xứng đáng được có phim riêng của mình. Phần lớn cảnh hành động của họ đều là những cảnh sát cánh bên Cap. Ta có thể thấy rõ ràng là Johnston và các diễn viên thực sự thích những nhân vật này vì ta được biết nhiều về tính cách của họ dù xuất hiện chỉ trong chốc lát. Ta thấy Tommy Lee Jones trong vai tùy tung của một Đại úy trong quân đội, theo dõi Cap chiến đấu và có những lời thoại tuyệt nhất trong phim. Đối với những khán giả trước kia còn e ngại về Evans trong vai chính thì anh sẽ không hề làm bạn thất vọng. Từ khi anh nhận vai này, ít nhiều cũng có những lời so sánh với vai diễn trong Fantastic Four, nhưng anh đã tách riêng hai vai này một cách thành công.

Bộ phim dựa cả vào vai Peggy của Hayley Atwell và Steve của Evans. Sự hợp tác ăn ý của họ biến họ trở thành đôi tình nhân chân thật nhất của Marvel. Diễn xuất tinh tế của Atwell, kết hợp với khả năng cân bằng tình cảm của Evans, cho cả bộ phim một cái tâm khó tìm thấy ở phim khác trong cùng thể loại.

Tính cách của bộ phim cũng được thể hiện qua cách trang trí cảnh đậm phong cách của những năm 1940. Một cảnh đầu phim cho ta cảm giác như đúng là vừa bước vào một trang truyện tranh những năm 1940. Johnston hoàn toàn tận tâm với bộ phim này, làm nên một bộ phim đầy tính mỹ thuật. Captain America không hẳn là phim táo bạo nhất nhưng về mặt thẩm mỹ, đây có lẽ là bộ phim thú vị nhất của thể loại này.

Nhược điểm lớn của bộ phim là nhân vật phản diện Red Skull không được phát triển đủ độ. Hắn dành nhiều thời gian sản xuất máy móc hơn là trở thành một đối thủ thực thụ của Captain. Điều cần nhớ nữa là từ khi phim bấm máy, nhiều người đã so sánh giữa nó và phim Indiana Jones đầu tiên của Spielberg (kể cả Johnston cũng so sánh). Nhưng ngoài thể loại đi phiêu lưu toàn thế giới và một số chi tiết gợi tưởng tới Indy, thì cũng không có nhiều thứ để so sánh. Vì Johnston được thuê để làm một bộ phim đẹp mắt, anh cũng phải cố gắng để công đoạn kỹ thuật hình ảnh của bộ phim được thể hiện một cách thành công, và không ai đáng học hỏi về khoản này hơn là Spielberg.

Johnston đã thành công với công việc này từ đầu phim nhưng tới cuối phim thì phim lại trở nên hơn khó hiểu, dường như kịch bản muốn mở đường cho phần hai hơn là tạo nên một kết thúc chính đáng. Tuy nhiên, nói cho cùng thì Captain America: The First Avengers cũng không phạm phải tội ác nào lớn lao trong việc làm phim hay quá mạo hiểm trong cách kể chuyện. Tuy nhiên nếu can đảm hơn, Marvel có thể đã có một bộ phim tuyệt vời nhất trong lịch sử của mình. Trên thực tế thì đây chỉ là một trong những bộ phim khá hay của họ thôi.

© Xuân Hiền @Quaivatdienanh.com
Nguồn: IGN
Nounou Offline
#5 Posted : Tuesday, July 26, 2011 10:55:00 PM(UTC)

Rank: Sailing Master

Medals: Huân chương Thuyền trưởng: Vì sự 'mê trai đẹp' vô đối dẫn dắt em làm việc đến điên khùngHuân chương Sao biển: Dành cho nhà quản lý trẻ trung xông xáo, la bàn sống cho mỗi tuyến hải trình

Groups: Crew Officer, Translator, Editor
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 991

Thanks: 1398 times
Was thanked: 1191 time(s) in 746 post(s)
3D hay không 3D: Hãy chọn vé đúng để xem Captain America
Bạn lại sắp phải đối mặt với quyết định về cách xem Captain America: The First Avenger ở phòng vé cuối tuần này (29/7).Như hầu hết bom tấn được lên lịch phát hành từ bây giờ cho đến 2013, chuyến phiêu lưu đầu tiên của Cap ra rạp với cả hai định dạng 3D giá vé cao hơn và 2D đỡ tốn cho túi tiền hơn. Chúng tôi lại có mặt ở đây để giúp bạn quyết định chọn xem phiên bản nào nhé.

Loạt bài 3D hay không 3D của chúng tôi không xem xét phẩm chất của Cap với tư cách là tác phẩm nghệ thuật hoặc giải trí. Nếu bạn muốn biết những phân tích chiều sâu về bộ phim này, chỉ việc nhấp chuột vào mục “bình luận phim” trên thanh công cụ của giao diện trang chủ quaivatdieanh.com. Ở đây chúng tôi cung cấp cho bạn đọc một phân tích không thành kiến, theo bảy mục về The First Avenger 3D trên phương diện kỹ thuật. Để mọi người dễ tiếp thu, chúng tôi cộng điểm chung cuộc và cho bạn đọc một hướng dẫn dễ hiểu để quyết định xem Captain America định dạng 2D hay 3D.

