logo

Welcome Guest! To enable all features please try to register or login.
[Hàn Quốc | 2010] Oki's Movie
Lữ Khách Offline
#1 Posted : Tuesday, November 2, 2010 9:19:36 PM(UTC)

Rank: Passenger Service

Medals: Huân chương Thuyền trưởng: Vì mỗi ngày thức dậy lúc 5h 'cho em măm' và những ngày cuối tuần cafe làm việc cho QVĐA của chúng taChân vịt vàng: Đóng góp thầm lặng của bạn đem lại nét đẹp sống động cho Quái vật Điện ảnh

Groups: Crew Officer, CTV, Moderator
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 6,308
Location: Lữ quán

Thanks: 4739 times
Was thanked: 2309 time(s) in 1680 post(s)
(c) SevKa - 4/10


Oki's Movie

Tên phim gốc: Oki’s Movie / 옥희의 영화
Tên phim tạm dịch: Phim của Oki
Tên phát hành ở rạp: chưa có
Đạo diễn: Hong Sang Soo
Kịch bản: Hong Sang Soo
Ngày phát hành: 16/9/2010 (Hàn Quốc)
Thể loại: Hài
Xếp loại: chưa có
Thời lượng: 80 phút
Nước sản xuất: Hàn Quốc
Hãng sản xuất:

Các diễn viên chính:
Jung Yumi ... Oki
Moon Sung Keun … giáo sư Song
Lee Sun Kyun … Jingu

Nội dung chính:

Oki’s Movie gồm bốn phim ngắn: A Day for Incantation, King of Kisses, After the SnowstormOki’s Movie. Ba nhân vật chính xuất hiện trong cả bốn phim, có những vai khác nhau nhưng chồng chéo nhau. Phim cuối, Oki’s Movie, là câu chuyện về một sinh viên ngành điện ảnh tên Oki làm phim về hai người đàn ông cô hẹn hò: một người trẻ và một người lớn hơn nhiều. Trong phim, cô dựng lại những trải nghiệm của mình khi đến núi Acha với mỗi người đàn ông vào mỗi năm khác nhau bằng các cảnh quay. Cô so sánh trải nghiệm của mình với hai người đàn ông qua nhiều địa điểm trên núi: bãi đậu xe, cổng vào, một nhà thủy tạ nhỏ, nhà vệ sinh công cộng, câu cầu gỗ và giữa đường lên núi. Những chi tiết giống và khác nhau giữa hai trải nghiệm cho người xem một bức tranh toàn cảnh về mối quan hệ của Oki với hai người đàn ông.

Trang IMDb: Click vào đây!
Trang Hancinema: Click vào đây!

Trailer: Click vào đây!
1 user thanked Lữ Khách for this useful post.
sherry on 3/11/2011(UTC)
Sujini Offline
#2 Posted : Tuesday, April 19, 2011 3:16:57 PM(UTC)

Rank: V.I.P Passenger

Medals: Hoa tiêu - Những sói biển lẫy lừng: Sự tinh tế của bạn đã chắp cánh cho Trang tin Quái vật Điện ảnh

Groups: Member
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 883
Location: Quán nhậu

Thanks: 916 times
Was thanked: 1032 time(s) in 544 post(s)
Oki’s Movie
Oki’s Movie lại cho thấy đạo diễn Hàn Quốc Hong Sang Soo bận tâm về bản chất của điện ảnh, sự phức tạp của tình yêu và cái khó trong việc truyền đạt thông tin chân thật. Phù hợp nhất để trình chiếu ở liên hoan phim và cuối cùng là DVD, phim còn thiếu sự hài hước và sự hấp dẫn trong một số phim trước của ông, vì những chủ đề ông khai phá trước đây dần trở nên thiếu đặc sắc khi cứ được lặp đi lặp lại.

Hong Sang Soo trình bày câu chuyện trong bốn tập (được xây dựng như những phim ngắn có tựa đề và danh sách những người thực hiện riêng) trong mạch truyện diễn biến theo thời gian nói về quá trình phát triển hai mối quan hệ liên quan đến cùng một người phụ nữ. Sự việc bắt đầu với Jingu (Lee Sun Kyun), đang học làm phim tại một trường đại học địa phương trong khi vợ anh quản lý một tiệm cà phê. Mối quan hệ của họ có vẻ không mấy vững chắc, vì cô luôn than phiền chồng mình về những thiếu sót của anh, đặc biệt là thói quen uống rượu.

