logo

Welcome Guest! To enable all features please try to register or login.
2 Pages<12
[Mỹ - Anh | 2012] The Dark Knight Rises | Kỵ sĩ bóng đêm trỗi dậy
Casper Offline
#21 Posted : Tuesday, August 28, 2012 12:23:54 AM(UTC)

Rank: Captain

Medals: Huân chương Sao biển: Dành cho Thuyền trưởng Dê Xồm - vì anh đã lèo lái con tàu này trong mọi hoàn cảnh! Yên Khuê

Groups: Administrator
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 1,599
Location: Hải Phòng

Thanks: 3135 times
Was thanked: 2008 time(s) in 803 post(s)
Chi phí siêu anh hùng: Ước tính kinh phí để trở thành Batman và Iron Man

Trong số những người hùng được liệt kê trong danh sách của các phim The Avengers (hãng truyện tranh Marvel) và Justice League (hãng truyện tranh DC), có một người trong mỗi danh sách tự thân không "siêu việt", không dựa vào những vũ khí lạ lùng để có khả năng tuyệt vời. Thay vào đó, những nhân vật này dựa vào tài sản và kiến thức cá nhân để chuẩn bị cho mình những dụng cụ tốt nhất do công nghệ kỹ thuật làm ra.

Dĩ nhiên, ta đang nói đến Tony Stark (phim Iron Man) và Bruce Wayne (phim Batman), hai nhân vật điển hình của hai vũ trụ điện ảnh, một bên là Disney/Marvel Studios, một bên là Warner Bros./DC Entertainment. Thế thì, ai trong hai người họ chi ra nhiều tiền hơn để trở thành siêu anh hùng? Câu hỏi này đã được trả lời (một phần nào đó).

Hai bức đồ họa thông tin sau đây đã được công ty tài chính MoneySupermarket thiết kế kịp ngày ra mắt của The Dark Knight Rises, và ngay khi Iron Man 3 đã hoàn thành phần quay phim chính.

Bắt đầu với Người Dơi, đồ họa thông tin sau đây liệt kê các chi phí tốn kém của vũ khí và áo giáp của anh, theo sau đó là động cơ di chuyển, bao gồm The Bat - phương thức di chuyển mới nhất trong The Dark Knight Rises.

Chi phí để trở thành Người DơiPhương tiện di chuyển - Chi phí phương tiện di chuyển của Người Dơi tốn gần đến $80.000.000Nhà ở - Biệt thự của Wayne tốn $37.000 để bảo trì hằng nămDụng cụ - Kho vũ khí khổng lồ của Người Dơi tốn $162.750Đào tạo & giáo dục: 1 triệu rưỡiTuy được biết chi tiết từng khoản chi phí, những con số này được phóng đại và có vẻ như hoàn toàn được bịa ra. Đúng thế, thậm chí chúng còn không khớp với những con số nêu trong phim. Ví dụ như bộ giáp Kevlar của Người Dơi - phiên bản đầu tiên (trước khi áo giáp được chỉnh sửa để đầu xoay được) tốn hơn 300.000 USD, theo Lucius Fox nói với Bruce Wayne trong Batman Begins. Đây cũng là chi phí trước nhiều chỉnh sửa, không kể những bộ áo dự phòng, chi phí cho Hang Dơi hay căn cứ dưới mặt đất trong The Dark Knight. Ngoài ra, Bruce Wayne còn phải đặt hàng thêm rất nhiều bộ phận khác để làm mặt nạ với hai miếng che tai để những hoạt động ban đêm của mình không bị phát hiện.

Không phải là trùng hợp mà cho đến nay, Người Dơi và Người Sắt là hai nhân vật duy nhất của thời kỳ truyện tranh hiện đại chuyển thể thành phim được có loạt phim ba phần, và trong trường hợp Người Sắt của Robert Downey Jr., anh là chìa khóa thiết yếu quảng bá cho Marvel, bắt đầu với phim The Incredible Hulk và chiếm một phần hào quang trong The Avengers.

Hơn cả Người Dơi, Người Sắt tái chỉnh sửa nhiều phiên bản của bộ áo giáp như thể đó là việc làm chính của anh. Trong hai phim Iron Man vừa qua và The Avengers, chúng ta đã thấy bảy (7!) phiên bản khác nhau của bộ giáp. Chi phí của anh so với Người Dơi thì thế nào?

Chi phí để trở thành Iron Man

Nhiều bé trai mong được trở thành siêu nhân, nhưng để giấc mơ đó thành sự thật thì phải tốn bao nhiêu?Kỹ thuật


Những con số đồ họa thông tin của Người Dơi kể trên đã thiếu nghiên cứu chính xác rồi, nhưng phiên bản của Người Sắt mới thật là phóng đại với những con số chẳng có căn cứ ở bất cứ đâu, vì trong thế giới tài chính thật làm gì có nhiều ví dụ để lấy căn cứ. Nếu là tôi, tôi sẽ không tính chi phí căn nhà của Tony Stark (Tháp Stark đâu?) và những chiếc xe của anh trong chi phí để trở thành siêu anh hùng, và cũng thế, tôi sẽ không tính chi phí anh bỏ ra để mua đồ ăn.