Tính phù hợp

Không phải phim nào cũng thích hợp với 3D, công nghệ này hiệu quả nhất với phim bom tấn mùa hè hoành tráng mà Captain America: The First Avenger là thế, tất nhiên rồi. 3D cũng có khuynh hướng hiệu quả hơn ở những phim chứa nhiều hiệu ứng vi tính. Ở điểm này thì Captain America không phải là một phim như thế. Đúng là phim này có “ma thuật” đồ họa vi tính nhưng chưa tới tầm mức như Transformers: Dark of the Moon hay thậm chí Thor làm được. Vì Captain America lấy bối cảnh Thế chiến thứ hai chứ không phải trên một hành tinh nào đó ngoài không gian, và vì nói về con người chứ không phải rô-bô, bộ phim không thể sử dụng nhiều hiệu ứng đặc biệt. Đây là tin tuyệt vời cho khán giả, nhưng hiệu ứng đặc biệt luôn là một thách thức lớn hơn cho công nghệ 3D so với hiệu ứng vi tính. Vậy không có nghĩa là không có tác dụng, mà chính ra là họ sẽ phải dồn rất nhiều công sức vào bộ phim này, để làm cho phim phù hợp được. Chúng ta sẽ biết nhiều hơn ở mục kế tiếp.

Điểm: 3/5

Kế hoạch và công sức

Tin xấu trước. Captain America không được quay 3D từ đầu. Đây là một phim chuyển đổi 3D hậu kỳ. Vậy thì không hoàn hảo rồi, nhưng cũng không phải luôn là công thức tạo ra thảm họa. Chuyển đổi 3D hậu kỳ có thể hiệu quả nếu bộ phim được quay 2D với ý tưởng là để chuyển đổi 3D. Đạo diễn Joe Johnston chủ ý chọn quay 2D và, biết rằng cuối cùng phim sẽ được chuyển thành 3D, nên đã có tính toán sẵn trong đầu. Ông chọn quay 2D vì như vậy ông có thể quay những cảnh hành động nhanh hơn so với sử dụng máy quay 3D, và điều này đã được tưởng thưởng ở giai đoạn kết thúc. Ông đạo diễn có được vô khối thời gian để xử lý, tháng này qua tháng nọ dành vào việc chuyển đổi bộ phim, thể hiện trên từng khuôn hình trong cả bộ phim. Vậy thì đúng, đây là một phim chuyển đổi 3D hậu kỳ, nhưng việc chuyển đổi được tính toán kỹ trước với rất nhiều ý tưởng và công sức đặt vào đó. Đây không phải là một phim chuyển đổi 3D cẩu thả, phút chót để vơ tiền. Đây là một phim được sáng tạo bằng 3D từ trong ý tưởng.

Điểm: 4/5

Ngoài màn ảnh

Được làm đúng 3D sẽ đem lại ảo giác chiều sâu. Thay vì xem phim chiếu trên mặt phẳng, nó tạo ra cảm nhận bạn đang nhìn xuyên qua một khung cửa sổ vào một thế giới khác tồn tại ở phía bên kia màn ảnh. Captain America không chỉ làm được vậy, mà còn làm tốt hơn bất kỳ phim 3D hậu chuyển đổi nào khác trước giờ. Mọi khuôn hình là một thế giới sâu thẳm và xa vời được thiết kế lộng lẫy. Các nhân vật như thể có ba chiều, các vật thể vọt khỏi màn ảnh như thể chúng thực sự từ khán giả chạy đi mất. Cap sử dụng độ sâu một cách phức tạp tuyệt vời, với từng vật thể trong từng khuôn hình được đặt để như thể chúng tồn tại trên một mặt phẳng riêng về chiều và ánh sáng, cho mỗi cảnh chiều sâu nhiều tầng. Quá hay. Rất ít phim hành động người thật đóng, lại còn hậu chuyển đổi 3D, làm được tốt hơn như vầy.

Điểm: 5/5

Trước màn ảnh

Làm đúng 3D có thể khiến cho vật thể trong phim thực sự ra khỏi “màn ảnh” hoặc khuôn màn ảnh hoặc thậm chí khiến cho chúng như thể đang bay trên đầu khán giả. Làm sai thì thành ra một mánh quảng cáo, nhưng 3D không phải vậy. Tuy nhiên, sử dụng công cụ này nhiều hơn chỉ là mánh quảng cáo thì gian nan khôn xiết, nhất là với phim hậu chuyển đổi 3D. Vì thế, nhiều phim 3D hiện đại còn không sử dụng khía cạnh này của định dạng 3D, thế nhưng Captain America có sử dụng, rất là hiếm. Khi bộ phim đẩy những vật thể ra ngoài màn ảnh, phim làm vậy một cách rất dè sẻn và cực kỳ tinh tế. Đúng hơn là phim làm tốt đến nỗi thậm chí bạn sẽ không nhận ra và thay vì vậy sẽ chỉ nghĩ cái bạn đang xem là do chiều sâu của bộ phim tạo nên. Tuy nhiên, phim không làm vậy nhiều, mà thích bám chặt vào những điều mà nó biết có thể làm tốt.

Điểm: 3/5


Độ sáng

Đeo kính 3D cơ bản nghĩa là bạn đeo kính râm trong rạp. Vì ít ánh sáng đến mắt bạn và vì chất lượng may chiếu không đồng đều giữa các rạp phim, những phim 3D tốt cố gắng bù đắp điều này bằng cách sử dụng rất nhiều ánh sáng, hình ảnh sắc sảo. Captain America có lợi thế là đặt trong bối cảnh những năm 40, với đồ đạc bằng kim loại góc cạnh của thời này và ánh sáng tỏa rực rỡ. Mặc dù nhiều cảnh phim diễn ra vào ban đêm, hoặc thậm chí trong những nhà xưởng tối tăm, hầu hết bộ phim của đạo diễn Johnston xoay sở tốt. Ông tìm được nguồn ánh sáng khắp mọi nơi, đủ để giữ cho phim của ông sáng sủa và thu hút. Thậm chí ông còn đưa vào một ít kính tán ánh sáng, có thể tình cờ làm hài lòng người hâm mộ JJ Abrams trong khi vẫn giữ cho phim đủ sáng để khán giả xem phim có thể thưởng thức được hành động xuyên qua sự mờ ảo mà cặp kính 3D gây ra.