Tuy nhiên, Jingu mải mê với chính trị trong trường học, trong khi những tin đồn về việc hối lộ đe dọa lật đổ người thầy đáng kính của anh, giáo sư Song (Moon Sung Keun). Tại một bữa ăn trưa ở trường trong một quán cà phê, những nỗ lực trong lúc say rượu của Jingu để thu hút Song vào chủ đề chỉ làm cho mọi việc khó khăn hơn. Một cảnh đặc biệt gay cấn là trong một cuộc hỏi đáp sau buổi trình chiếu phim ngắn của Jingu, khi anh bị một khán giả chất vấn về mối quan hệ trước đây của mình với một sinh viên khác. Bài diễn thuyết của người chất vấn trước mọi người đánh vào một lưu ý khó chịu, khi cô mô tả hậu quả tai hại của việc anh chia tay người yêu cũ. Jingu đã che đậy một cách lúng túng.

Chuyển về trình tự các sự kiện, Jingu đấu tranh để hoàn thành dự án phim sinh viên và đối đầu với sự phản đối của các đối thủ đồng nghiệp muốn ngăn chặn sự nghiệp của anh, ngay khi anh cố gắng thuyết phục Oki (Jung Yumi), một sinh viên cùng ngành lúc đầu thờ ơ với hướng tiếp cận của anh. Sự mâu thuẫn trong cô xuất hiện từ quan hệ không rõ ràng với giáo sư Song, dù rất thân mật về tình cảm nhưng hầu như không hề có quan hệ thể xác.

Phần thứ ba khắc họa Song khi ông mang trách nhiệm giáo dục nặng nề, thậm chí còn ít quan tâm đến hai sinh viên trung thành nhất của mình, Jingu và Oki. Phần cuối cùng chuyển sang thế giới quan của Oki, khi cô liên hệ tình cảm của mình với cả hai người đàn ông dựa trên hai mối quan hệ cách nhau một năm, sau khi cô đã chia tay với giáo sư Song. Đến thăm một công viên địa phương với Jingu trong ngày tết, cô lại nghĩ về chuyện tình cảm với Song, so sánh ông với người yêu mới của cô trong lời dẫn chuyện thi vị đầy sự hoang mang và khao khát.

Những sự phát triển này đều chứng minh sự tự họa có thể nhận ra khi Hong Sang Soo nhắc lại những chủ đề thường thấy của ông về sự hoang mang trong nghệ thuật và tình yêu. Phim mang đến cảm giác giống như một bài tập hơn là một câu chuyện được kết nối và phát triển đầy đủ – tất cả góp phần làm suy yếu và không đặc biệt sâu sắc.

Trong suốt phim Oki’s Movie, Hong Sang Soo duy trì nhịp độ đều đặn và khoảng cách về mặt hình thức với những nhân vật của mình, thường được sắp xếp với một máy quay cố định trong những cảnh quay cả hai liên tiếp cho các cảnh đối thoại hoặc bao quanh họ ở cự ly gần khi họ cô độc. Các màn trình diễn trong phim đều khá trầm lặng, phù hợp với cấu trúc kịch bản, nhưng ít mang lại sức sống cho bộ phim.

Diễn viên: Lee Sun Kyun, Jung Yumi, Moon Sung Keun
Đạo diễn / Biên kịch / Tổng giám chế: Hong Sang Soo
Nhà sản xuất: Kim Kyoung Hee
Đạo diễn hình ảnh: Park Hong Yeol, Jee Yune Jeong
Âm nhạc: We Zong Yun
Biên tập: Hahm Sung Won
Không phân loại, 80 phút.

Dịch: © Trúc Linh @Quaivatdienanh.com
Nguồn: The Hollywood Reporter
Sujini Offline
#3 Posted : Tuesday, April 19, 2011 3:51:47 PM(UTC)

Rank: V.I.P Passenger

Medals: Hoa tiêu - Những sói biển lẫy lừng: Sự tinh tế của bạn đã chắp cánh cho Trang tin Quái vật Điện ảnh

Groups: Member
Joined: 10/20/2010(UTC)
Posts: 883
Location: Quán nhậu

Thanks: 916 times
Was thanked: 1032 time(s) in 544 post(s)
Bình luận phim: Oki’s MovieHong Sang Soo đang trong thời kì sung mãn và cuốn hút nhất, với một câu chuyện bốn phần về tình yêu và việc làm phim.