Nhưng họ đúng ở chỗ chắc chắn Stark bỏ ra nhiều tiền hơn cho bộ thiết giáp so với số tiền Wayne đầu tư cho bộ đồ Người Dơi của mình.The Dark Knight Rises do Christopher Nolan đạo diễn, với kịch bản do anh và người em Jonathan Nolan cùng viết, và các diễn viên Christian Bale, Michael Caine, Gary Oldman, Morgan Freeman, Tom Hardy, Anne Hathaway, Joseph Gordon-Levitt, Marion Cotillard, Juno Temple, Josh Pence, Daniel Sunjata và Nestor Carbonell.

Iron Man 3 do Shane Black đạo diễn, kịch bản do Black và Drew Pearce cộng tác, với sự tham gia của Robert Downey Jr., Ben Kingsley, Don Cheadle, Gwyneth Paltrow, Guy Pearce, Jon Favreau, Rebecca Hall, Cobie Smulders, William Sadler, James Badge Dale và Paul Bettany (phần giọng).

The Dark Knight Rises ra rạp từ cuối tháng 7/2012, còn Iron Man 3 sẽ ra mắt ngày 3/5/2013.Dịch: © Hạnh Nguyên @Quaivatdienanh.com
Nguồn: Screenrant.com


Dreams see us through to forever
Casper ♥ Yên Khuê ~ Balloon House of Dreams
Lữ Khách Offline
#22 Posted : Tuesday, September 4, 2012 9:41:01 PM(UTC)

Rank: Passenger Service

Medals: Huân chương Thuyền trưởng: Vì mỗi ngày thức dậy lúc 5h 'cho em măm' và những ngày cuối tuần cafe làm việc cho QVĐA của chúng taChân vịt vàng: Đóng góp thầm lặng của bạn đem lại nét đẹp sống động cho Quái vật Điện ảnh

Groups: Crew Officer, CTV, Moderator
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 6,651
Location: Lữ quán

Thanks: 4739 times
Was thanked: 2327 time(s) in 1696 post(s)
Giải mã The Dark Knight Rises: Gỡ rối những câu hỏi chưa được giải đáp


The Dark Knight Rises không tung ra nhiều lý thuyết vô lý bằng Prometheus ra rạp tháng 6/2012 - chúng ta vẫn còn nhiều câu hỏi về bộ phim này - và không để lại nhiều chỗ cho trí tưởng tượng như Inception - phim mà năm 2010 chúng ta đã dành hàng tháng trời bàn thảo. Dù vậy, nhiều người trong chúng ta vẫn bước ra khỏi rạp chiếu The Dark Knight Rises còn chưa hiểu lý do đằng sau nhiều sự kiện, và khi cùng nhau xem xét các câu hỏi, tác giả nhận thấy sẽ phải mang đoạn đối thoại ra thảo luận với mọi người.

Trước khi bắt đầu, và có lẽ không cần nói thì ai cũng biết – sau đây bài viết có tiết lộ chi tiết trong The Dark Knight Rises.

Giờ thì ta hãy đào sâu vào vài câu hỏi dai dẳng còn khúc mắc, dù chúng đã được phim giải thích trong một đoạn phim nào đó hay hoàn toàn vẫn là bí ẩn. Có vài câu trong số đó chúng tôi tìm ra được câu trả lời khá hợp lý, số còn lại thì cũng chỉ đoán như các bạn thôi.


Gordon trong ngày Harvey Dent


Vì sao Gordon vẫn giữ bài diễn văn về Harvey Dent của mình trong áo khoác?

Bạn chuẩn bị phát biểu một bài diễn thuyết mang tính kích động sẽ cáo buộc người cả thành phố xem là anh hùng và cố tuyên trắng án cho người họ tin là kẻ ác. Bạn đã chuẩn bị hết để phát biểu rồi, nhưng lại từ bỏ vào phút cuối, biết rằng những gì bạn nói sẽ làm tan nát thành phố này. Thế rồi bạn thực sự chỉ nhét bài đó lại vào áo rồi quên bẵng nó đi? Sao không làm hết sức để đảm bảo bài diễn văn đó đã bị hủy, và không bao giờ có thể rơi vào tay kẻ xấu?

Nói để biện minh cho Ủy viên hội đồng Gordon, thì chúng ta đều bỏ nhiều thứ vào túi áo khoác và phải mấy tháng sau mới lại tìm thấy chúng. Nhưng lỗi lầm bất cẩn của ông mang đến hậu quả khổng lồ - Bane tìm thấy nó khi hắn bắt được Gordon ngày hôm sau, rồi dùng bài diễn văn để khiến Gotham quỵ ngã, nhằm hỗ trợ cho việc thâu tóm toàn thành phố của hắn. Một mảnh giấy gây hậu quả tương đối lớn như thế thì đáng nhẽ một người khôn ngoan như Gordon phải biết đốt bỏ ngay lúc ông bước xuống từ bục phát biểu trong ngày Harvey Dent.