Điểm: 4/5

Thử bỏ kính

Xem phim 3D mà gỡ kính ra thấy hình ảnh càng mờ ảo thì công nghệ này càng được thâm dụng. Captain America sử dụng một cách sắp đặt phức tạp lạ thường của nhiều mức độ 3D khác nhau để tạo ra đủ loại cảm nhận chiều sâu khác nhau. Không chỉ thay đổi từ cảnh này sang cảnh khác, mà còn thay đổi giữa các phần trong từng hình ảnh. Thỉnh thoảng từng vật thể trong khuôn hình thể hiện những độ sâu khác nhau, một bằng chứng rõ ràng cho sự chăm chút và công sức được đổ vào việc làm cho bộ phim này tốt hết mức có thể. Nhiều nhà làm phim sử dụng 3D hậu chuyển đổi chỉ đơn giản là bật cái nút 3D lên rồi đi mất, nhưng bộ phim của Johnston sử dụng điều này ở một mức độ tinh tế và bản sắc đến độ chưa từng thấy ở phim 3D hậu chuyển đổi nào khác.

Điểm: 5/5

Sức khỏe của khán giả

Mục này chỉ nhắm vào những khán giả kiên cường, thỉnh thoảng mới bị đau đầu vì phim 3D. Khi những khán giả này mà thấy không khỏe, thường là do phim 3D không đủ sáng hoặc chuyển đổi hậu kỳ cẩu thả. Captain America không gặp bất cứ vấn đề nào. Rất nhiều cẩn trọng và công sức đã được dồn vào việc làm bộ phim này, và kết quả được thể hiện hoàn hảo. Nếu có bất cứ gì có thể gây lo ngại thì chỉ có thể là First Avenger dài hơn hai tiếng đồng hồ. Hai tiếng đồng hồ ngồi xem 3D liền một mạch, có thể mệt mỏi một chút, nhất là với khán giả chưa quen xem 3D. Còn nữa, vì phim có nhiều hành động tốc độ, nó đặc biệt nhạy cảm với máy chiếu tồi ở những rạp dưới tiêu chuẩn. Không hề gì. Xác suất là bạn sẽ hoàn toàn ổn.

Điểm: 4/5Kết luận: Với điểm số 28/35 Captain America: The First Avenger đạt điểm cao để là một phim 3D hậu chuyển đổi cực tốt mà chúng ta được xem từ trước tới nay. Chẳng mấy phim 3D hành động do người thật đóng đạt được điểm cao như vậy và tất cả phim nào được điểm cao đều quay 3D từ đầu. Xem ra rõ ràng quá trình chuyển đổi 3D hậu kỳ rốt cuộc đã cải tiến và có lẽ không lâu nữa sẽ không còn phân biệt được Avatar với phim 3D hậu chuyển đổi. Với Captain America, đây là phim siêu người hùng đầu tiên của năm nay có lẽ xứng đáng với khoản tiền bạn phải chi thêm để mua vé 3D đấy.

Dịch: © Yên Khuê @Quaivatdienanh.com
Nguồn: Cinema Blend
Lữ Khách Offline
#6 Posted : Thursday, August 4, 2011 9:15:47 PM(UTC)

Rank: Passenger Service

Medals: Huân chương Thuyền trưởng: Vì mỗi ngày thức dậy lúc 5h 'cho em măm' và những ngày cuối tuần cafe làm việc cho QVĐA của chúng taChân vịt vàng: Đóng góp thầm lặng của bạn đem lại nét đẹp sống động cho Quái vật Điện ảnh

Groups: Crew Officer, CTV, Moderator
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 6,948
Location: Lữ quán

Thanks: 4739 times
Was thanked: 2333 time(s) in 1702 post(s)
Bốn lý do khiến Kẻ báo thù đầu tiên là phim chuyển thể từ truyện tranh Marvel đáng mong đợiTừ khi các kế hoạch cho bộ phim Avengers hoàn chỉnh được tiết lộ, những người hâm mộ truyện tranh và các phim lấy cảm hứng từ truyện đánh dấu một danh sách dài những vật cản cần được dọn dẹp để biến dự án dựa trên cuộc phiêu lưu mạo hiểm nhiều nhân vật này trở thành sự thật trên màn ảnh rộng.

Ý tưởng đã quá khác thường khi nhân vật Nick Fury của Samuel L. Jackson có vinh dự đầu tiên xuất hiện trong một cảnh ngắn sau danh sách diễn viên ở cuối phim Iron Man của John Favreau, khiến đa số chúng ta đều hào hứng muốn xem thử vài kiểu pha trộn các siêu người hùng của truyện tranh do hãng Marvel xuất bản trên màn bạc. Sau đó Robert Downey Jr. vênh váo bước vào để đưa nhận xét hài hước với William Hurt ở cảnh cuối bộ phim không được đánh giá cao đúng tầm The Incredible Hulk của Louis Leterrier, và đột nhiên, khả năng truyện tranh của Marvel này đang được hoàn thành kế hoạch chuyển thể thành phim Avengers dần trở thành hiện thực.

Giờ thì chúng ta được xem những người hùng quả cảm nhất Trái đất kết hợp trong một phim bom tấn. Nhưng một điều tuyệt vời đã diễn ra trên hành trình đến hè năm 2012 lúc phim Avengers của Joss Whedon sẽ làm nổ tung các rạp chiếu phim. Thay vì diễn lướt câu chuyện gốc không hứng thú và có cảm giác như vật thế thân cho cuộc phiêu lưu trong tương lai (vâng, giống phim Thor đấy), thì Joe Johnston đã biến Captain America: The First Avenger (phát hành ở Việt Nam với tựa đề Kẻ báo thù đầu tiên) thành phim ly kỳ lấy bối cảnh thời xưa hào hứng giúp phát triển truyện thần thoại của truyện tranh Marvel trong khi vẫn là bom tấn mùa hè riêng biệt, có thể mua vui cho những khán giả không biết gì về Steve Rogers hay liều thuốc siêu chiến binh trước khi mua vé xem phim The First Avenger. Sau đây là bốn lý do vì sao chúng tôi tin Captain America: The First Avenger của Johnston là bộ phim Marvel mà khán giả đang mong chờ.  • Kẻ xấu thực thụ

Cho đến giờ, các nhân vật phản diện vẫn không phải là điểm mạnh của những phim chuyển thể từ truyện tranh của hãng Marvel. Alfred Molina có thể diễn tả xuất sắc được nhân vật Tiến sĩ Bạch Tuộc trong bộ phim Spider-Man thứ hai của Sam Raimi, nhưng có vấn đề nghiêm trọng với việc hóa thân của những nhân vật phản diện kinh điển như Green Goblin và Sandman. Đó là chưa kể Topher Grace trong vai Venom, đừng nhắc đến vai diễn đó, nếu không tác giả bài viết này sẽ tìm đến tận nơi và "xử đẹp" bạn đấy.

