logo

Welcome Guest! To enable all features please try to register or login.
[Hàn Quốc | 2011] Heartbeat | Kẻ đối đầu
Sujini Offline
#1 Posted : Friday, April 1, 2011 5:30:38 PM(UTC)

Rank: V.I.P Passenger

Medals: Hoa tiêu - Những sói biển lẫy lừng: Sự tinh tế của bạn đã chắp cánh cho Trang tin Quái vật Điện ảnh

Groups: Member
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 883
Location: Quán nhậu

Thanks: 916 times
Was thanked: 1032 time(s) in 544 post(s)
Heartbeat
Tên phim gốc: Heartbeat
Tên tạm dịch: Nhịp đập trái tim
Tên phát hành ở rạp: Kẻ đối đầu
Đạo diễn: Yoon Jae Geun
Kịch bản: Yoon Jae Geun
Ngày phát hành: 6/1/2011 (Hàn Quốc), 1/4/2011 (Việt Nam)
Thể loại: Chính kịch
Thời lượng: 114 phút
Nước sản xuất: Hàn Quốc

Diễn viên chính:
Kim Yoon Jin … Chae Yeon Hee
Park Hae Il … Lee Hui Do

Nội dung chính:

“Nếu bạn chỉ có một trái tim nhưng cần cứu tới hai người, bạn sẽ làm gì?”

Yeon Hee có một cô con gái cần phải phẫu thuật ghép tim để tiếp tục sống. Cùng lúc đó, một người phụ nữ nhập viện trong trạng thái hôn mê sau khi bị ngã. Yeon Hee coi đây là cơ hội có một không hai và đề nghị đưa cho Hui Do một số tiền lớn để đổi lấy trái tim của mẹ anh. Hui Do từ chối và quyết tâm chiến đấu đến cùng để cứu mẹ, nhưng anh sớm nhận ra mẹ anh không tình cờ bị ngã. Trong khi anh đi tìm sự thật, Yeon Hee lên kế hoạch bằng mọi giá phải ghép tim được cho con gái.

Trang web chính thức: Click vào đây!
Trang Hancinema: Click vào đây!

Trailer: Click vào đây!
Sujini Offline
#2 Posted : Tuesday, April 19, 2011 3:38:49 PM(UTC)

Rank: V.I.P Passenger

Medals: Hoa tiêu - Những sói biển lẫy lừng: Sự tinh tế của bạn đã chắp cánh cho Trang tin Quái vật Điện ảnh

Groups: Member
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 883
Location: Quán nhậu

Thanks: 916 times
Was thanked: 1032 time(s) in 544 post(s)
Cuộc chiến trái tim của Kim Yun Jin và Park Hae Il


Trong bộ phim điện ảnh The Beating Heart sắp tới, các diễn viên hàng đầu Kim Yun Jin và Park Hae Il đấu tranh cho cuộc sống của những người thân yêu bằng một trái tim mãnh liệt.

Tại cuộc họp báo cho bộ phim hôm thứ hai 13/12, hai diễn viên cùng với đạo diễn Yun Jae Gun đã cho thấy sự nhiệt tình và kỳ vọng cao của họ vào bộ phim. Đây là tác phẩm đạo diễn đầu tay của Yun Jae Gun.


Poster phim


Bộ phim xoay quanh hai nhân vật: người mẹ tận tụy Yeon Hee (do Kim Yun Jin đóng) và tên côn đồ đường phố Hui Do (Park Hae Il đóng). Cô con gái đang hấp hối của Yeon Hee rất cần được ghép tim, và mắt cô lóe sáng khi phát hiện ra mẹ của Hui Do đã bị chết não sau một lần ngã. Cô điên cuồng thuyết phục Hui Do từ bỏ mẹ mình vì con gái cô, và cô sẽ cho anh một số tiền lớn.

Mặt khác, Hui Do lại đang trải qua một thời gian khó khăn khi phải chấp nhận sự thật rằng anh có thể mất đi mẹ mình, nhưng khi người mẹ tuyệt vọng Yeon Hee tiếp cận anh để yêu cầu anh hiến tặng quả tim của mẹ mình cho con gái cô ta, anh mới quả quyết mình vẫn chưa sẵn sàng từ bỏ mẹ nhanh đến thế. Anh từ chối nhận tiền và cuối cùng phát hiện những bí mật liên quan đến cú ngã chết người của mẹ mình, và quyết tâm đào sâu hơn vào vụ việc.