John Blake trong một cảnh phim


Vì sao TOÀN BỘ cảnh sát ở Gotham đều xuống dưới lòng đất để điều tra âm mưu của Bane?

Ủy viên hội đồng Gordon biết lực lượng của Bane đang phát triển dưới lòng đất, nung nấu một mối đe dọa khủng bố khó tưởng tượng nổi với Gotham và cư dân ở đây. Nhưng từ lâu đã bị cho ra rìa vì chấn thương và tham vọng của chỉ huy phó Foley, nay Gordon ra quyết định thiếu suy nghĩ, yêu cầu “mọi cảnh sát” xuống hệ thống cống rãnh tìm đội quân của Bane. Khi bom của Bane gây ra những vụ nổ sụp giam vô số sĩ quan và thủ tiêu Thị trưởng, người dân Gotham hiển nhiên trở nên không đường chống đỡ khi không có chính quyền để dựa vào, làm cho thành phố dễ rơi vào tay kẻ ác.

Tuy nhiên, người truyền lệnh của Gordon rõ ràng có đủ lý trí để không cử hết từng thành viên lực lượng xuống dưới đất, chừa lại một lực lượng tối thiểu để xử lý những nhiệm vụ thường nhật của cảnh sát ở Gotham. Trong số đó có các chóp bu như Gordon và Foley, người đang tiến hành chống đối thanh tra “hấp tấp” mới được thăng chức John “Robin” Blake. Nhưng thực ra có nhiều hơn thế. Vài người có lẽ đã ẩn dật như Foley trước khi Gordon liều mạng mình trong chiến dịch để gọi anh nhập đội. Và chúng ta biết được số phận của những người khác thông qua lời cảnh báo của vị mục sư cho Blake về những băng đảng du thủ du thực “đi săn” cảnh sát trước phiên tòa phi pháp tàn bạo của Scarecrow.


Người Dơi trong bộ cánh của mình


Làm sao Người Dơi có đủ thời gian thoát khỏi vụ nổ hạt nhân khi chúng ta thấy anh còn ngồi trong buồng lái lúc đồng hồ chỉ còn năm giây?

Liệu khi Alfred nhìn thấy Bruce Wayne ở một quán café tại Florence cùng Selina Kyle, ông có đang tưởng tượng ra kết thúc có hậu cho cậu con trai nuôi của mình không. Vì dù việc Lucius khám phá ra có hệ thống lái tự động, và việc Bruce có thời gian chỉ dẫn cho John Blake đều cho thấy anh còn sống, vẫn không giải thích được làm sao anh có thời gian phóng ra khỏi chiếc Bat – khi rõ ràng chúng ta thấy anh vẫn ngồi trong buồng lái khi đồng hồ đếm ngược trên quả bom chỉ còn năm giây.

Chẳng hề có gợi ý nào trong phim về việc này, nên chúng ta chỉ có thể suy đoán mà thôi. Có thể anh phóng xuống nước, lặn cùng bộ cánh Người Dơi rồi trồi lên bờ an toàn. Có thể anh có một tàu ngầm của Wayne Industries chờ mình sẵn, và đó là cách anh xoay xở di chuyển nhiều dặm về Gotham để đón Selina. Hoặc có thể đoạn xử lý phim đó chỉ là trò bịp, rằng khi đồng hồ còn năm giây thì Batman không ở gần buồng lái chiếc Bat, và Nolan bẻ luật một tí để khiến chúng ta sốc thật sự khi chiếc Bat phát nổ. Về căn bản thì câu trả lời duy nhất có lý là “Anh ấy là Người Dơi mà. Anh ấy xoay xở được thôi”.


Bruce Wayne và Miranda Tate


Vì sao cả Người Dơi và Bruce Wayne đều mất tích quá lâu mà không ai thấy được mối liên hệ giữa họ?

Câu trả lời là Bruce Wayne không biến mất hoàn toàn trong tám năm đó. Dù thực sự anh không còn mặc áo choàng đeo mặt nạ sau cái chết của Harvey Dent, sự kiện đó vẫn không phải là đêm cuối của tay chơi tỉ phú Bruce Wayne. Trong The Dark Knight Rises ta thấy Bruce hợp tác với Miranda Tate trong một dự án năng lượng sạch cho tập đoàn Wayne, liên quan đến việc xây dựng một lò phản ứng, phần lớn phim được dựng quanh chiếc máy này. Vì dự án này bắt đầu hoạt động không đúng, nên mọi thứ bị dẹp bỏ và cả người hùng của chúng ta cùng Miranda mất một lượng tiền lớn.