Cụ thể, loạt phim Iron Man của Favreau có điểm yếu là những nhân vật phản diện yếu kém. Trong cả hai phim, Tony Stark cuối cùng quay ra đánh nhau với đám người máy nhân bản vô tính là hình ảnh trong gương của nhân vật Iron Man. Và dù Mickey Rourke gây ấn tượng đáng nhớ trong vai Whiplash nhưng anh dễ dàng bị hạ không phải trong một mà đến hai trận đấu nhanh.

Và sau khi chúng ta đã được xem Hugo Weaving phi thường vào vai Red Skull trong phim Captain America của Johnston, hơi thất vọng khi nghe tin Whedon sẽ chọn Loki làm nhân vật phản diện cho phim Avengers. Không phải vì chuyện này có thể là bất ngờ với mọi người nhưng Weaving đủ nham hiểm, tự tin, oai vệ và ích kỷ giống Johann Schmidt, tên tướng Đức quốc xã quan tâm đến điều huyền bí với cơ thể bị hủy hoại nặng nề (nhưng lại cao lên) bởi cùng một chương trình đã tăng sức mạnh cho anh hùng Captain America của Rogers. Hắn là kẻ xấu xa khó quên do một diễn viên đáng nhớ khắc họa, và tôi hy vọng vị anh hùng của chúng ta đương đầu với kẻ thù này thêm vài lần nữa trong những phần tiếp theo.

  • Nói về người hùng của chúng ta nào...Chris Evans nhập vai cũng hoàn hảo như Robert Downey Jr.

Giây phút chúng ta thấy Downey ở băng ghế sau của chiếc xe quân đội hớp một ngụm rượu Scotch và nói chuyện vui với những người lính, rõ ràng Favreau đã có một lựa chọn đầy cảm hứng vào vai nhà tỉ phú kiêu ngạo trở thành siêu người hùng. Downey mang khá nhiều kinh nghiệm của mình đến cho nhân vật Stark, và việc đó thêm nhiều lớp tính cách giúp nhân vật vút bay.

Điều ngược lại xảy ra với Evans khi anh đảm nhận vai người hùng Captain America. Tính nịnh nọt và lối nói mỉa mai đặc trưng của chàng diễn viên này – từng rất hợp với vai Human Torch (Đuốc Sống) của anh trong các phim Fantastic Four của Tim Story – đã mất. Một cách không hề nuối tiếc. Thay vào đó, Evans vận dụng tốt sự quyết tâm, ngoan cường, can đảm định tạo nên nhân vật Captain America. Hãy xem cuộc đuổi bắt không ngừng nghỉ điệp viên Hydra qua các con phố của Brooklyn (và trong đường ống dẫn nước) và bạn sẽ hiểu rằng Evans, với sự giúp đỡ của Johnston, đã giải mã những điều lệ danh dự của Captain America. Evans đứng đầu trong dàn diễn viên xuất sắc gồm có Stanley Tucci, Tommy Lee Jones, Hayley Atwell và Toby Jones. Thật nóng lòng muốn xem chàng diễn viên này kết hợp với Downey trong sự bùng nổ cảm xúc chắc chắn có ở phim Avengers của Whedon.

  • Nói về phim The AvengersViệc tìm trứng Phục sinh vẫn còn thú vị

Giờ thì tất cả các mảnh của thế giới Marvel đã được đưa lên màn ảnh, chúng ta có thể cười thầm khi thấy các điểm đang được Johnston và các đạo diễn khác nối lại. Không thể xem Buổi triển lãm thế giới tương lai trên màn ảnh trong bộ phim Captain America mà không nghĩ về buổi triển lãm riêng của Stark trong Iron Man 2. Thậm chí còn có buổi triển lãm loạt phim tài liệu Modern Marvels, ở đó Howard Stark (Dominic Cooper đóng) giới thiệu chiếc xe hơi bay sử dụng rất nhiều công nghệ mà nhiều thập kỷ sau sẽ giúp con trai ông bay được.

Những độc giả của truyện Captain America sẽ thích khi thấy những nhân vật kinh điển như “Bucky” Barnes (Sebastian Stan đóng) và “Dum Dum” Dugan (Neal McDonough đóng) từ những trang sách phóng lên màn ảnh. Johnston cũng làm được tiếng vang kim loại mà chúng ta nghe thấy mỗi khi Captain America kết nối với nhân vật phản diện Skull. Thật thú vị. Đây là lần đầu người viết bài này có hứng thú với âm thanh của siêu người hùng Marvel kể từ khi Hugh Jackman giương móng vuốt của Wolverine ra lần đầu tiên với âm thanh “Snikt!” có thể nhận ra ngay trong tập phim X-Men đầu tiên của Bryan Singer.

Dĩ nhiên, phim Captain America có vai khách mời cần thiết của Stan Lee. Và cuối phim, vai khách mời của Sam Jackson giúp gắn kết mạch truyện lại với nhau. Cho đến giờ, người viết thấy mình hào hứng khi xem nhân vật Fury của Jackson hơn Stan “The Man”, nhưng đó chỉ vì sự mới mẻ trong những lần xuất hiện ngắn của Lee sút giảm dần.