Phim gây ấn tượng ở các liên hoan phim, có chỗ đứng tại các rạp và nhiều thành công khác. Gần đây nhất, phim đã đoạt giải Return of the Tiger Award, giải thưởng đặc biệt nhân kỷ niệm 40 năm Liên hoan phim Quốc tế Rotterdam.

Cốt truyện

Seoul, mùa đông, hiện tại. A Day for Incantation: Trên đường đến buổi trình chiếu một trong những phim của mình, đạo diễn phim ngắn đang gặp khó khăn Nam Jin Gu (Lee Seon Gyun) bị vợ mình Jang Su Yang (Seo Yeong Hwa) rầy la về việc say xỉn của anh, và anh thắc mắc liệu vợ mình có đang ngoại tình với một người đàn ông tên là Yeong Su. Giáo sư cũ của Nam Jin Gu tại trường điện ảnh, Song (Mun Seong Geun), nói với anh rằng làm phim như một môn nghệ thuật giờ đã chết. Nam Jin Gu nhớ lại cuộc gặp đầu tiên với vợ mình, khi còn là một nhiếp ảnh gia không chuyên nhạy cảm, tại một chiếc ghế dài ở công viên. Tại một bữa tối với nhân viên trường điện ảnh, Nam Jin Gu say rượu và cãi nhau với Song, về việc ông nghe lời đồn khó chịu đó từ ai. Sau đó, trong buổi họp báo cho bộ phim của mình, Nam Jin Gu nhận câu hỏi từ một khán giả (Lee Chae Eun) về việc liệu có đúng rằng anh hẹn hò với nữ diễn viên tại thời điểm đó và vì vậy phải chịu trách nhiệm về việc hủy hoại cuộc đời cô. Nam Jin Gu cho biết anh đã không còn làm đạo diễn nữa. King of Kisses: Vài năm trước, Nam Jin Gu gặp sinh viên cùng ngành Jeong Ok Heui (Jeong Yu Mi) tại trường điện ảnh và cố gắng hẹn hò cùng cô, tuyên bố rằng anh chưa hẹn hò với bất kỳ người phụ nữ nào trước đó. Khi họ âu yếm nhau tại một nhà kính, cô nói anh là một người hôn điệu nghệ. Cô vẫn đang cố quên mối quan hệ với một người đàn ông lớn tuổi hơn nhưng cuối cùng đã khuất phục trước sự kiên trì của Nam Jin Gu, và họ đã ngủ và hẹn hò với nhau. After the Snowstorm: Một ngày, sau một trận tuyết lớn, chỉ Nam Jin Gu và Jeong Ok Heui có mặt ở lớp của giáo sư Song, và cả ba cuối cùng đã nói chuyện về những mối quan hệ. Song đã quyết định thôi dạy học. Oki's Movie: Jeong Ok Heui thuật lại bộ phim ngắn của chính cô dựa trên mối quan hệ của cô với hai người đàn ông, một “người đàn ông già hơn” và một “người đàn ông trẻ hơn”, người mà cô đã đi dạo riêng cùng trong một mùa đông trên núi Acha, nam Seoul.Bình luận

Oki's Movie là bộ phim súc tích nhất của Hong Sang Soo trong số 11 tác phẩm cho đến nay, nhưng trớ trêu thay, lại là bộ phim phong phú nhất. Biến động, giảm dần, và đóng vai trò như những ghi chú cho một bộ phim lớn hơn nhiều, một lần nữa bộ phim chọn một nhà làm phim làm nhân vật trung tâm nhưng một lần nữa lại không nói về việc làm phim: Hong Sang Soo là một trong số ít những đạo diễn kiêm biên kịch có thể tránh khỏi cái thường là một câu chuyện làm chỗ dựa cho giới trẻ, những ai muốn trở thành “nhà làm phim” và chẳng có gì khác để nói. Và điều ngạc nhiên cốt yếu là, cuối cùng, bộ phim không thực sự nói về nhân vật mà có vẻ như nó tập trung vào: đạo diễn phim ngắn Nam Jin Gu (do Lee Seon Gyun với phong cách buồn bã đặc trưng thủ vai, cậu sinh viên Bắc Hàn trong phim Night and Day, 2008 của Hong Sang Soo) đơn giản đóng vai trò như một phần giới thiệu mở rộng cho nhân vật trung tâm, đồng môn tại trường điện ảnh Jeong Ok Heui (Jeong Yu Mi), người thậm chí không xuất hiện cho đến khi phim đã đi được một quãng đường dài nhưng có lời cuối về những người đàn ông trong cuộc đời cô thông qua bộ phim ngắn của chính mình, tạo nên tiêu đề bộ phim.