Vài người có thể tranh luận là Lucius Fox, CEO của tập đoàn Wayne, mới là người đứng ra làm ăn với Tate, nhưng rõ ràng từ đầu là Miranda và Bruce khá thân. Người dân Gotham tin rằng Wayne ẩn dật và trở thành hình tượng kiểu Howard Hughes vì dự án thất bại này và chẳng nhìn ra mối liên hệ giữa hai sự biến mất. Nếu có, người ta lẽ ra phải thấy lạ khi Bruce Wayne vừa quay lại thành phố trong Batman Begins cũng là lúc Người Dơi xuất hiện lần đầu. Bạn không thể hỏi câu này mà không hỏi câu kia.


Người Dơi do Christian Bale thủ diễn


Làm sao Bruce Wayne đi từ nhà tù về Gotham?

The Dark Knight Rises đã khá dài mà không cần thêm vào trường đoạn Bruce Wayne đi nhờ xe tải chở dê ở Albania, nông canh du mục để kiếm tiền ở nông trại nào đó bên Czech, nhảy lên khoang chứa hàng của một chiếc máy bay ở Frankfurt rồi cuối cùng tìm cách len qua cây cầu còn lại dẫn vào Gotham, để tạo sự ngạc nhiên cho Ủy viên hội đồng Gordon trên mặt băng. Anh ấy đi từ điểm A đến điểm B; bạn còn cần chi tiết thật sao?

Nhưng như có người đã gợi ý, một bộ phim kể về chuyến đi dùng từ máy bay đến tàu hỏa và xe hơi về hành trình của Bruce từ Albania về lại Gotham sẽ khá tuyệt, đặc biệt nếu anh phải nhập bọn với một tên tàn tạ nào đó kiểu John Candy để về (có thể là Penguin chăng!). Nhưng câu trả lời duy nhất cho câu hỏi này, thực sự, là “Anh ấy là Người Dơi mà. Anh ấy tìm được cách thôi.” Điều này khá gây thất vọng trong bối cảnh phim Người Dơi theo chủ nghĩa hiện thực kỹ lưỡng của Nolan, nhưng khoảng thời gian không rõ ràng này là nơi cho 'fan fiction' nảy nở, nên hãy chuẩn bị cho hằng hà các lý thuyết chỉ cho câu hỏi này thôi trong nhiều năm tới.


Jospeh Gordon-Levitt trong vai John “Robin” Blake


Làm sao John Blake biết Bruce Wayne là Người Dơi?

Thì anh ấy biết đó, được chưa? Đây là một diễn giải đặc biệt vụng về. Blake giải thích với Wayne là họ từng gặp một lần, khi người cảnh sát trẻ tuổi này vẫn còn là trẻ mồ côi… khá giống Bruce ở điểm này. Tác giả bài viết không nhớ chính xác câu anh nói là gì, nhưng căn bản là anh ấy biết Wayne là Người Dơi. Không giải thích gì hết. Điều này tương tự với việc cư dân ở Metropolis không nhận ra Clark Kent là siêu nhân chỉ vì anh mang kính! Chỉ có Blake đủ thông minh để nhận ra điều đó. Vậy mới nói anh là cảnh sát giỏi.

Vậy thì Ủy viên hội đồng Gordon phải là cảnh sát tệ, vì ông không nhận thấy. Ông cần được nhắc đến lúc ông khoác áo lên vai một cậu bé để giúp ông kết nối sự việc(như thể Gordon nhớ một hành động nhỏ như thế trong vô số lần ông giúp đỡ cư dân ở Gotham trong quá khứ). Nhưng còn Blake? Anh biết. Vậy thôi.


The Joker do Heath Ledger thủ diễn


Chuyện gì đã xảy ra với The Joker?

Khi đi xem phim chúng ta đã biết rằng The Joker sẽ không có mặt trong The Dark Knight Rises (Christopher Nolan tội nghiệp đã phải trả lời riêng câu hỏi này thôi khoảng 30.000 lần) nhưng việc nhân vật này thậm chí còn không được nhắc đến tạo nên một lỗ hổng ở chừng mực nào đó. Trong phim, ta thấy Bane giải thoát cho tất cả những kẻ bị giam khỏi Nhà tù Blackgate và chuyện Jonathan “Scarecrow” Crane làm chánh án trong phiên tòa bạo lực là dấu hiệu cho thấy bọn điên ở Trại tâm thần Arkham đã tìm được đường về lại xã hội. Vậy thì sao người ở Gotham không hoảng sợ tột độ khi nghĩ đến việc The Joker sẽ trở lại đường phố?

Câu trả lời dễ dàng nhất chính là The Joker đã chết rồi. Dù điều đó xảy ra lúc hắn đang bị treo trước một đội SWAT được trang bị khí giới khủng ở cuối The Dark Knight (có thể một viên cảnh sát không thấy là hắn xứng được đem ra trước tòa) hoặc khi hắn bị nhốt chung với những tên điên giết người khác ở Arkham, nếu vị hoàng tử hề này đã chết sẽ dễ giải thích vì sao không ai nghĩ đến việc hỏi han gì về hắn trong The Dark Knight Rises.