  • Điều gì không giảm sút?Những bản nhạc đáng nhớ

Đúng thế. Những bản nhạc. Johnston dám bỏ một bài nhạc đáng nhớ ở giữa phim Captain America, và thật ra điều đó rất hợp lý.

Trước khi ra chiến đấu ở chiến trường, Rogers được chính phủ trưng dụng làm người bán trái phiếu chiến tranh, thế nên nhân vật Captain hát múa cùng dàn vũ công minh họa xinh đẹp khi họ diễn một bản nhạc yêu nước cực kỳ ấn tượng, kết thúc với việc vị siêu người hùng tung cú đấm cực mạnh vào Adolf Hitler. Thật xuất sắc, không chỉ với giá trị hào nhoáng đơn thuần của trường đoạn này. Âm nhạc hay và có thể giữ một chân ở Broadway.

Này Bono và The Edge (hai thành viên nhóm nhạc U2 – ND). Bảo chương trình Spider-Man: Turn Off The Dark của hai anh nhường chỗ đi. Có một người hùng khác của Marvel với tài năng âm nhạc đang trình diễn kìa!

Dịch: © Minh Châu @Quaivatdienanh.com
Nguồn: Cinema Blend
Lữ Khách Offline
#7 Posted : Friday, May 4, 2012 8:52:02 AM(UTC)

Rank: Passenger Service

Medals: Huân chương Thuyền trưởng: Vì mỗi ngày thức dậy lúc 5h 'cho em măm' và những ngày cuối tuần cafe làm việc cho QVĐA của chúng taChân vịt vàng: Đóng góp thầm lặng của bạn đem lại nét đẹp sống động cho Quái vật Điện ảnh

Groups: Crew Officer, CTV, Moderator
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 6,948
Location: Lữ quán

Thanks: 4739 times
Was thanked: 2333 time(s) in 1702 post(s)
Những điều chúng ta muốn ở Captain America 2Tất cả chúng ta đều hào hứng với việc phát hành sắp tới của The Avengers, chúng ta cũng háo hức nhiều như thế khi nghĩ đến điều hãng Marvel Studios lên kế hoạch trong vài năm tới. Vào tuần trước họ đã thông báo Captain America 2 được lên kế hoạch phát hành ngày 4/4/2014. Điều đó có nghĩa là chúng ta chỉ phải chờ chưa tới hai năm cho đến lúc Captain America lại đánh Phát xít. Hoặc sẽ đánh?Hãng Marvel Studios đã tiết lộ vài chi tiết trong cốt truyện cơ bản, bao gồm việc phim sẽ diễn ra thời hiện đại và có Nick Fury cùng nhóm S.H.I.E.L.D. Dựa trên những hé mở này, WhatCulture! đã tập hợp một danh sách các nhân vật và yếu tố cốt truyện mà chúng ta hy vọng sẽ xuất hiện trong phim Captain America 2. Liệu Nam tước Zemo hay Winter Soldier sẽ có lần ra mắt đầu tiên trên phim? Chúng tôi hy vọng thế!

Nhiều màn hành động của siêu chiến binh hơnCaptain America hơi ít khác thường so với các siêu anh hùng đó là anh không thực sự tự mình có siêu năng lực. Như chúng ta thấy ở phần đầu, cơ thể của anh được đẩy mạnh đến đỉnh điểm tiềm năng của con người. Anh cũng mạnh và nhanh nhẹn như Batman nếu Batman dành hết thời gian để tập chống đẩy và ăn đậu hũ, bổ sung vào việc có năng lượng phi thường và óc chiến lược. Vậy cho nên dù Captain America có thể không tung hứng xe hơi được như một số bạn bè trong nhóm Avengers, anh vẫn có thể làm một màn chiêu đãi khá ấn tượng.

Chúng ta muốn thấy sức mạnh thể chất của Captain America xuất hiện nhiều hơn ở phần tiếp theo. Cứ cho là đã có một vài cảnh tuyệt vời khi Steve ném chiếc khiên nảy vào quân Phát xít và lấp kẽ nứt, nhưng xét tổng thể, những cảnh hành động thực tế và xoàng một cách đáng ngạc nhiên.

So sánh với Emil Blonsky trong phim The Incredible Hulk. Ở đầu phim, Blonsky được tiêm cùng loại Huyết thanh Siêu chiến binh đã dần biến đổi anh chàng Steve Rogers gầy nhom thành Captain America. Lần chạm trán đầu tiên giữa Blonsky và Hulk chính là sự duyệt trước về việc mong đợi điều gì khi Captain cuối cùng không còn bị đóng băng. Nhưng theo nhiều cách, phong cách chiến đấu và những màn nhào lộn của Blonsky ấn tượng hơn điều chúng ta đã thấy trong phim Captain America.

Hy vọng Captain America 2 sẽ chứng kiến Steve quen với sức mạnh, học võ thuật và cách sử dụng vũ khí mới, và chứng tỏ anh có thể gây ấn tượng tốt nhất trên màn ảnh với những điều đó.

Những cảnh hồi tưởng Chiến tranh thế giới thứ 2Với ngày càng nhiều siêu anh hùng nhảy vào Hollywood mỗi năm, thì việc mỗi dự án mới có điểm hấp dẫn đáng nhớ hay tạo điều gì mới mẻ cho khán giả trở nên ngày càng quan trọng. Phim Captain America có lợi từ bối cảnh Thế chiến thứ hai, là điều mà chỉ có The Rockerteer và phim Captain America (kinh khủng) trước đó (1990) từng thử.