Được xây dựng thành bốn phim ngắn với những tuyến nhân vật lặp đi lặp lại, bộ phim này tiếp cận khán giả theo cách chưa thấy lại từ sau Tale of Cinema năm 2005 của Hong Sang Soo. Không chỉ bởi những phần hồi tưởng không báo trước một cách rõ ràng mà còn bởi điều hiển nhiên dần dần hiện ra rằng chỉ có phim ngắn đầu tiên (A Day for Incantation) lấy bối cảnh hiện tại. Được soạn một cách châm biếm theo những giai điệu sôi nổi của hành khúc nổi tiếng nhất của Elgar Pomp and Circumstance — được biết đến nhiều hơn với khán giả Anh như là bản quốc ca không chính thức Land of Hope and Glory — tập này mang đến một Nam Jin Gu đang ở điểm cuối trong sự nghiệp đạo diễn phim ngắn ngủi của mình, bị bẽ bàng trong một buổi họp báo sau công chiếu ngượng ngùng (một trong những khoảng khắc thực đáng xấu hổ nhất của phim), bị vợ cằn nhằn vì say xỉn, và giáo sư tại trường điện ảnh cũ nói rằng làm phim theo lối nghệ thuật đã chết.


Jeong Yu Mi và Lee Seon GyunNhững phim ngắn tiếp sau kể lại quãng thời gian của anh tại trường điện ảnh, tán tỉnh Jeong Ok Heui và dần chuyển sự tập trung sang cô, trở thành đối tượng của những phân tích tình cảm nhưng tàn nhẫn qua bộ phim ngắn của chính cô. Hong Sang Soo, vị đạo diễn với những chỉ trích đánh vào tính cách và sự nghiệp của chính ông luôn là điểm bù đắp cho những khiếm khuyết, dấy lên câu hỏi cuối cùng rằng phim ảnh nhiều nhất chỉ có thể cho thấy một phần sự thật. Và nếu có một sự thật nào đó để phơi bày, thì khả năng lớn hơn sẽ là người phụ nữ tiết lộ.

Jeong Yu Mi – đừng nhầm với nữ diễn viên cùng tên trong những phim kinh dị như CelloThe Doll Master – đã thầm lặng xây dựng sự nghiệp trong nhiều thể loại phim (phim quái vật Chaw, phim cường điệu nghệ thuật Café Noir) và trước đây đã vào vai người vợ của bạn nhân vật chính trong phim Like You Know It All (2009) của Hong Sang Soo. Trong Oki, sức cuốn hút mỏng manh của cô vững chắc thêm nhờ một sức mạnh thầm lặng và sự thành thật, tạo nên sự căn bằng với Nam Jin Gu mơ màng của Lee Seon Gyun. Diễn viên gạo cội Mun Seong Geun là một lựa chọn hoàn hảo cho vai diễn giáo sư điện ảnh, nét ôn hòa của ông nói lên nhiều điều hơn những lời thoại ông nói ra. Mặc dù Oki có vẻ như là một tác phẩm ít tham vọng hơn bộ phim năm 2010 của Hong Sang Soo, Hahaha nhưng phim đã chạm đến những phần mà phim ảnh chưa đề cập đến trong tất cả những cảnh ăn uống – và xứng đáng một điểm cộng cho việc này.

Dịch: © Chi Nguyễn @Quaivatdienanh.com
Nguồn: Film Business Asia
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.

SoClean Theme By Jaben Cargman (Tiny Gecko)
Powered by YAF | YAF © 2003-2010, Yet Another Forum.NET
This page was generated in 0.103 seconds.