Bane và chiếc mặt nạ của hắn


Mặt nạ của Bane thực ra có tác dụng gì?

Ý bạn là “ngoài việc làm anh ta nói giọng nghe kỳ cục” đúng không? Đó là một câu hỏi hay, và Tommy Carcetti, à, Aidan Gillen chứ, hỏi Bane giữa chừng vụ cướp máy bay. Nhưng Bane trả lời mập mờ. Cũng như động lực của hắn trong phần còn lại của phim vậy. Từ những thứ chúng ta biết, mặt nạ của Bane giúp hắn đối chọi với cái đau bắt nguồn từ việc bị đánh đập trong nhà tù dưới hố. Nhưng bằng cách nào? Dù giống mặt nạ người ta đeo ở bệnh viện, vẫn không có đường ống nào dẫn từ bình chứa khí đến mặt nạ của Bane. Và ở vài đoạn trong phim, Tom Hardy không mặc áo nện từng bước chân của mình, không có thứ gì trong áo trong hay áo khoác bảnh bao của Bane rót thuốc giảm đau vào chiếc mặt nạ như khung xương này. Về sau trong phim, khi Batman đấm vỡ nó, có vẻ Bane chậm lại. Điều này gợi ra là có thể có thuốc giảm đau giấu đâu đó trong chiếc mặt nạ nặng nề, nhưng chẳng lẽ Nolan không thể chen vào một cảnh Bane lấy ra viên thuốc đã hết và thay cái mới vào sao, nếu lý thuyết đó đúng?

Dịch: © Mai Khanh @Quaivatdienanh.com
Nguồn: Cinema Blend
Lữ Khách Offline
#23 Posted : Saturday, September 28, 2013 9:36:55 AM(UTC)

Rank: Passenger Service

Medals: Huân chương Thuyền trưởng: Vì mỗi ngày thức dậy lúc 5h 'cho em măm' và những ngày cuối tuần cafe làm việc cho QVĐA của chúng taChân vịt vàng: Đóng góp thầm lặng của bạn đem lại nét đẹp sống động cho Quái vật Điện ảnh

Groups: Crew Officer, CTV, Moderator
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 6,651
Location: Lữ quán

Thanks: 4739 times
Was thanked: 2327 time(s) in 1696 post(s)
Bộ trang phục Người Dơi làm thay đổi hoặc làm hỏng sự nghiệp của các diễn viên như thế nàoTác giả bài viết này chắc rằng các bạn đã biết và có thể phát chán nghe tin Ben Affleck sẽ đóng Người Dơi trong Man of Steel phần tiếp theo của Zack Snyder.

Khoảng một phần năm nội dung trên Internet kể từ khi có thông báo trên là khán giả chê bai hoặc bênh vực quyết định chọn vai này. Bất chấp sự lựa chọn này “đúng” hay “sai”, giao vai cho Affleck chắc chắn là một sự chọn lựa thú vị, cũng như những người được chọn đóng vai này trước đó.

Hãy nhìn lại những diễn viên đã khoác lên tấm áo choàng trước đó, và xem vai diễn Người Dơi giữ vai trò thế nào trong sự nghiệp của họ.

Michael Keaton – Batman Batman Returns của Tim BurtonTrước khi đóng Batman: Cuối những năm 1970 và đầu những năm 1980, Keaton nổi tiếng với những phim hài chứng tỏ anh có khả năng đóng xuất sắc những vai người bình thường với khả năng châm biếm sắc sảo và thể hiện những động tác hài với sự tự tin. Anh đóng cùng Kim Belushi trong phim truyền hình ngắn tập Working Stiffs, đóng chính trong Gung Ho Night Shift của Ron Howard, và trở nên xuất sắc trong phim về những năm 1930, Johnny Dangerously của Amy Heckerling. (Thật thú vị khi đóng cùng Joe Piscopo.) Ngay cả trong Mr. Mom, chính diễn xuất của Keaton đã cứu bộ phim hài thương mại nhạt nhẽo này.

Khi Tim Burton giao cho anh vai diễn trong phim hài về ma quỷ năm 1988 Beetlejuice, có vẻ đây là một lựa chọn lạ lùng, nhưng rốt cuộc lại là một trong những quyết định đúng đắn trong sự nghiệp của Burton. Diễn xuất hài hước vượt mong đợi kết hợp với giọng khàn khàn biến vai diễn này thành một trong những vai diễn đáng nhớ nhất của Keaton, mặc dù anh chỉ xuất hiện trên màn ảnh hơn 17 phút. Và chính vai diễn này đã giúp Burton tin tưởng rằng Keaton sẽ thích hợp khi vào vai một nhân vật bóng đêm mặc phục trang khác.