Tóm tắt cốt truyện của Marvel cho phần tiếp theo này nói rõ rằng bộ phim sẽ diễn ra ờ thời hiện đại và tập trung ít nhất một phần vào nỗ lực hòa nhập với cuộc sống ở thế kỷ 21 của Captain America. Tất cả những việc đó đều được và ổn, nhưng chúng tôi nghĩ loạt phim sẽ đánh mất một thứ quan trọng nếu hoàn toàn lờ đi quá khứ từ giờ trở đi. Chúng tôi sẽ thích xem một phim Captain America khác lấy bối cảnh hoàn toàn trong Chiến tranh thế giới thứ 2. Nhưng ít ra chúng tôi hy vọng phần tiếp theo này có thể cho một liều thuốc hồi tưởng tốt cho sức khỏe. Giống như các tập phim Highlander đã chứng minh, những cảnh hồi tưởng tuyệt vời có thể làm cho ngay cả một phim dở ẹc cũng có thể chấp nhận được.Chắc chắn còn vài chỗ trống cho cái nhìn thoáng qua khác về sự nghiệp thời chiến của Captain America. Tập phim đầu tiên bao quát khoảng thời gian vài năm, từ lúc câu chuyện gốc của Captain cho tới những ngày rắc rối ở cơ quan USO rồi những trận đụng độ nhỏ với lực lượng HYDRA của Red Skull, và sau cùng là nhiệm vụ cuối định mệnh của anh. Không nói quá khi cho rằng thêm vào sự việc tiếp tục diễn ra trong những năm đó mà bộ phim không bao giờ chiếu. Captain America chắc hẳn có đánh nhau với những kẻ xấu khác và tham gia những trận chiến khác trước khi bị đóng băng. Và chắc chắn một số trận trong đó liên quan đến những thử thách mà nhân vật sẽ giải quyết trong tương lai. Vậy sao không chiếu những trận chiến đó trong phần tiếp theo?

Chiến binh mùa đôngNam diễn viên Sebastian Stan ký hợp đồng vào vai Bucky Barnes trong năm phim tiềm năng của hãng Marvel Studios. Nhưng ý định của hợp đồng là gì khi Bucky đã chết trong tập phim Captain America đầu tiên? Những người đọc truyện tranh biết là một vài nhân vật chính từng chết trong những câu chuyện siêu anh hùng. Xu hướng đó rất có thể xâm nhập vào phim.

Khi Ed Brubaker bắt đầu viết tập 5 truyện Captain America vào năm 2005, ông giới thiệu nhân vật tên The Winter Soldier. Sát thủ ưu tú của Liên Xô (cũ) được hé lộ chính là Bucky, được hồi sinh và bị tẩy não để tiến hành chiến tranh chống lại đất nước của anh. Bucky cuối cùng được cứu và thậm chí còn nhận lãnh vị trí Captain America khi mọi người tin là Steve Rogers đã chết.

Chúng tôi phải cho rằng hãng Marvel Studios đang lên kế hoạch cho khả năng có Winter Soldier trong mạch chuyện khi họ ký hợp đồng với Stan nhiều phim như vậy. Và chúng tôi thấy không có vấn đề gì với việc đó. Một số nhân vật phản diện có thể có ảnh hưởng cá nhân lên Steve còn nhiều hơn người đồng sự đội mồ sống dậy. Việc này cũng đề xuất một mở đầu hoàn hảo cho các cảnh hồi tưởng khác nhau xoay quanh Bucky.

Chúng tôi thích thấy chú trọng thêm chút nữa vào động lực Captain/Bucky trong phần đầu. Đưa trở vào nhân vật Winter Soldier là cách xuất sắc để lấy lại tiềm năng đã mất.

Thế giới của S.H.I.E.L.D.Chúng tôi không biết nhiều về cốt truyện của Captain America 2, nhưng chúng tôi biết Nick Fury và các đặc vụ của S.H.I.E.L.D. sẽ đóng vai trò lớn hơn trong câu chuyện. Để xem liệu bộ phim được đồn đại về Nick Fury có bao giờ được thực hiện không. Captain America 2 có thể là cơ hội tốt nhất, Marvel phải khai thác thêm tổ chức này và vai trò của họ trong vũ trụ.

Sẽ hợp lý khi ghép hai loạt phim lại. Captain luôn có mối quan hệ gần gũi với SHIELD hơn so với bất cứ anh hùng Marvel nào, trừ Black Widow. Những lần xuất hiện của Widow và Hawkeye phù hợp tự nhiên. Mặc dù nếu như Captain được ghép đôi với bất kỳ anh hùng Marvel nào trong phần tiếp theo, chúng tôi nghĩ người đó sẽ là Falcon. Hai nhân vật này có lịch sử dài có từ vài thập niên trước trong truyện tranh, và quan hệ đó cũng có thể thành công dễ dàng trên màn ảnh rộng. Sẽ thật tuyệt nếu được xem phiên bản hiện đại của nhóm Howling Commandos. Những nhân vật như Gabriel Jones và Dum Dum Dugan hiện nay vẫn còn sống giống như trong truyện tranh không? Mối quan hệ của họ với Nick Fury là gì?Theo nghĩa rộng hơn, giữ nhóm S.H.I.E.L.D. trong bộ phim cho phép phần tiếp theo đổi hướng ra khỏi khu vực siêu anh hùng và tiến đến kiểu nút thắt gián điệp. Một trong những lý do mà bộ truyện tranh Captain America của Ed Brubaker vẫn còn rất được yêu thích qua bao nhiêu năm trời là do truyện đã pha trộn tốt hai yếu tố. Captain của Brubaker chiến đấu với các đặc vụ HYDRA và hạ gục những tên Phát xít cực kỳ xấu xa, nhưng anh cũng nấp trong bóng tối và tham gia trò chơi gián điệp kinh điển khi cần thiết. Một lần nữa, hiện nay tất cả các phim siêu anh hùng cần điều gì đó để làm mình khác biệt, và phim Captain America có mùi tình báo có thể là điều mong muốn.