Trong lúc ấy, người mẹ tuyệt vọng Yeon Hee âm mưu nhúng tay vào trường hợp của mẹ Hui Do, kể cả khi cô có thể phạm tội.

“Tựa đề ban đầu của bộ phim là Battle, cho thấy cơ bản phim nói về hai con người chiến đấu với nhau để cứu người thân của mình,” đạo diễn Yun nói.

Đoạn phim chiếu trước cho thấy hai nhân vật tuyệt vọng, chạy đua không chỉ vì sự sống của những người thân yêu mà còn vì chính bản thân họ. Kim Yun Jin trở lại màn ảnh rộng sau thành công của bộ phim Harmony (2010) cũng trong vai một người mẹ. Thật ra đây là bộ phim thứ ba mà nữ diễn viên 37 tuổi này thể hiện vai người mẹ. Trong Seven Days (2007), cô đóng vai người mẹ có con gái bị bắt cóc và cách duy nhất để cứu cô bé là trả tự do cho một tên tù nhân, còn trong Harmony cô là một người mẹ ngồi tù phải đem con mình cho người khác làm con nuôi.

“Người mẹ tôi thể hiện lần này là một người mẹ rất bình thường và thực tế. Cô cố gắng giải quyết vấn đề bằng một phương cách rất hiện thực và điều này hơi khác với các nhân vật trong các bộ phim trước của tôi, khi đó họ ở trong những tình huống đặc biệt.”

“Cá nhân tôi đã thấy hơi nản vì cảm thấy người mẹ này hình như hơi bất lực, nhưng sau đó tôi nghĩ khía cạnh này của nhân vật sẽ giúp người xem hiểu và thông cảm với cô ấy hơn,” Kim Yun Jin nói.


Từ trái qua: Đạo diễn Yun Jae Gun, Kim Yun Jin và Park Hae Il


Về Park Hae Il, bộ phim là một cơ hội để anh học hỏi thêm nhiều đều từ Kim Yun Jin, cả về diễn xuất cũng như là một con người.

“Đôi lúc ở phim trường Kim Yun Jin giống như một người anh vậy. Bởi vì chúng tôi gặp nhau trong những tình huống căng thẳng, nên đó là cơ hội để tôi học hỏi thêm về diễn xuất,” anh cho biết.

Kim Yun Jin đọc kịch bản của The Beating Heart khi đang quay phần cuối của bộ phim truyền hình Lost, cô cũng thể hiện sự tôn trọng dành cho bạn diễn khi nói rằng chính Park Hae Il là nguyên nhân khiến cô tham gia bộ phim.

“Cậu ấy có thể trẻ hơn tôi, nhưng tôi thấy cậu ấy rất nghiêm túc khi diễn và tôi nghĩ tôi có thể tin tưởng và trông cậy vào cậu ấy,” cô nói.

“Tất cả chúng tôi đều cố đặt ‘thực tế’ vào bộ phim. Phim cho thấy những người bình thường có thể đi xa đến thế nào để cứu sống những người thân yêu, và chúng tôi hy vọng đây sẽ là cơ hội để các bạn nhìn lại gia đình và người thân của mình,” Kim Yun Jin nói thêm.

The Beating Heart ra rạp từ ngày 6/1/2011, phân phối bởi Lotte Entertainment.

Dịch: © Trúc Phương @Quaivatdienanh.com
Nguồn: Korea Times
Sujini Offline
#3 Posted : Tuesday, April 19, 2011 3:42:34 PM(UTC)

Rank: V.I.P Passenger

Medals: Hoa tiêu - Những sói biển lẫy lừng: Sự tinh tế của bạn đã chắp cánh cho Trang tin Quái vật Điện ảnh

Groups: Member
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 883
Location: Quán nhậu

Thanks: 916 times
Was thanked: 1032 time(s) in 544 post(s)
Đạo diễn Yoon Jae Geun thành công với công việc mơ ước


Trong mười năm qua, đạo diễn phim Yoon Jae Geun đã làm được rất nhiều việc.