Khi đóng Batman: Rõ ràng là một cú sốc khi thấy Keaton thay nụ cười thân thiện bằng vẻ mặt lạnh lùng trầm ngâm, diễn xuất của anh trong vai Người Dơi lẫn Bruce Wayne làm đám đông từng phản đối phải kinh ngạc sững sờ, khiến họ rút lại những phàn nàn vô ích trước đó. Trong cả hai phim của Burton, Keaton là diễn viên người ta cho rằng có hai trong số những vai diễn gây ấn tượng nhất trong sự nghiệp của mình, làm khán giả quên đi chương trình truyền hình hài hước những năm 1960 và hướng sự chú ý đến loạt truyện tranh khai sinh ra nhân vật này. Mất một thời gian khá dài trước khi chúng ta có một Người Dơi khác có thể trả lời câu hỏi “Sao nghiêm trọng thế?” một cách thực tế.

Sau khi đóng Batman: Thật đáng hổ thẹn khi sự nghiệp sau này của Keaton lại chìm trong những phim ly kỳ mờ nhạt như Desperate MeasuresWhite Noise mặc dù tác phẩm điện ảnh đầu tay do anh đạo diễn đồng thời đóng chính The Merry Gentleman thật hấp dẫn. Tham gia trong Jackie BrownThe Other Guys chứng tỏ rằng Keaton vẫn làm chủ được khiếu hài hước của anh, vì thế tác giả rất háo hức xem anh đóng trong phim hài sắp tới của Alejandro González Iñárritu Birdman, dù có nghĩa là phải xem anh đóng trong phim khởi động lại Robocop và phim chuyển thể từ trò chơi video Need for Speed.

Val Kilmer – Batman Forever của Joel SchumacherTrước khi đóng Người Dơi: Không giống như Keaton, kinh nghiệm đóng phim hài của Kilmer gần như giới hạn trong hai phim hài đầu tiên, phim nhái Top Secret! và phim hài cho tuổi mới lớn Real Geniuses. Diễn xuất của anh trong các phim như WillowTop Gun thì tốt, nhưng thật ra anh đạt đỉnh cao sự nghiệp trong bộ phim nhạt phèo The Doors của Oliver Stone và phim hành động Viễn Tây Tombstone của George P. Cosmatos. Giống như nhân vật Jim Morrison và Doc Holliday, Kilmer có vẻ hoàn toàn thoát khỏi bản thân để thật sự hóa thành hai nhân vật mang tính biểu tượng đó. Tác giả vẫn rùng mình khi nghĩ về sự hấp hối của Holliday, người đẫm mồ hôi.

Khi đóng Người Dơi: Có khá nhiều tranh cãi khi Burton và Keaton không còn tham gia phim Người Dơi thứ ba, và không ai còn biết phải trông đợi gì khi Joel Schumacher quyết định làm phim Batman Forever sau The Client. Có ý kiến cho rằng việc Kilmer tham gia phim có ý nghĩa nhất trong số các diễn viên đóng Người Dơi, nhờ vào vẻ ngoài đẹp trai, vóc dáng vạm vỡ và kỹ năng diễn xuất nhiều thể loại phim. 18 năm sau, Kilmer vẫn là điều tuyệt nhất của Batman Forever. Với hai kẻ phản diện như nhât vật hoạt hình điên rồ (Riddler của Jim Carrey và Two-face / Lưỡng diện của Tommy Lee Jones), bối cảnh giả tạo và cả sự góp mặt dễ sợ của Chris O’Donnell trong vai Robin, Batman Forever lẽ ra đã đưa Kilmer rơi vào quên lãng vậy mà anh vẫn vượt lên được. (Nói thật, tác giả thích phim này hồi phát hành, và vẫn còn thích một chút mặc dù lần cuối tác giả xem là cách đây một thập kỷ rồi.)

Sau khi đóng Người Dơi: Sau khi giành được vai diễn trong phim sử thi về tội phạm của Michael Mann Heat, Kilmer dường như nhận mọi vai diễn mà anh được đề nghị (ngoại trừ vai Người Dơi trong phim tiếp theo của Schumacher), đóng chính trong phim dở đến nỗi thành hay The Island of Dr. Moreau, Red Planet, và At First Sight. Đôi lúc anh bất ngờ chinh phục khán giả trong những phim như Kiss Kiss Bang Bang của Shane Black và Bad Lieutenant: Port of Call – New Orleans, anh đã trải qua một thập kỷ đóng một số phim độc lập ly kỳ thật sự đáng sợ. The Thaw? Double Identity? The Steam Experiment? Hy vọng vai diễn trong phim sắp tới của Terrence Malick đưa anh trở lại hẳn với phim chất lượng.