Tiếp tục mối tìnhCái kết của Captain America: The First Avenger dễ dàng trở thành một trong những yếu tố đáng nhớ hơn. Câu thoại cuối của Steve – “Tôi có hẹn” – kết thúc bộ phim theo kiểu bi kịch nhưng có duyên. Nhưng hóa ra theo chuyện phim, không có lý do gì để bỏ lại trong quá khứ chuyện tình lãng mạn của Peggy Carter và Steve Rogers.

Trong truyện tranh, Peggy có một cô cháu gái tên Sharon gần giống hệt như người cô. Sharon Carter cũng lớn lên, trở thành đặc vụ S.H.I.E.L.D. và gặp trực tiếp Steve Rogers. Bạn có thể tưởng tượng đợt sóng cảm xúc mà người hùng cảm nhận khi nhìn thấy tình yêu đã mất hình như còn sống và không thay đổi gì qua thời gian giống như anh. Trong truyện, hai nhân vật này có quan hệ tình cảm lâu dài, thậm chí là tới bây giờ.Với việc nhóm S.H.I.E.L.D. có vai trò nặng ký trong phim Captain America 2, khung cảnh được dựng một cách hoàn hảo cho việc ghép đôi tương tự giữa Steve và Sharon. Hãng Marvel Studios có thể đưa nữ diễn viên Hayley Atwell thể hiện Peggy Carter trẻ trung hơn và tiếp tục ở ngay chỗ phần đầu đã bỏ lại.

Những nhân vật phản diện kinh điển của Captain America


Nam tước Zemo


Chúng tôi đã phân tích Winter Soldier như một nhân vật phản diện tiềm năng cho phần tiếp theo. Tuy nhiên, nhân vật có thể được dùng tốt hơn cho tập phim sau nữa khi tính kế thừa hiện đại của Captain được xây dựng tốt hơn. Và trong trường hợp nào đi nữa thì một Bucky bị tẩy não là chưa đủ cho một nhân vật phản diện để gánh vác bộ phim. Chúng tôi hy vọng sẽ thấy những nhân vật phản diện kinh điển khác nhảy vào.

Một trong những lựa chọn rõ nhất là Nam tước Zemo. Nam tước Zemo lúc già từng là kẻ thù truyền kiếp khác của Captain trong Thế chiến thứ hai, và trong truyện thì chính hắn, chứ không phải Red Skull, là người chịu trách nhiệm cho việc Captain và Bucky bị đóng băng. Trong kỷ nguyên hiện đại, con trai của Zemo tiếp tục mối thù truyền kiếp của gia đình với Captain và Bucky. Để sắp xếp hiệu quả hơn, tốt hơn là chỉ giới thiệu Zemo con và xây dựng anh ta là người kế thừa hoặc hậu duệ của Red Skull. Một lựa chọn khác là giới thiệu hậu duệ thực sự của Johann Schmidt từ truyện tranh – con gái Sin của ông ta. Bản chất hay nghi ngờ và mong muốn làm vui lòng người cha tàn ác của Sin có thể đưa nét tinh tế vào kịch tính và mối mâu thuẫn đó.Chúng tôi cũng muốn thấy cách lực lượng HYDRA phát triển bên cạnh những anh hùng hiện đại trong thế giới điện ảnh của Marvel. HYDRA là một trong những tổ chức khủng bố hàng đầu trong truyện. Qua thời gian, tổ chức được lãnh đạo bởi những người như Nam tước Wolfgang von Strucker, Viper, và những kẻ xấu khác, bất kỳ ai làm nhân vật đối lập xứng với Captain America và nhóm S.H.I.E.L.D.

Chúng tôi cũng sẽ không phiền khi thấy Arnim Zola tái xuất và giữ những người bạn Phát xít cũ trong phần tiếp theo. Trong truyện tranh, Zola số hóa suy nghĩ của mình và về cơ bản trở thành kẻ bất tử sống trong một chuỗi vỏ người máy. Tập phim đầu tiên đưa ra cái gật đầu đồng ý có thể thấy được cho sự biến đổi của Zola, và bước đi hợp lý tiếp theo sẽ là biến sự chuyển đổi đó thành hiện thực.

Dịch: © Minh Châu @Quaivatdienanh.com
Nguồn: IGN
Lữ Khách Offline
#8 Posted : Saturday, May 25, 2013 3:51:08 PM(UTC)

Rank: Passenger Service

Medals: Huân chương Thuyền trưởng: Vì mỗi ngày thức dậy lúc 5h 'cho em măm' và những ngày cuối tuần cafe làm việc cho QVĐA của chúng taChân vịt vàng: Đóng góp thầm lặng của bạn đem lại nét đẹp sống động cho Quái vật Điện ảnh

Groups: Crew Officer, CTV, Moderator
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 6,948
Location: Lữ quán

Thanks: 4739 times
Was thanked: 2333 time(s) in 1702 post(s)
Captain America 2 là câu chuyện về Steve Rogers, không phải về nhóm AvengersĐó là câu hỏi tất cả người hâm mộ điện ảnh đều đặt ra khi xem The Avengers (phát hành ở Việt Nam với tên Biệt đội siêu anh hùng); sau khi hợp tác với nhau quá tốt, vì sao họ lại đường ai nấy đi?

Đó là câu hỏi mà phim sắp tới của từng thành viên trong đội đều cần trả lời, nhưng với tư cách trưởng nhóm, Captain America: The Winter Soldier có vẻ sẽ lãnh phần trọng trách.

Các biên kịch của Captain America 2, Christopher Markus và Stephen McFeely tuyên bố rằng việc chỉ tập trung vào siêu chiến binh Steve Rogers (Chris Evans thủ vai) không hề là bó buộc, mà là một công tác đã được làm cho dễ đi nhờ vào những phim trước đó mà khán giả đã xem hoặc chưa xem.