Anh học nghệ thuật, thực hiện các quảng cáo truyền hình về mỳ ramen và cửa hàng bách hóa, đi khắp châu Âu, học cách làm phim ở nước ngoài, viết kịch bản điện ảnh và chưa bao giờ từ bỏ việc phấn đấu trở thành con người anh hiện tại.

Vị đạo diễn 44 tuổi này trả lời The Korea Herald: “Tôi xem Star Wars (Chiến tranh giữa các vì sao) khi tôi học lớp năm.”

“Kể từ đó, tôi luôn muốn làm một điều gì tương tự.”

Cuối cùng anh đã thực hiện được mong muốn đó của mình – và thành công.

Bộ phim đầu tay Heartbeat do anh vừa viết kịch bản vừa đạo diễn đã thu hút hơn một triệu người xem tính đến 24/1. Chỉ hơn hai tuần sau khi phát hành vào 5/1, đây là bộ phim đầu tiên trong năm nay thu hút được nhiều khán giả như vậy.

Với sự tham gia của Kim Yoon Jin và Park Hae Il, Heartbeat kể về câu chuyện của hai con người từ những tầng lớp xã hội khác nhau tranh đấu vì một trái tim đang đập – để cứu vớt những thứ quan trọng nhất đối với họ.


Đạo diễn Yoon Jae Geun nói rằng bộ phim đầu tay của anh Heartbeat không đơn thuần là một phim lấy đi nước mắt của khán giả [Ảnh: Lee Sang Sub/The Korea Herald]


Mâu thuẫn chính của bộ phim bắt đầu khi Yeon Hee (Kim Yoon Jin), một bà mẹ độc thân giàu có có cô con gái đang phải chịu căn bệnh tim ác tính tìm được một nữ bệnh nhân liệt não tại bệnh viện.

Vì cách duy nhất để cứu lấy mạng sống của con gái cô là thực hiện một cuộc phẫu thuật cấy ghép tim, cô yêu cầu đưa cho Hui Do (Park Hae Il) cậu con trai du côn thất nghiệp của người phụ nữ đó một khoản tiền lớn để cậu từ bỏ mạng sống của mẹ mình vì con gái cô. Và khi tình trạng của con gái cô trở nên tệ hơn, Yeon Hee đã trở nên ngày càng thiếu lý trí, đánh mất đi lương tri và sự nhạy cảm của mình đối với điều những người khác cần.

Một bối cảnh cao trào như vậy, đạo diễn Yoon cho biết, phản ánh những kinh nghiệm cay đắng của anh trong mười năm qua. Anh khắc họa những “ham muốn ích kỷ” mà anh chứng kiến xung đột với nhau ở các nhân vật trong phim của anh.

Anh kể lại: “Tôi đã từng nghe rất nhiều người nói rằng, ‘anh không thể thành công nếu tử tế,’ và rằng một người phải chiến thắng ai đó để được hạnh phúc. Tôi muốn xem liệu điều đó có đúng hay không.”

Yoon Jae Geun, từng theo học ngành thiết kế công nghiệp tại Đại học Hanyang, đã làm một đạo diễn quảng cáo truyền hình trong khoảng năm năm sau khi tốt nghiệp.

“Tôi thực sự ghét công việc đó và nó chẳng có gì đáng làm cả.” – đạo diễn Yoon cho biết.

“Tôi từ bỏ sau khi làm việc khoàng năm năm vì tôi nghĩ tôi sẽ không thể làm những bộ phim mà tôi muốn làm nếu cứ ở trong lĩnh vực đó.”

Vì vậy đạo diễn Yoon khởi hành sang châu Âu và đi du lịch hơn một năm. Rồi anh chuyển tới Vancouver, Canada nơi anh học điện ảnh tại Trường điện ảnh Vancouver. Anh trở về Seoul một năm sau đó.

Yoon Jae Geun khởi nghiệp trong ngành điện ảnh với vai trò trợ lý kịch bản cho bộ phim năm 2001 The Present, một bộ phim bi kịch lãng mạn nữ diễn viên Lee Young Ae đóng vai chính.