George Clooney – Batman and Robin của Joel SchumacherTrước khi đóng Người Dơi: Nếu diễn viên nào trong danh sách này muốn có cỗ máy thời gian để trở lại sự nghiệp trước khi đóng vai Người Dơi để có quyết định đúng đắn hơn, chắc chắn là Clooney. Anh dính chặt mình làm ngôi sao truyền hình suốt những năm 1980 và 1990 đóng chính trong các phim như Facts of Life, Sisters, Bodies of EvidenceRoseanne. Tuy nhiên, không phim truyền hình nào trong số đó có thể sánh với vai diễn làm nên sự nghiệp trong phim truyền hình dài tập về y học ER, mà anh đã ngưng tham gia năm 1999 để trở lại Hollywood. Trước khi khoác bộ trang phục Dơi ngớ ngẩn, Clooney làm tiêu tan mọi kỳ vọng với vai gã sát nhân xấu xa trong From Dusk Till Dawn của Robert Rodriguez, và rồi đạt mọi kỳ vọng của khán giả với phim tâm lý lãng mạn One Fine Day.

Khi đóng Người Dơi: Đối với bất kỳ người hâm mộ phim Người Dơi nào, phim thứ hai diễn ra ở Gotham của Schumacher, Batman and Robin, là một là một nỗi đau và thất vọng không lời nào tả nổi và không cách nào cứu vớt phim này dù là diễn xuất điểm A+ của Clooney. Và ngay cả anh không đóng đạt, dù có thể là Arnold Schwarzenegger làm lu mờ anh. Hầu như không có gì trong phim này đáng nhớ, và bản thân Clooney ra mặt phản đối phim này những năm sau, gọi đó là sự lãng phí tiền của. Song đó là đã nói giảm nói tránh.

Sau khi đóng Người Dơi: Kỳ lạ thay, sự nghiệp của Clooney là một đà không gì ngăn cản được kể từ khi sai lầm với vai Người Dơi. Hai năm sau Batman and Robin, anh trở thành ngôi sao điện ảnh đích thực với The Peacemaker, Out of Sight, The Thin Red LineThree Kings, anh đóng đều đều trong phim của anh em nhà Coen. (Đến bây giờ, anh đã tham gia O Brother, Where Art Thou?, Intolerable Cruelty Burn After Reading.) Anh được đề cử sáu giải Oscar, giành được hai giải; một giải cho nhà sản xuất phim Argo và một giải cho vai phụ trong Syriana. Anh thường xuyên chuyển sang làm đạo diễn, trở nên xuất sắc với Good Night and Good LuckThe Ides of March, đồng thời viết kịch bản hai phim này. Sau đó, anh đóng chính trong phim ly kỳ về không gian của Alfonso Cuaron Gravity và phim đầy bí ẩn của Brad Bird Tomorrowland, cũng như phim phiêu lưu hài hước The Monuments Men, do chính anh đạo diễn.

Christian Bale – Bộ ba phim Dark Knight của Christopher NolanTrước khi đóng Người Dơi: Empire of the Sun, NewsiesSwing Kids. Hãy chọn những vai diễn “thời Bale còn trẻ” bạn thích nhất. Bale ngang tài ngang sức với Kilmer cho diễn viên vào vai Người Dơi xuất sắc nhất, dù những phim anh chọn đóng chính không phải luôn đồng đều. Vai diễn tác giả thích nhất mà Bale từng thể hiện (và tác giả không thấy điều này thay đổi với bất kỳ vai diễn nào trong tương lai) là nhân vật Patrick Bateman trong phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Bret Easton Ellis do Mary Harron đạo diễn American Psycho. Vai gã xấu yêu đời, tự mãn trong phim đó luôn luôn trong tâm trí khi tác giả xem anh đóng trong các phim khác. Liệu Bruce Wayne có cố gắng nhét một con mèo vào máy ATM không? Dám lắm.

Có lẽ vai diễn nổi bật nhất anh từng đóng là Trevor Reznik trong phim ly kỳ của Brad Anderson The Machinist, mà Bale đã giảm hơn 27 kg để vào vai nhân vật chính bị bệnh mất ngủ tiều tụy. Việc Nolan tuyển Bale đóng Batman Begins vào thời điểm này trong sự nghiệp của anh là rất đáng ngạc nhiên khi nghĩ đến anh phải tăng lại số cân đó để vào vai Người Dơi.

Khi đóng Người Dơi: Nếu xét việc đạo diễn đồng thời viết kịch bản của Christopher Nolan là điều nổi trội nhất trong bộ ba phim Dark Knight, thì thật là một điều kinh ngạc khi Bale có thể sánh ngang hàng. Anh tỏa sáng trong vai Bruce Wayne, thể hiện vẻ kiêu ngạo cần thiết để giữ một khoảng cách an toàn với công dân thành phố Gotham. Anh hơi kém ấn tượng trong vai Người Dơi, vì giọng trầm của anh có vẻ khó chịu hơn là giọng tự tin cần thiết của một siêu anh hùng. Người ta nói rằng phim của Nolan đưa Bale trở thành chàng hiệp sĩ áo choàng hoàn hảo, và rất khó có người nào vượt qua anh.