Một cảnh của Chris Evans trong Captain America 2


Làm sao Marvel hy vọng sánh được với sự phô diễn tiềm năng bom tấn của The Avengers bằng từng phim riêng lẻ vẫn luôn là một trong những câu hỏi lớn nhất, vì không thể mong chờ doanh thu phòng vé của chúng tương đương nhau. Nhưng khi Cap, Thor, Tony Stark và những thành viên còn lại của nhóm đường ai nấy đi, nay là lúc mỗi người đối diện với thách thức mà chỉ mình họ có thể vượt qua. Và trong một cuộc phỏng vấn với Collider, Markus và McFeely giải thích vì sao The Winter Soldier là một cơ hội thì đúng hơn một sự liều lĩnh.

Markus làm rõ vị trí của phim trong phần còn lại của “Giai đoạn 2” bằng cách công bố rằng những sự kiện trong phim sẽ diễn ra “vào lúc nào đó sau The Avengers; tôi thậm chí còn không chắc là trong kịch bản có đề cập cụ thể không”. Nhưng trong khi The Winter Soldier về lý thuyết là phim thứ ba về Captain America đến nay, việc The Avengers thành công và nổi tiếng hơn nhiều so với bất kỳ phim nào trước đây của Marvel thay đổi công thức thường lệ.

McFeely giải thích vì sao người hâm mộ điện ảnh muốn rủ thêm bạn vào xem thế giới hiện đang diễn ra của Marvel có thể mở đầu bằng bộ phim nhóm vừa rồi, chứ không phải là câu chuyện gốc thời Thế chiến II:

“Chúng tôi phải giả định rằng có nhiều người xem The Avengers hơn xem Captain America. Điều đó không có nghĩa là chúng tôi làm phim hoàn toàn theo kiểu “trước đây Steve Rogers là”, nhưng phải hiểu theo kiểu như vậy. Không phải ai cũng có xem phim đầu như nhau.”


Cảnh trong The Avengers


Dựng nên chương ba cho một nhân vật có phần mở đầu mà nhiều người bỏ qua có vẻ là ác mộng của biên kịch, nhưng Markus và McFeely không nhìn nhận sự việc theo hướng đó. Không còn phải dựng câu chuyện nền, và The Avengers đã cho thấy sự bức bối trong Steve Rogers – một người lính không còn trong chiến trận – giờ là lúc để các biên kịch “xuống tay”.

Và nếu người hâm mộ đủ thích câu chuyện của Steve Rogers, Markus nghĩ rằng họ sẽ không ngừng hỏi tại sao nhóm anh hùng còn lại của Marvel không tham gia vào lúc này:

“Ra mắt sau phim đầu và sau The Avengers, giờ có những thứ chúng tôi không cần làm nữa như phải cho mọi người biết anh ấy là ai và anh ấy mặc đồ thế này.” Mọi người biết hết rồi, nên có thể bắt đầu vào guồng truyện nhanh hơn hồi phần đầu, lúc chúng tôi phải bỏ ra 40 phút giới thiệu anh chàng ốm o gầy còm đó. Tôi nghĩ điều này cho phép nhịp phim nhanh và phim căng thẳng hơn.


Chris Evan trong vai Captain America


"Về mặt “Vì sao anh ấy không gọi cho nhóm Avengers?” trong truyện, tôi chưa bao giờ tôi thấy phiền; đơn giả là họ không ở đó. Nhưng tôi nghĩ câu hỏi là câu chuyện đang được kể có mang tính cá nhân đủ không? Nếu đó là chuyện của Cap, nếu thật sự, thì mong muốn gọi người ngoài vào không còn. Đó là cuộc sống của anh ấy. Đó là câu hỏi về việc làm chuyện đó thành chuyện riêng của anh ấy và nhịp phim… Tôi không thể kể cốt chuyện, nhưng phải liên quan đến Cap nhiều, ở tầng chủ đề, như một cá nhân. Nếu là người máy không gian khổng lồ thì ai đánh cũng được. Chỉ có Cap mới có thể đối đầu với những gì diễn ra trong phim này.”

Thứ thật sự rõ ràng là Captain America mà khán giả xem trong The Winter Soldier sẽ không giống như trong The First Avenger hay trong phim nhóm năm rồi (và không phải chỉ là có phục trang mới đâu). Vì sao? Có thể nói là ai từng xem truyện tranh gốc của tựa phim lần này sẽ biết Steve sắp đối mặt với điều gì; và Markus đã đúng khi nói rằng điều đó sẽ giáng cho Cap một đòn mạnh hơn (theo đúng nghĩa đen).


Một ảnh minh họa cảnh giữa Captain và Bucky


Có sự khác nhau tinh tế giữa việc viết Captain America 2 để phát triển các chủ đề và mối quan hệ sẽ ảnh hưởng đến The Avengers 2, chứ không chỉ viết để dựng nên The Avengers 2, là dạng những ai đã từng phê bình Iron Man 2 sẽ nhận ra. Phim này dành nhiều phần trong cốt truyện lót đường cho The Avengers, và thành công, nên nay không cần liều lặp lại điều đó nữa.

Markus và McFeely đã hé môi rằng The Winter Soldier sẽ cho thấy lòng trung thành ở đâu khi The Avengers 2 sắp đến, và nếu ưu tiên chính là đào sâu vào tính cách của Rogers để biến anh thành một người anh hùng khác vào lần tiếp theo nhóm Avengers tụ họp, đó là việc có lợi cho tất cả. Đó cũng là chiến thuật Joss Whedon đã dự định để mang The Avengers 2 lên tầm cao mới, nên các biên kịch lần này có bằng hữu tốt rồi.

Chúng ta sẽ xem Captain sẽ như thế nào khi Captain America: The Winter Soldier ra mắt vào ngày 4/4/2014.

Dịch: © Mai Khanh @Quaivatdienanh.com
Nguồn: Screen Rant
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.

SoClean Theme By Jaben Cargman (Tiny Gecko)
Powered by YAF | YAF © 2003-2010, Yet Another Forum.NET
This page was generated in 0.463 seconds.