Kể từ đó, anh đã viết kịch bản cho nhiều bộ phim khác nhau, trong đó có Springtime (2004) và Hello Schoolgirl (2008)

Mặc dù anh không đặc biệt yêu thích bất kỳ công việc nào trước kia của mình, đạo diễn Yoon cho rằng tất cả các kinh nghiệm trong quá khứ đã giúp anh trong việc làm phim.

“Tôi học được việc ở phim trường là như thế nào khi thực hiện các quảng cáo truyền hình. Là một tác giả kịch bản, tôi học được cách tiếp thu ý kiến của người khác tốt hơn.”

Và đạo diễn tốt nghiệp trường nghệ thuật này đã đổ rất nhiều công sức vào trang phục của các nhân vật trong Heartbeat.

Anh cho biết: “Tôi nghĩ rằng Heartbeat là một bộ phim dựa vào nhân vật nhiều hơn là hình ảnh.”

“Nên tôi đã cố gắng không khiến cho bộ phim quá kích thích về mặt thẩm mỹ. Kết quả là yếu tố duy nhất trong phim tôi có thể sử dụng khả năng nghệ thuật của mình là trang phục của nhân vật.”

Trong phim, Kim Yoon jin mặc những bộ đồ có vẻ đắt tiền với tông màu nhẹ nhàng trong khi Park Hae Il xuất hiện với những bộ đồ thể thao sặc sỡ. “Sự tương phản màu sắc để tượng trưng cho khác biệt về tầng lớp của họ,” anh cho biết.

Anh nói rằng anh không muốn phim của mình bị coi như một bộ phim lấy nước mắt đơn thuần với một kết cục hạnh phúc. Theo lời đạo diễn Yoon: “Tôi muốn bộ phim của mình có thể khởi đầu cho những cuộc bàn cãi và thảo luận.”


Đạo diễn Yoon đã gửi gắm rất nhiều suy nghĩ trong bộ phim đầu tay Heartbeat


“Có rất nhiều vấn đề xã hội và văn hóa (giữa các tầng lớp) mà tôi đã đưa vào bộ phim. Tôi cảm thấy những yếu tố này không được ghi nhận vì kịch bản chính của bộ phim quá kịch tính.”

Anh đã suy ngẫm rất nhiều về các nhân vật, đặc biệt là cách các nhân vật tượng trưng cho tầng lớp xã hội mà họ thuộc về.

Anh cho biết: “Tôi xây dựng Yeon Hee là một phụ nữ theo đạo Thiên Chúa sở hữu và điều hành một vườn trẻ tiếng Anh.”

“Đó là một quyết định có suy nghĩ. Tôi nghĩ có một số từ khóa có thể giải thích một giai cấp nhất định: giáo dục bằng tiếng Anh, nhà thờ, Gangnam, vvv…”

Là một đạo diễn mới khởi nghiệp, Yoon Jae Geun thú nhận là anh không quen với việc nhận những lời bình luận.

“Khi tôi làm một bộ phim, tôi chỉ làm bất cứ thứ gì mình muốn,” anh nói. “Nhưng một khi nó ra mắt, một bên thứ ba tham dự vào và đôi lúc phê bình tác phẩm của tôi. Đó là phần khó nhất. Tôi trở nên nhạy cảm và bị tổn thương.”

Đạo diễn Yoon cho biết anh muốn làm bộ phim tiếp theo của mình là một tác phẩm định hướng về mặt hình ảnh.

“Tôi đã học nghệ thuật và giờ nó ở trong gien của tôi,” – anh phát biểu: “Tôi muốn tác phẩm tiếp theo của mình thật giàu tính điện ảnh và thỏa mãn về mặt thị giác, hơn là một tác phẩm định hướng nhân vật như Heartbeat.”

Vậy càm giác khi là người mà anh luôn muốn trở thành như thế nào?

“Đôi lúc thậm chí còn tuyệt hơn tôi từng nghĩ, nhưng thỉnh thoảng cũng có thể thật đáng thất vọng,” anh cho biết.

“Nhưng tất nhiên là tôi thích điều đó. Tôi luôn luôn, luôn luôn thích các bộ phim.”

Dịch: © Vân Húc @Quaivatdienanh.com
Nguồn: Korea Herald
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.

SoClean Theme By Jaben Cargman (Tiny Gecko)
Powered by YAF | YAF © 2003-2010, Yet Another Forum.NET
This page was generated in 0.452 seconds.