Sau khi đóng Người Dơi: Chỉ mới có một năm từ sau khi The Dark Knight Rises ra rạp, và các vai diễn ‘hậu Batman’ của Bale trong Out of the Furnace của Scott Cooper và American Hustle của David O. Russell vẫn chưa khởi chiếu. Tuy nhiên, các vai diễn giữa loạt phim Người Dơi mang lại cho anh tác phẩm thành công nhất, đưa đến việc đoạt giải Oscar nam diễn viên phụ xuất sắc nhất trong phim The Fighter của Russell. Anh cũng khá tuyệt trong The Prestige của Nolan, 3:10 to Yuma của James Mangold và Rescue Dawn của Werner Herzog. Và không ai có thể quên được vụ anh chửi bới nhân viên đoàn làm phim trên phim trường Terminator Salvation, một sự kiện còn hấp dẫn hơn chính bộ phim.

Dịch: © Minh Phát @Quaivatdienanh.com
Nguồn: Cinema Blend
Lữ Khách Offline
#24 Posted : Thursday, June 26, 2014 8:25:47 AM(UTC)

Rank: Passenger Service

Medals: Huân chương Thuyền trưởng: Vì mỗi ngày thức dậy lúc 5h 'cho em măm' và những ngày cuối tuần cafe làm việc cho QVĐA của chúng taChân vịt vàng: Đóng góp thầm lặng của bạn đem lại nét đẹp sống động cho Quái vật Điện ảnh

Groups: Crew Officer, CTV, Moderator
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 6,651
Location: Lữ quán

Thanks: 4739 times
Was thanked: 2327 time(s) in 1696 post(s)

Batman của Burton đã thay đổi Hollywood như thế nào
Vào dịp kỷ niệm lần thứ 25 Batman của Tim Burton (1989-2014), nhìn lại bộ phim về Người Dơi đã làm thay đổi cục diện phim chuyển thể truyện tranh.

Lúc Batman của Tim Burton ra rạp năm 1989 thì bạn bao nhiêu tuổi? Mười? Hay mới lên hai? Hay chỉ là một ý tưởng thi thoảng hiện lên trong đầu ba mẹ bạn? Lúc đó tác giả bài viết này năm tuổi, nên khi lớn lên tác giả dần mất đi ấn tượng mà phim này đã có đối với Hollywood. Nhưng dù tuổi nhỏ như vậy, tác giả vẫn nhớ được sự tồn tại khắp nơi của phim, cảm giác phim có nét sâu sắc, và cảm giác nếu không xem phim thì tác giả đã thấy mình ít có vai trò trong thế giới này hơn. >> Xem tiếp
Lữ Khách Offline
#25 Posted : Wednesday, January 2, 2019 4:26:31 PM(UTC)

Rank: Passenger Service

Medals: Huân chương Thuyền trưởng: Vì mỗi ngày thức dậy lúc 5h 'cho em măm' và những ngày cuối tuần cafe làm việc cho QVĐA của chúng taChân vịt vàng: Đóng góp thầm lặng của bạn đem lại nét đẹp sống động cho Quái vật Điện ảnh

Groups: Crew Officer, CTV, Moderator
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 6,651
Location: Lữ quán

Thanks: 4739 times
Was thanked: 2327 time(s) in 1696 post(s)
Dành ngày cuối cùng của 2018 nhìn lại di sản 10 năm The Dark Knight của Christopher Nolan


Mười năm sau khi phát hành, có quá nhiều mà vẫn không đủ để nói về The Dark Knight của Christopher Nolan. Tính chính trị của nó đã được thảo luận vô hạn. Đâu cũng thấy ảnh hưởng phong cách của nó, rồi lỗi mốt, rồi sao đó lại truyền khát vọng; có một phim Người Dơi như thế một lần nữa thì DC và Warner chết cũng được.

Tác động của nó đối với văn hóa người hâm mộ hiện là vấn đề đối với các nhà khoa học xã hội và tâm lý học hơn là các nhà phê bình phim hay nhà báo chuyên về giải trí. Đó là thành công lớn nhất trong sự nghiệp của Nolan và cũng là thành công mà anh nỗ lực làm cho người ta quên đi suốt từ đó đến nay.Phòng khi bạn thắc mắc, bộ phim vẫn ở đỉnh cao — đặc biệt là vào thời buổi phim siêu anh hùng, với một vài ngoại lệ, đã biến sự ẩn danh của dây chuyền lắp ráp thành hứa hẹn về cái đẹp và sự đổi chác. Nhìn qua cơn lũ phim bom tấn chuyên nghiệp ngày nay, The Dark Knight dường như là của hiếm nhất của điện ảnh — một sản phẩm đại chúng đồng thời cũng là một tác phẩm cá nhân được thúc đẩy bởi tầm nhìn đạo đức chân chính. >> Xem tiếp
Users browsing this topic
Guest
2 Pages<12
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.

SoClean Theme By Jaben Cargman (Tiny Gecko)
Powered by YAF | YAF © 2003-2010, Yet Another Forum.NET
This page was generated in 0.489 seconds.